Cư dân Home City Hà Nội: ‘Xuống đường’ đòi lối đi

Ngày 5/3, hàng trăm hộ dân chung cư Home City 177 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xuống đường, căng băng rôn biểu ngữ buộc buộc phải làm chủ đầu tư Văn Phú Invest trả lại lối đi.

Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị xử lý hình sự sai phạm ngay khi ấy dự án cho thuê Đại Thanh

Khách hàng kéo đến trụ sở, tố Cen Invest ‘tiền hậu bất nhất’

Theo phản ánh của cư dân Home City, khi mua dự án ngay khi ấy đây thì tất tần tật pháp lý liên quan chủ đầu tư đều ghi chi tiết là 177 Trung Kính nhưng khi nhận nhà xong thì tức thời bịt lối đi và bắt tất tần tật cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không 1 lời chú giải. Tuy nhiên, đường Nguyễn Chánh lại khá vòng vèo và không có đặt ngay khi ấy chi tiết đã gây phổ biến phiền hà và bức xúc cho cư dân.

Kể từ khi bàn giao xong nhà cho cư dân chủ đầu tư đã cho bảo vệ barie không cho cư dân đi qua lối này. Sau khi đối thoại sở hữu cư dân ngày 8/1/2017, chủ đầu tư mới chỉ cho cư dân đi bộ qua.

Home City 177 Trung Kính, Văn Phú Invest trả lại lối đi, chung cư Home City 177 Trung Kính , đòi lối đi Home City
Cư dân phản đối chủ đầu tư về lối đi

Hiện, sở hữu sức ép dân số 1.220 hộ dân của dự án cho thuê, chưa nhăc tới khối trọng tâm hiện đái hóa, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh này đang trực tiếp đe doạ đến sự an toàn của cư dân, đáng chú ý nguy cơ mất an toàn liên lạc.

Mật độ hiện ngay khi ấy trên đường Nguyễn Chánh rất đông, luồng liên lạc phức tạp, lối rẽ vào dự án cho thuê nhỏ, đột ngột lại bị cây cảnh che khuất tầm nhìn và không có dải phân cách nhất thiết, không có đèn tín hiệu liên lạc. Thời gian nhỡ qua, theo phản ánh của các cư dân, ngay khi ấy địa điểm này đã xảy ra 1 số vụ va chạm và tai nạn liên lạc.

Home City 177 Trung Kính, Văn Phú Invest trả lại lối đi, chung cư Home City 177 Trung Kính , đòi lối đi Home City

Chủ đầu tư đã cho bảo vệ barie lối đi này, nhu cầu toàn bộ cư dân buộc phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh.

Trong chỉ có một gửi cơ quan hiệu năng, 1 cư dân ngay khi ấy Home City cho biết: “Ngày 16/2 nhỡ qua, khoảng hơn 12h trưa gia đình tao có người bị sốt rất cao, toàn thân run lẩy bẩy, mắt lờ đờ, huyết áp khi cực cao khi thì cực giá trung bình. Gia đình gọi xe cứu thương nhưng khi cho đặt ngay khi ấy là toà nhà chung cư ở đường Nguyễn Chánh số nhà không có. Hai bên điện qua điện lại thể hiện đường không được đành buộc phải cảm nhận đặt ngay khi ấy 177 Trung Kính và bảo chồng tao đứng chờ ở cổng để ấyn”.

Home City 177 Trung Kính, Văn Phú Invest trả lại lối đi, chung cư Home City 177 Trung Kính , đòi lối đi Home City
Khách hàng cho rằng Văn Phú Invest treo đầu tdê kí gửi thịt chó

Cũng theo cư dân Home City Trung Kinh, mức phí tổn gửi xe ô tô chủ đầu tư thu 1,5 triệu đồng/tháng/ô tô và mức phí tổn gửi xe ô tô tính theo block, cao so sở hữu mặt bằng chung của các chung cư cộng phân khúc trong khu vực.

Bên cạnh ấy, các nhân thể lợi ích của tòa nhà như bể bơi, khu vui chơi, thể dục thể thao quá nhỏ so sở hữu hàng trăm hộ dân sinh sống ngay khi ấy đây…

Duy Anh

Pin It

Comments are closed.