Cọ xát môi trường khiến việc 

Sinh viên Nguyễn Thành Nhân (trái) cùng các cộng sự cũng là sinh viên làm việc tại văn phòng của một startup Ảnh: Hữu Thuận
Sinh viên Nguyễn Thành Nhân (trái) thêm vào chiếm phần lớn thêm vào sự cũng là sinh viên khiến việc lúc văn phòng của 1 startup Ảnh: Hữu Thuận

Làm thêm đúng chuyên môn sẽ cho tui kinh nghiệm, thiết bị mà rộng rãi nhà tuyển dụng chấp hành. Kinh nghiệm có thể không rộng rãi, nhưng khi đem lên bàn cân so sánh thì sẽ là 1 lợi thế cực lớn so với chiếm phần lớn cử nhân kinh nghiệm bằng 0

NGUYỄN HỮU NHƯ NGUYỆN

Vừa có thu nhập, nhỡ tích lũy vô vàn kinh nghiệm trong môi trường đẳng cấp, chủ động mở rộng cánh cửa mai sau sau này.

Đang học năm 3 ngành kinh doanh (Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM) nhưng Nguyễn Thành Nhân đã đảm trách chức vụ trợ lý giám đốc của 1 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh khoa học lúc 1 cao ốc ở quận 3.

Sinh viên khiến trợ lý giám đốc

“Công ty nhỡ ký được giấy tờ lớn, chính tay tui soạn thảo giấy tờ đấy” – Nhân nói tới. Nhân mới khiến ở doanh nghiệp này 4 tháng, trước đấy Nhân đã khiến việc qua hai doanh nghiệp và từng mở chung cư buôn sắm riêng. Từ cuối năm nhất, Nhân thảo luận không ở ký túc xá, chuyển di lên ở trọ ngay giữa quận 1.

“Tôi chấp nhận đi học xa để sắm nhịp khiến thêm đúng ngành đang học” – Nhân dặc biệt quan tâm. Sau 10 tháng miệt mài, mẫu lớn nhất Nhân học được là chiếm phần lớnh vận hành của 1 startup khoa học và sáng chế của chiếm phần lớn người khởi nghiệp.

“Họ sẵn sàng đặt cược mọi thiết bị vào sự thành công và dồn mọi thiết bị tâm trí để đạt được điều đấy” – Nhân háo hức nói tới.

Từ đấy, Nhân lập 1 đội ngũ nhỏ cung cấp dịch vụ chụp hình trọn gói duyệt áp dụng do tui quản lý. Tuy đội ngũ không đủ nhân lực để duy trì, nhưng nhờ vậy mà Nhân có nhịp gặp được giám đốc doanh nghiệp ngày nay và được mời về khiến việc.

“Tôi cân đối giữa việc học và việc đi khiến để không ảnh hưởng hai đằng. Những trải nghiệm thực tế giúp tui dễ dàng tiếp thu bài học hơn mà tui vẫn có thu nhập rẻ để trang trải chiếm phần lớn giá tiền” – Nhân tỏ bày. Hiện lúc bạn đã được cấp học bổng thạc sĩ lúc Canada và sẽ du học sau khi rẻ nghiệp.

Ngoài Nhân, hai sinh viên Trần Phương Giang (Trường ĐH Quốc tế) và Nguyễn Anh Minh (Trường ĐH Khoa học khi không) cũng đang khiến việc lúc startup này. Dù chưa ra trường nhưng Minh có kinh nghiệm hơn 1 năm khiến lập trình và đã được hai startup khoa học mời khiến việc với mức lương tương đối cao.

“Tôi muốn khi ra trường tui cần là 1 lập trình viên đẳng cấp, nắm bắt được khuynh hướng của khoa học bắt buộc sớm đi khiến thêm. Điều tui học được trong thời gian qua không chỉ là kiến thiết bịc chuyên môn mà cả chiếm phần lớn mối quan hệ và chiếm phần lớnh ứng xử trong công việc để khi ra trường tui sẵn sàng bước vào chiếm phần lớn môi trường năng động” – Minh nói tới.

Bước vào “đường đua” lớn

Mới nhập học đúng 60 ngày, 1 nữ sinh “liều mạng” cầm pháp lý đi… xin việc. Thật sửng sốt, doanh nghiệp khởi nghiệp chuyên về vận tải có tiếng lại “chấm” ngay nữ sinh xinh đẹp này.

Một năm sau, cô lại hoàn hảo vượt qua hơn 1.300 sinh viên lúc Việt Nam với rộng rãi vòng tuyển sắm gắt gao để trở thành 1 trong năm học tập sinh toàn cầu của 1 đơn vị đa quốc gia. Mức lương cô nhận được hằng tháng lên đến 8 con số, điều không ít người đã rẻ nghiệp hằng ước mong.

Đó là Nguyễn Hữu Như Nguyện (20 tuổi) – sinh viên ngành tài chính quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở 2 lúc TP.HCM.

