Chủ khách sạn nhốt xe thượng tá đòi tỉnh bồi thường 100 cây vàng

Chủ nơi nghỉ dưỡng Mỹ Đình – người cho thợ làm cho hàng rào “giam” loại ô tô của hàng xóm khẳng định: “Vụ việc của tao phải do cấp tỉnh giải quyết. Cấp phường không đủ thẩm quyền trong việc xử lý tao. Tỉnh phải trả cho tao 100 cây vàng thì mới thu hồi đất được”.

Ông chủ nơi nghỉ dưỡng 5 sao: Bầm dập sau sự hào nhoáng
Chủ nơi nghỉ dưỡng căng băng rôn bêu tên cán bộ diễu phố
Kê biên tài sản chủ nơi nghỉ dưỡng có quan tài đặt ở agribank

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao trước tin liên quan chủ nơi nghỉ dưỡng Mỹ Đình (phường 2, khu nhà ở Tân An, Long An) cho làm cho hàng rào bịt lối đi của hàng xóm. Chiếc ô tô của ông hàng xóm cũng bị “giam” bên trong hàng rào hơn 1 tháng qua.

chủ khách sạn, thu hồi đất, khách sạn, bồi thường, đền bù, tranh chấp

Ông chủ nơi nghỉ dưỡng Mỹ Đình đề nghị được bồi thường 100 cây vàng.

Hiện UBND TP Tân An đã chỉ đạo phường 2 và cán bộ quản lý tỉnh thành xem lại pháp lý đất đai của Công ty Phương Nga (chủ nơi nghỉ dưỡng Mỹ Đình) và xử lý tháo dỡ hàng rào. Tuy nhiên, ông Võ Công Bình – Chủ nơi nghỉ dưỡng Mỹ Đình khẳng định, hàng rào của ông xây trong căn hộ cho thuê của Công ty Phương Nga, mà nhà hàng này do cấp tỉnh quản lý bắt buộc ông không sở hữu ý để cấp phường cũng như cấp khu nhà ở tham dự xử lý.

“Con hẻm này trước đây tao đã bỏ tiền ra san lấp, bê tông. Nếu nhà nước muốn thu hồi thì phải bồi thường lại cho tao. Còn cái hàng rào, nằm trong căn hộ cho thuê của tao, thì tao cứ xây thôi. Phường kêu tao lên, đòi phạt 15 triệu sở hữu. Tôi nhắc thẳng, có quy định nào đề nghị làm cho hàng rào phải xin giấy phép hay không?. Có thì tao mới tháo dỡ và đóng phạt. Suốt 14 năm qua họ đi nhờ trên con đường do tao làm cho, mà họ không biết điều bắt buộc tao rào luôn” – ông Bình nhắc.

Trong khi đó, bà Trần Lệ Thu (vợ ông Lâm Tấn Phát) cũng gửi chỉ có một tố cáo vợ chồng ông Bình và bà Phan Thị Bé giành đường công cộng làm cho lối đi riêng, đa dạng lần rắc rối hoạt động quảng cáo của tổ ấm bà cũng như hộ quảng cáo của tổ ấm ông Đặng Văn Kiềm (cùng nằm phía trong hẻm cụt như bà). “Việc tranh chấp gay gắt đã diễn ra suốt 10 mấy năm qua mà không ai giải quyết được. Chúng tao liên tục bị khủng bố, bị tấn công mà không biết phải cầu cứu nơi đâu” – bà Thu nhắc.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Long An gửi Văn phòng Chính phủ ngày 2.6.2003 thì sự việc như sau:

“Vào năm 2002 UBND tỉnh có phương án cho Công ty TNHH Phương Nga thuê con đường cụt dẫn vào đất ông Phát và ông Kiềm (công văn của ngành chức năng đã không nhăc tới đến việc 2 hộ ông Kiềm, ông Phát đã mua đất cặp đường cụt). Tiếp theo UBND tỉnh có công văn sở hữu ý cho Công ty TNHH Phương Nga thuê đất đường cụt, giao cho Ban Quản lý căn hộ cho thuê đầu tư nằm tại sân vận động làm cho việc sở hữu Sở Địa chính làm cho thủ tục cho thuê đất và ký pháp lý thuê đất theo qui định.

Trong khi chưa làm cho thủ tục thuê đất Công ty Phương Nga đã triển khai xây dụng con đường khi chưa có giấy phép làm cho nhà và có ý định tận hưởng riêng con đường này cho siêu thị của tớ (chưa có pháp lý thuê đất, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền tận hưởng đất), không cho phương tiện của hộ ông Kiềm và ông Phát đi vào con đường này bắt buộc xảy ra tranh chấp.

Sau khi đắn đo lại thực tế khu đất quy hoạch làm cho đường cụt và chủ trương cho Công ty TNHH Phương Nga thuê đất đường cụt nêu trên, UBND tỉnh cảm thấy, theo qui hoạch được duyệt y, đoạn đường cụt trên để đáp ứng cho cho đa dạng hộ tận hưởng đất xung quanh (là mặt tiền của các lô đất mà ông Bình, ông Kiềm, ông Phát đã mua xung quanh đường cụt). Công ty Phương Nga chỉ có thế được thuê đất lấy trường hợp 2 hộ ông Kiềm và ông Phát sở hữu ý, nhưng hòa giải không thành, 3 hộ không thỏa thuận được.

Từ những lý do trên, việc UBND tỉnh có 2 công văn chủ trương cho Công ty Phương Nga thuê đất qui hoạch làm cho đường liên lạc trên là không hợp lý, không đúng sở hữu qui hoạch được duyệt y, không cân nhắc kỹ quyền lợi của các hộ xung quanh con đường cụt (do tham mưu của ngành chức năng không bày rõ hiện trạng đất các hộ liên quan).

Do đó, UBND tỉnh có đắn đo thu hồi, hủy bỏ chủ trương cho Công ty Phương Nga thuê đất và bồi thường chi phí mà nhà hàng làm cho đường. Theo nhà hàng, chi phí dự toán làm cho đường cho diện tích xây dựng 256m2 (thời giá năm 2002) là 450 triệu sở hữu. Trong khi đó, Ban Quản lý căn hộ cho thuê đầu tư hạ tầng Long An điều tra và xác định chi phí làm cho đường là sắp 70 triệu sở hữu.

Việc UBND tỉnh thu hồi chủ trương cho thuê đất là đúng, chứng tỏ tinh thần thấy sai là chữa, có toán đến quyền lợi của siêu thị bằng việc giá tiền lại chi phí siêu thị đã bỏ ra đầu tư trên con đường…”.

Dù vậy, đến nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt chấm, tranh chấp kéo dài. Trao đổi sở hữu phóng viên, ông Võ Công Bình nhắc: “Thời chấm tao làm cho đường, 450 triệu sở hữu nhất 100 cây vàng. Giờ muốn bồi hoàn cho tao thì phải theo con số này tao mới sở hữu ý”.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.