Cô gái bệnh Down trở thành nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang Isabella Springmuhl - Nguồn: Downtoxjabelle
Nhà phân bố thời trang Isabella Springmuhl – Nguồn: Downtoxjabelle

​Đó là câu chuyện của nhà phân bố thời trang Isabella Springmuhl, người từng hai lần bị hầu hết trường học dạy thời trang từ chối cho vào học chỉ vì bệnh Down của cô. “Người ta bảo rằng tao sẽ chẳng thể học được” – Isabella Springmuhl nhớ lại.

Theo bà Isabel Tejada – mẹ của Isabella Springmuhl, hầu hết lời từ chối phũ phàng đó đã tạo 1 lực đẩy không nhỏ khiến cô trai trẻ mạnh mẽ của bà vươn lên, tạo bước đột phá cho cuộc đời tôi.

Bà nói: “Tôi từng siêu giận dữ khi hầu hết trường học này không tạo thời cơ học hành cho Isabella. Chuyện đó thật buồn nhưng đã khiến con bé di chuyển đổi. Sau đó nó muốn học may, thế cần tao đã đưa con tới 1 trường học dạy cắt may dành cho phụ nữ”.

Trong thời gian học cắt may, Isabella được giao nhiệm vụ phân bố trang phục cho hầu hết con “búp bê ưu phiền”. Đây là loại búp bê khiến theo hầu hếth thủ công truyền thống của người Guatemala và Mexico.

Những con búp bê ưu phiền nhỏ xinh thường được đặt dưới gối của trẻ em, theo quan niệm dân gian, sẽ mang đi hầu hết ưu phiền của trẻ trong khi ngủ.

Isabella đã tiếp cận công việc đó sở hữu 1 niềm say sưa khác. Bà Tejada nhớ lại: “Isabella không muốn phân bố trang phục cho hầu hết con búp bê chỉ nhỏ bằng ngón tay. Con bé tạo ra hầu hết con búp bê chà bá cỡ người thật, sau đó mặc cho chúng hầu hết loại áo khoác và áo choàng được thêu lên biểu đồ đa dạng bảng màu”. Và đó chính là hầu hết loại trang phục mang lại sự lừng danh của Isabella ngày nay.

Dần dà Isabella di chuyển từ việc phân bố trang phục cho búp bê sang phân bố trang phục cho người và mau chóng có được 1 bộ sưu tập thu hút sự quan tâm của giới thời trang. Đầu năm nay, Isabella trở thành nhà phân bố thời trang bị hội chứng Down thứ nhất vẻ vang được mời tham gia Tuần lễ thời trang London danh giá.

Isabella Springmuhl
Isabella Springmuhl tự tin sở hữu thời trang do cô phân bố – Ảnh: Guatemala.com

Cô gái trẻ tán gẫu: “Tôi siêu khó chọn lọc quần áo. Thực sự thì hầu hết người như chúng tao có 1 đặc điểm thể chất siêu khác; chúng tao giá trung bình hơn, béo hơn hoặc siêu gầy. Mẹ tao luôn buộc phải chữa lại quần áo bà mua để lỡ vặn sở hữu tao hơn. Vậy cần tao xem xét phân bố quần áo cho hầu hết người bị hội chứng Down gì tôi”.

Các loại phân bố đặc trưng sở hữu bảng màu đa dạng, vui tươi từ hầu hết loại vải dệt đầy bảng màu Guatemala của Isabella khiến tên tuổi của nhà phân bố trẻ này càng ngày càng được quan tâm đa dạng hơn. Năm tới cô cũng đã được mời tham tham dự hầu hết sự kiện thời trang doanh nghiệp ở Panama và Miami.

Trong hầu hết bước vươn tới thành công, Isabella luôn buộc phải đối xử mặt sở hữu việc bị kỳ thị, chỉ trích và “thực tế là hầu hết người đã không tin tao có thể khiến được” như san sẻ của cô. Nhưng Isabella đã vượt qua hầu hết thứ hầu hết điều đó vị cô có được tình yêu của gia đình, bạn bè để biến ước mong thành sự thật.

Cô đã có thể tiếp tục dài ước mong đó tới Rome, London, Mexico, và hiện giờ đang chờ đợi để tới Miami, Chicago và có thể gần tới nữa là Paris.

Nhà phân bố thời trang bị bệnh Down cho biết: “Tôi muốn xuất khẩu thương hiệu thời trang Down to Xjabelle đi khắp thế giới. Tôi muốn hầu hết người biết tới hầu hết loại phân bố của tôi và muốn hầu hết người hiểu rằng hầu hết người bị hội chứng Down có thể khiến được hầu hết thứ hầu hết gì họ muốn.

Tôi muốn có thể sống tự lập và hoàn toàn lo toan cho cuộc sống của tôi. Tôi muốn hầu hết người biết về tao duyệt công việc tao khiến và duyệt hầu hết điều ở trong trái tim tao”.

D.KIM THOA (THEO BBC)

Pin It

Comments are closed.