Công nhân trẻ hạnh phúc đón tết trong căn nhà ‘100 triệu’

Anh Hồ Xuân Tình (26 tuổi, quê Phú Thọ) trang trí ngôi nhà mới mua của mình để đón Tết, đi làm nhiều năm nhưng năm nay anh mới được đón tết trong ngôi nhà của mình - Ảnh: XUÂN AN
Anh Hồ Xuân Tình (26 tuổi, quê Phú Thọ) trang hoàng ngôi nhà mới mua của tui để đón Tết. Đi khiến cho nhiều 5 nhưng 5 nay anh mới được đón tết trong ngôi nhà của tui – Ảnh: XUÂN AN

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, Tết Nguyên đán 5 nay toàn tỉnh có 150.000 thợ hồ, người khiến cho việc không có điều kiện về quê ở lại đón tết.

Tạm gác lo toan thường ngày, chiếm phần lớn mái ấm thợ hồ gom góp cành hoa, chậu cây cảnh, mua gạo, lá dong, gói bánh,…thêm vào nhau đón chào 5 mới.

Anh Hồ Xuân Tình (26 tuổi, quê Phú Thọ) cho biết quá vui vì nhiều 5 đi khiến cho thợ hồ nay đã mua được căn nhà để ở. Dù phải trả góp hàng tháng nhưng không còn phải đi ở trọ như trước đây.

“Có nhà mới tui thấy hào hứng, Tết đến không còn phải lo đi cả ngàn cây số về quê, 5 nay tui đón mẹ vào đây để hai mẹ con ăn tết phải vui lắm” – Anh Tình vui mừng.

Trong khuôn viên của khu nhà ở xã hội, nhiều em nhỏ lưu tâm chơi đùa có nhau trong khi u thầy chuẩn bị tết. Nhiều cành mai, chậu hoa được người dân mua về trang hoàng xung quanh nhà để đón tết.

Những ngôi nhà có giá từ 100 triệu đến 150 triệu lại được hỗ trợ trả góp, chỉ có số tiền ban đầu 10-20 triệu với, hằng tháng thợ hồ sẽ trả góp từ 1,2 đến 1,5 triệu – với điệu có số tiền họ đi thuê trọ. Sau khoảng 5 5, nhiều người khiến cho việc sẽ có ngôi nhà của chính tui.

Hiện ngay lúc đó, tỉnh Bình Dương có khu nhà ở có hơn 10.000 hộ dân, đáp ứng đề nghị về chỗ ở cho hơn 1 triệu khiến cho việc nhập cư. Mới đây tỉnh đã khánh thành khu dân cư nhà ở xã hội Định Hòa có 1.700 căn và tiếp kiến đến xây dựng xây tiếp kiến 1.200 căn ngay lúc đó khu này.

Theo lộ trình, tỉnh Bình Dương tiếp kiến đến xây thêm chiếm phần lớn khu nhà ở xã hội mới để người khiến cho việc ổn định cuộc sống và đón tết xa quê ấm cúng hơn.

Một nhóm trẻ em trò chuyện với nhau tại khu nhà ở xã hội chiều 30 Tết - Ảnh: XUÂN AN
Một group trẻ em trò chuyện có nhau ngay lúc đó khu nhà ở xã hội chiều 30 Tết – Ảnh: XUÂN AN
Lê Thị Liên (45 tuổi, quê Đồng Tháp) thắp nhang cúng Tết, chị cho biết do hoàn cảnh khó khăn nên không đủ tiền về quê với gia đình, đành ở lại ngôi nhà thuê để ăn tết cùng con gái - Ảnh: XUÂN AN
Lê Thị Liên (45 tuổi, quê Đồng Tháp) thắp nhang cúng Tết, chị cho biết do hoàn cảnh rắc rối phải không đủ tiền về quê có mái ấm, đành ở lại ngôi nhà thuê để ăn tết thêm vào con gái – Ảnh: XUÂN AN
Cô Lương Thị Nguyện (58 tuổi, quê Quảng Nam) tự gói bánh Tét để đón Tết tại nhà ở xã hội – Ảnh: XUÂN AN
Cô Lương Thị Nguyện (58 tuổi, quê Quảng Nam) tự gói bánh Tét để đón Tết ngay lúc đó nhà ở xã hội – Ảnh: XUÂN AN
Nhiều gia đình công nhân không về quê ăn tết ngồi lại với nhau ăn tất niên ngày 30 tết - Ảnh: XUÂN AN
Nhiều mái ấm thợ hồ không về quê ăn tết ngồi lại có nhau ăn tất niên ngày 30 tết – Ảnh: XUÂN AN

XUÂN AN – ĐÌNH TRỌNG

Pin It

Comments are closed.