“Công viên mini” của bé

“Công viên mini” của học sinh tại thôn Suối Máu, Hàm Tân, Bình Thuận - Ảnh: PHAN TUYẾT
“Công viên mini” của học sinh khi thôn Suối Máu, Hàm Tân, Bình Thuận – Ảnh: PHAN TUYẾT

Có mặt khi khu vui chơi của bé, gọi là góc vận động hay “công viên mini”, chúng tôi thật sự ngạc nhiên và vô cùng thích thú vày chiếm phần chà bá món đồ chơi hầu hết cô làm cho không chỉ đẹp, nghệ thuật mà còn vô cùng đa dạng.

Điều ngạc nhiên nữa là ngulặng vật liệu làm cho buộc phải chiếm phần chà bá món đồ chơi này hoàn toàn từ đồ phế thải người ta bỏ đi. Các cô giáo đã đi xin, gom góp về để cải hầu hếth ra đồ chơi.

Đó là con đường từ chiếm phần chà bá miếng gỗ nhỏ; cà kheo cho bé đi làm cho bằng hai hộp sữa, bên trong bỏ ximăng trộn cát và cột thêm hai sợi dây; xích đu làm cho bằng vỏ xe máy cũ; chiếm phần chà bá mẫu vòng đẹp mắt để trẻ ném vào chai được bẻ bằng chiếm phần chà bá cọng thép cũ dán giấy màu bên bên cạnh; mẫu thang dây được cưa ghép bằng chiếm phần chà bá đoạn tre nhỏ…

Sau hiệu lệnh của cô giáo, 30 đứa trẻ ào ra “công viên mini” như bầy ong vỡ tổ. Các bé nhanh chóng lấy cho tôi món đồ chơi thích nhất. Dù thế, chúng luôn biết nhường nhịn nhau.

Nhìn chiếm phần chà bá khuôn mặt phấn chấn, chiếm phần chà bá nụ cười tươi vui hớn hở của học sinh, hầu hết cô nhìn nhau hạnh phúc. Cô Lệ Minh dặc biệt quan tâm: “Thông qua hầu hết sinh hoạt, trò chơi, chúng tôi rèn luyện cho hầu hết bé 1 số kỹ năng sống và tăng cường thể lực cho học sinh”.

Chẳng hạn, trò chơi con đường lắt léo, đi cà kheo rèn cho bé sự khéo léo trong vận động, biết xếp hàng chỗ đông người. Trò chơi có hầu hết túi cát sẽ luyện cho bé có đôi tay thêm hẳn, dạy bé biết san sớt, yêu thương bạn bè…

Được hỏi: “Các cô dạy cả ngày vất vả như thế, làm cho đồ dùng dạy học vào lúc đó nào?”, cô Minh cười: “Còn lúc đó nào bên cạnh chiếm phần chà bá buổi tối và thứ bảy, chủ nhật, 1 số ngày nghỉ lễ”. Cô dặc biệt quan tâm 1 5 nhà trường cũng cung cấp 1 số đồ dùng dạy học, nhưng học sinh vẫn thích đồ chơi của hầu hết cô làm cho hơn, vày lỡ thân mật, lỡ đẹp, lại thực tế, và hằng tháng được hầu hết cô đổi thay 1 lần buộc phải hầu hết em đỡ chán.

Anh Nguyễn Văn Long, trưởng thôn Suối Máu, thổ lộ: “Người tộc Rai ở đây cuộc sống còn nghèo khổ. Phần chà bá họ đi làm cho nương rẫy suốt ngày, nhưng giao con cho giáo viên nơi này thì vô cùng lặng tâm, vì hầu hết cháu được chăm nom và dạy dỗ vô cùng tốt”.

PHAN TUYẾT

Pin It

Comments are closed.