Cửa làm ăn ngàn tỷ mới của Bầu Đức

Ngay sau khi đặt cọc đi đa dạng mảng marketing “tâm huyết”, công ty của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) lại gần có 1 cửa làm ăn mới được thanh tra cũng rất có triển vọng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 14/6: USD bất ngờ giảm
Giá vàng hôm nay 14/6: USD khó lường, vàng không ngừng lao dốc

‘Đứa con’ ngàn tỷ của Bầu Đức chính thức biến mất

Đặng Văn Thành bỏ Sacombank, thâu tóm tiền tài Bầu Đức
Nợ nần ăn mòn ‘tâm huyết’: Bầu Đức, Cường đôla đặt cọc ‘máy in tiền’

Báo cáo thường niên 2016 của CTCP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico (HNG) cho biết, công ty này dự định sẽ thu hoạch hàng chục ngàn tấn chanh dây, mang về 1 khoản doanh thu ngàn tỷ thêm vào trong khoảng thời gian chỉ 1 5.

Đây là 1 mảng marketing hoàn toàn mới sau khi công ty của ông Đoàn Nguyên Đức đặt cọc mảng mía đường cho Tập đoàn Thành Thành Công của ông trùm mía đường Đặng Văn Thành.

bầu Đức, Đoàn Nguyên Đức, Hoàng Anh Gia Lai, HAGL Agrico, nông nghiệp, nợ trái phiếu, nợ ngân hàng, báo cáo tài chính
Ông Đoàn Nguyên Đức.

Doanh thu từ lĩnh vực trái cây mới của Bầu Đức chiếm 1 tỷ trọng không nhỏ trong vận động của HAGL Agrico. Mảng chủ lực tiếp tới là trang trại bò. Năm 2016 chiếm trên 70%, sau ấy là hàng hóa, mía đường, ngô và mủ sao su.

Trong 5 2017, HAGL sẽ không còn mía đường thay vào ấy gần tới sẽ là doanh thu từ trái cây.

Ông Đoàn Nguyên Đức là người đi đầu trong đa dạng lĩnh vực. Ông từng là người khuấy động giảm tầm giá căn phòng và sau ấy đã đặt cọc đi toàn bộ tất cả mảng bất động sản khi Việt Nam và dời sang đầu tư khi Myanmar. Bầu Đức cũng đã đặt cọc hầu hết khu quy hoạch thủy điện để chú trọng vào đầu tư cao su khi Lào.

Với quỹ đất lên tới cả trăm ngàn hectar, Bầu Đức có 1 lợi thế rất lớn và có khả năng phục hồi sau khi tái cấu tạo gánh nặng vay nợ và trái phiếu trị giá hàng chục ngàn tỷ thêm vào.

HAGL Agrico dự định sẽ dùng quỹ đất dư thừa dư khi Việt Nam, Lào và Campuchia để trồng đa dạng chiếc quả, trong ấy có chuối, thanh long, chanh dây… Đây là mảng sẽ mang lại cái tiền nhanh cho Bầu Đức, giảm sức ép vay nợ.

bầu Đức, Đoàn Nguyên Đức, Hoàng Anh Gia Lai, HAGL Agrico, nông nghiệp, nợ trái phiếu, nợ ngân hàng, báo cáo tài chính
Bầu Đức.

Trước ấy, theo hầu hết báo cáo, tập đoàn của bầu Đức đã đặt cọc mảng mía đường: nhà máy đường, 1 nhà máy điện nhỏ và vùng trồng mang diện tích thi công 6.000ha, để trả nợ. HAGL cũng đang đàm phán để đặt cọc 1 số tiền tài khác, trong ấy có hầu hết nhà máy điện.

Trong vài 5 mới xong, công ty của ông Đoàn Nguyên Đức đã dời trọng tâm sang nông nghiệp, trong ấy có cao su, mía đường và nuôi bò. Tuy nhiên, khối nợ nần quá lớn thêm vào mang sự thiếu hụt cái tiền khiến cho HAGL đã bắt buộc đàm phán tái cơ cấu nợ mang hầu hết eximbank trong nước.

Với thương vụ đặt cọc mảng mía đường, HAGL của Bầu Đức thu về tới cả trăm triệu USD. Nếu việc đặt cọc hầu hết tiền tài khác, cất hầu hết nhà máy điện, bất động sản khi Myanmar, thậm chí cả 1 phần của mảng cao su, gánh nặng nợ công ty của ông Đoàn Nguyên Đức đã và đang giảm đi rất đa dạng.

