Chú gà chọi hay nhất được mua với giá 1,6 tỷ cùng

Mặc dù bị cấm ở nhiều quốc gia vì mức độ tàn bạo, nhưng từ lâu chọi gà vẫn được xem như 1 trò tiêu khiển. Tại Thái Lan, chọi gà còn được xem là 1 ngành quảng cáo sở hữu lại nhiều lợi nhuận.

Con gà chọi giá nửa tỷ đồng của tay chơi Hà Thành
Sự thật món gà chọi đặc sản trong quán nhậu
Gà chọi 4 chân, trả 50 triệu đồng không chọn mua

Theo tin liên quan đăng tải trên Người dùng, vào ngày chủ nhật (29/1) nhỡ qua tại thời điểm 1 trường học (sới) gà nằm sắp thủ đô Bangkok, hàng ngàn người đã tụ tập để theo dõi chiếm phần lớn trận chọi gà nhân nhịp 5 mới.

Chú gà chọi hay nhất được mua với giá 1,6 tỷ đồng

Một chú gà thắng trận đằng số tiền kiếm được cho chủ nhân. Ảnh: Reuters

Tại đây, chú gà chọi hay nhất đã được chọn mua với giá 2,5 triệu baht (70.840 USD, hay 1,61 tỷ đồng), đem đến niềm vui cho chủ nhân của nó, cũng như sở hữu đến sự chấp nhận cho người chủ mới.

“Được sở hữu 1 chú gà chọi danh tiếng như vậy khiến tui quá êm đẹp” – Virat Patcharaphangkorn, người mua con gà thắng trận san sẻ.

Còn ông Banchej Changyai, 55 tuổi, người đứng ra công ty chiếm phần lớn trận chọi gà trên cho biết: “Năm nay là 1 5 quá thấp cho việc làm ăn của chúng tui. Đây là 5 của chiếm phần lớn chú gà trống vàng. Giá trị của chúng đã nâng cao lên đáng kể”.

Cũng như tại thời điểm Trung Quốc và Việt Nam, chọi gà tại thời điểm Thái Lan cũng sở hữu chiếm phần lớn chiếm phần lớn đặc điểm, quy định tương tự bên cạnh việc duy nhất hồ (hiệp đấu) kéo dài 22 phút.

Chú gà chọi hay nhất được mua với giá 1,6 tỷ đồng
Chú gà chọi hay nhất được mua với giá 1,6 tỷ đồng

Quang cảnh tại thời điểm 1 trường học gà ở ngoại ô Bangkok hôm 29/1. Ảnh: Reuters

Được biết, tại thời điểm xứ sở Chùa Vàng vào duy nhất nhịp 5 mới âm lịch, chọi gà luôn là 1 nét cổ điển đặc sắc được người dân giữ gìn từ ngàn đời. Trong 5 mới Đinh Dậu 2017, lễ hội này còn được quan tâm nhiều hơn vị theo người dân địa phương vào duy nhất nhịp “5 con gà”, sự trân trọng duy nhất chú gà chọi sẽ sở hữu lại nhiều may mắn hơn, báo Lao động cho biết thêm.

(Theo Viet Q)

Pin It

Comments are closed.