Con có được sống cuộc đời của chính con?

Minh họa: LAP

Chia sẻ của 1 bạn trẻ trong bài Tôi sống bế tắc vì bất lực trong đối thoại sở hữu bà già đề cập rằng cô không được làm điều tao thích, không được sống sở hữu khát khao tuổi trẻ nhận được sự quan tâm của đa dạng quý khán giả. Nhiều bạn trẻ băn khoăn khi phải tìm giữa việc sống trong sự bảo bọc an toàn của bà già hay dấn thân đeo bám tiêu chí và mơ ước của riêng tao.

Khi tiếng nhắc của con không chạm được vào lòng bà già, khi sự lệch pha trong đối thoại dẫn đến những sự lặng đáng sợ trong tổ ấm. Làm thế nào đây?

Bức bối vì bà già bảo bọc rất mức bắt buộc phải có

Một quý khán giả đề cập sở hữu TTO: “Bố mẹ em vô cùng không vui khi thỉnh thoảng em đi du lịch sở hữu bạn bè, đi tình nguyện xa, mặc dù em luôn bảo đảm sở hữu bà già về sự an toàn của chuyến đi và sự tin tưởng em dành cho các thành viên trong đoàn.

Em được thông báo về 1 học bổng du học, em báo cho tổ ấm biết, bà già em ngay tắp lự gọi ngay cho người hướng dẫn chấp nhận hủy. Lý do của bà già là sức khỏe em không giá trung bình (em bị huyết áp rẻ nhưng khám sức khỏe vẫn đạt), em không năng động ngoài xã hội và chính trị nước ấy bất ổn.

Giờ em vẫn vấn vương chuyện ấy lắm. Đơn giản bà già chỉ muốn em dồn vào việc học, ra trường học xin việc và chọn mua chồng.

Em ít nối xúc sở hữu người ngoài nên tính cách khá lãnh đạm và khó sắp, bạn bè cũng không có ai thân. Thực sự em thấy tao chỉ biết học thôi, còn lại mọi cái mọi vấn đề khác em xử lý vô cùng tệ. Em gặp cú sốc sở hữu bạn cụ ông mà em không ghi chú cho ai hiểu được hết, nên em làm những chuyện vô cùng có lỗi, bạn ấy cũng bỏ đi.

Giờ em cảm giác học hành vô cùng chán, học mà chẳng có khát khao gì, cuối tuần về nhà như trình diện bà già cho có mặt. Em học 5 2 rồi mà cứ dở người như học sinh cấp II vậy. Đâu phải khi nào làm con ngoan cũng giá trung bình”.

Bạn Nguyễn Thế Hiển cho rằng trường hợp cứ sống theo ý bà già thì đa dạng 5 về sau sẽ “càng đau khổ và bế tắc hơn khi sống không theo hướng tao tìm lựa”.

Theo Hiển, cuộc đời ta sinh ra có 1 lần, tìm lựa càng hẹp dần theo thời gian. Tuổi trẻ càng phải biết trân trọng. Không gì thuyết phục bà già bằng khẳng định sự thành công và trưởng thành trên tìm lựa của tao. Chỉ có ta sống sở hữu ta cả đời và ta hiểu ta hơn trăm nghìn người xung quanh.

Đồng tình, bạn Thu Lan san sớt đầy chiêm nghiệm rằng ai cũng có 1 thời tuổi trẻ tràn ngập trong 1 hay đa dạng mơ ước.

“Cuộc sống vốn dĩ có rất đa dạng điều bắt buộc học hỏi, trải nghiệm, trau dồi kỹ năng và cạm bẫy, ấy chính là những trang thiết bị ai cũng phải đi qua trong hành trình để có được thất bại hay thành công. Hãy trân quý”, Thu Lan nhắn nhủ.

Thẳng thắn hơn, bạn Hai Hai nhìn nhận không phải bà già nào cũng biết ngoài việc nuôi ăn học, còn phải dẫn dắt, động viên con trong cuộc sống do đa dạng lý do: tri trang thiết bịc tránh, thiếu môi trường học giao nối, đất nước ấyng cửa thời gian dài….

“Hãy biết lờ đi, đừng để bụng đa dạng rất những lời bà già nhắc mà bạn cho là không ưa thích. Bạn hãy làm những việc bạn thích, băn khoăn những gì tao cho là đúng, ý kiến của mọi cái mọi người, đề cập cả bà già, đều chỉ tạm dừng ở mức tham khảo, không ai có thể sống cuộc sống của bạn được. Nhưng hãy giữ gọi ngay, hay viếng thăm bà già tao bởi vì ông bà chỉ muốn mắt thấy con.

Với tuổi của trẻ, không làm theo ý kiến của bà già là điều hết sức bình thường, không có gì là tội lỗi, nên đừng tự gây sức ép cho tao nữa”, Hai Hai nêu ý kiến riêng của tao.

TRÀ MY ghi

Pin It

Comments are closed.