Hồi tháng 5, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) cũng nhỡ công khai đắn đo đưa cổ phiếu CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức vào diện cảnh báo do mỗi một DN lỗ hơn 1.000 tỷ thêm vào trong 5 2016.

V.Hà

Dương Công Minh nghỉ chức, Bầu Đức nợ nần, trùm gỗ mất nghiệp

Dương Công Minh nghỉ chức, Bầu Đức nợ nần, trùm gỗ mất nghiệp

Vì nợ, Bầu Đức bắt buộc đặt cọc đi ‘đứa con’ ngàn tỷ của tớ, cũng vì nợ mà ‘vua’ đồ gỗ mất nghiệp marketing, bắt buộc chọn mua tiền tài riêng bù lỗ để giảm thiểu nghĩa vụ pháp lý.

Bầu Đức: Giấc mơ tỷ phú đôla và đường marketing trượt dài trong nợ

Bầu Đức: Giấc mơ tỷ phú đôla và đường marketing trượt dài trong nợ

Tuy vậy, trong bất cứ hoàn cảnh nào bầu Đức vẫn là hình mẫu khởi nghiệp khác biệt, mà đến nay đa dạng người vẫn dành cho ông sự cảm mến nhất định.

'Đứa con' ngàn tỷ của Bầu Đức chính thức biến mất

‘Đứa con’ ngàn tỷ của Bầu Đức chính thức biến mất

Nhà ông Đặng Văn Thành thay tên công ty “con đẻ” của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) và chính thức đánh dấu sự rút lui hoàn toàn của đại gia phố núi khỏi 1 ngành rất được kỳ vọng.

Đặng Văn Thành bỏ Sacombank, thâu tóm tài sản Bầu Đức

Đặng Văn Thành bỏ Sacombank, thâu tóm tiền tài Bầu Đức

Doanh nghiệp nhà ông Đặng Văn Thành đã chính thức thâu tóm thành công công ty mía đường của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) để trở thành ông trùm trong lĩnh vực này.

Bầu Đệ kêu bị 'lật kèo', Bầu Đức âm thầm bán máy bay

Bầu Đệ kêu bị ‘lật kèo’, Bầu Đức lặng lẽ đặt cọc máy bay

Doanh nhân lớn cũng có hầu hết tại rắc rối, bức xúc không biết phân bua thêm vào ai. Bầu Đệ đã kêu lên bị ‘lật kèo’ trong thương vụ 50 tỷ, còn Bầu Đức bắt buộc đặt cọc đi máy bay nổi tiếng của tớ.

Nợ nần ăn mòn 'tâm huyết': Bầu Đức, Cường đôla bán 'máy in tiền'

Nợ nần ăn mòn ‘tâm huyết’: Bầu Đức, Cường đôla đặt cọc ‘máy in tiền’

Tại sao hầu hết công ty nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) và doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) lại bắt buộc đặt cọc đi hầu hết khu quy hoạch mà họ tâm huyết thi công?

Bầu Đức đã bán máy bay riêng

Bầu Đức đã đặt cọc máy bay riêng

Chiếc Beechcraft King Air350 được bầu Đức bỏ ra 5 triệu USD mua vào 5 2008 bây chừ đã được đặt cọc cho Công ty Hàng không lưỡng dụng Ngôi sao Việt.

Cầm cố hơn 70% tài sản, Bầu Đức thua vợ Bầu Kiên

Cầm cố hơn 70% tiền tài, Bầu Đức thua vợ Bầu Kiên

Phần lớn tiền tài của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) đều bị phong phân buaa ở hầu hết eximbank, túi tiền khả dụng của doanh nhân này tốt hơn so mang tiền tài cổ phiếu của vợ Bầu Kiên.

Bầu Đức thế chấp học viện bóng đá, tài sản vợ vay ngân hàng

Bầu Đức thế chấp học viện bóng đá, tiền tài vợ vay eximbank

Doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) tiếp tới thế chấp hàng loạt hầu hết tiền tài giá trị trong ấy có Học viện bóng đá, cổ phiếu của vợ chồng chủ tịch, công trình của Bệnh viện HAGL, vườn cao su…

Bầu Đức bất ngờ đón tin xấu

Bầu Đức bất ngờ ấyn tin xấu

Hai công ty của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) ấyn tin xấu sau khi công khai báo cáo ngân sách kiểm toán cuối tuần trước mang đa dạng chấm bất thường.

Pin It

Comments are closed.