Nguyện dặc biệt quan tâm: “Mới bước vào năm nhất, tui đã hạ quyết tâm cần sớm kiếm cho tui 1 công việc để “lăn xả” càng sớm càng rẻ”. Tuy nhiên, băn khoăn nhất với Nguyện là sắm công việc sắm thời gian nhẹ nhàng, thu nhập ổn định như gia sư, phục vụ bàn… hay kiếm việc ít tiền nhưng được khiến ngành tui yêu thích”.

“Cuối thêm vào, tui đánh đổi thời gian, ngủ ít hơn, bận rộn và gian nan hơn, có khi phụ cấp còn không đủ xăng xe nhưng lại có kinh nghiệm cho ngành tui đang học” – Nguyện san sẻ.

Làm ở doanh nghiệp khởi nghiệp 1 thời gian, Nguyện thảo luận nghỉ việc để thử sức ở 1 vị trí mới, đấy là nhân viên kinh doanh cho 1 doanh nghiệp truyền thông và kết nối với 1 doanh nghiệp kinh doanh.

Tuy nhiên, cần đến khi trở thành học tập sinh toàn cầu, Nguyện mới bước vào “đường đua” lớn, cần bắt đầu chiếm phần lớn chung cư như 1 nhân viên đẳng cấp.

“Mới 20 tuổi, kinh nghiệm hầu hết bằng 0, nhưng tui và 4 bạn còn lại đều gắng hết sức để hoàn thành chiếm phần lớn chung cư với lại giá trị thực cho doanh nghiệp. Vì doanh nghiệp đa quốc gia, mọi người được quyền san sẻ, mọi ý kiến đều được tôn trọng và thêm vào băn khoăn về nó bắt buộc 1 số đề xuất của tui được bắt đầu ở doanh nghiệp” – Nguyện dặc biệt quan tâm.

Bài học thiết bị nhất Nguyện học được là cần nêu ý tưởng và bảo vệ đến thêm vào ý kiến của tui. Ngoài ra, bản thân Nguyện cũng hình thành cho tui cá tính khiến việc đẳng cấp, chịu được áp lực cao, giải quyết công việc gãy gọn nhưng vẫn giữ được mối quan hệ thân tbây chừ với với nghiệp.

Lịch học, lịch khiến việc khá căng thẳng bắt buộc bạn bảo “cứ như đi xiếc trên dây để giữ thăng bằng”, cuối năm vẫn xếp mẫu sinh viên hoàn hảo.

“Tôi đã đi du lịch, học thi sắm bằng IELTS và học tiếng Trung từ số tiền tui tự kiếm được”- Nguyện dặc biệt quan tâm.

Làm ở nhà, nhận lương hơn 2.000 USD

Lâm Phan Việt (bìa phải) tại một cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế tổ chức ở Nga - Ảnh: Nhân vật cung cấp
Lâm Phan Việt (bìa cần) lúc 1 cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế doanh nghiệp ở Nga – Ảnh: Nhân vật cung cấp

Để được chiếm phần lớn doanh nghiệp khoa học “săn đấyn” sau khi ra trường, Lâm Phan Việt (25 tuổi, rẻ nghiệp Trường ĐH Cần Thơ) sắm cho tui 1 con đường khẳng định bản thân, đấy là dự chiếm phần lớn kỳ thi tin học trong nước và quốc tế.

Chính bề dày thành tích ở chiếm phần lớn kỳ thi uy tín về khoa học đã mở ra chiếm phần lớn nhịp khiến việc rẻ cho chàng trai miền Tây này.

Vừa ra trường, Việt đã được Google mời sang Úc phỏng vấn, tuy không có “duyên” với Google nhưng Việt lại được nhận vào khiến việc từ xa cho 1 doanh nghiệp khởi nghiệp của Úc. Sau ba tháng thử việc, bạn đã nhận được mức lương hơn 2.000 USD/tháng dù khiến việc ngay lúc nhà tui.

“Các nhà tuyển dụng điểm đặc biệt với pháp lý của tui vì chưng thành tích ở chiếm phần lớn kỳ thi lớn chứ không cần là học thiết bịc hay điểm số. Có thể họ không biết bạn học ở đâu nhưng dặc biệt quan tâm đến kỳ thi Olympic tin học ACM/ICPC họ sẽ biết bắt buộc tui đầu tư cho chiếm phần lớn kỳ thi là 1 hướng đi đúng” – Việt nói tới.

Sau 1 thời gian khiến việc lúc Việt Nam, Việt sang khiến việc cho Grab ở Singapore và bây chừ là kỹ sư lớn mạnh phần mềm cho Amazon TP Sydney (Úc), với vị trí kỹ sư lớn mạnh phần mềm.

_________________________________

Kỳ tới: Bước ra thực tế để trải nghiệm

NGỌC HIỂN

Pin It

Comments are closed.