Cuộc truy xét ngàn tỷ: ‘Sờ gáy’ đại gia, đình chỉ quan chức

Hàng loạt nhà hàng nhập khẩu ô tô bị truy thu thuế, với số tiền lên tới sắp 1.000 tỷ cùng, do phát hiện giá khai báo thấp. Phải chăng, việc kiểm soát nhập khẩu ô tô vẫn thiếu chặt chẽ?

Truy thu thuế ôtô: Dân buôn lo phá sản, người mua sợ treo xe

Khai báo sai, đại gia ô tô bị truy thu hơn 700 tỷ
Đại gia phát khóc, cầm cố tiền của vì ‘lệnh’ truy thu

Khai gian, trốn thuế cả nghìn tỷ

Đầu tháng 11, siêu thị Tân Thành Đô, nhà sản xuất xe Land Rover và Jaguar, đã nhận “trát” từ Cục Hải quan TP.HCM truy thu thuế với số tiền lên tới 719 tỷ cùng. Đây có lẽ là số tiền thuế truy thu chà bá nhất từ trước tới nay đối xử với 1 nhà hàng pr ô tô nhập khẩu.

Số tiền truy thu trên đựng: 273 tỷ cùng thuế nhập khẩu; 344 tỷ cùng bạc Thuế tiêu thụ đặc trưng và hơn 100 tỷ cùng bạc Thuế giá trị gia tăng.

Cuộc truy xét ngàn tỷ: 'Sờ gáy' đại gia, đình chỉ quan chức

Mặt hàng ôtô hiệu Rolls – Royce nhập về VN cũng bị khai giá thấp so với giá trị của hải quan (ảnh minh họa)

Việc truy thu thuế chính yếu vận dụng với thương hiệu Land Rover và 1 phần nhỏ với thương hiệu Jaguar. Tân Thành Đô nhập và sản xuất xe Land Rover được sắp 5 năm với khoảng 1.500 xe.

Tân Thành Đô bị truy thu thuế là do phát hiện giá xác định trị giá hải quan mà siêu thị khai báo thấp hơn giá thị trường và có sự chênh lệch với trị giá khai báo.

Cục Hải quan Hải Phòng cũng lỡ có quyết định ấn định thuế đối xử với mặt hàng ôtô hiệu Rolls – Royce của Công ty Cổ phần ôtô Regal, nhu cầu siêu thị này cần nộp sắp 50 tỷ cùng bạc thuế và tiền chậm nộp thuế là 6,5 tỷ cùng đối xử với xe ôtô và phụ tùng xe ôtô nhập khẩu tại thời chấm các tờ khai đăng ký từ ngày 27/6/2014 đến ngày 7/10/2016.

Regal là đại lý nhập khẩu chính hãng Rolls-Royce tại thời chấm Việt Nam. Số tiền truy thu sắp 50 tỷ cùng là dựa trên thành quả kiểm tra sau chuẩn yn, đã có sự chênh lệch 14% giữa giá niêm yết chính thức của Rolls – Royce Motor Cars và giá mà siêu thị Regal khai trong tờ khai của hải quan.

Ngoài ra, 1 số nhà hàng nhập khẩu ô tô khác cũng bị truy thu thuế, với tổng số tiền theo Bộ Tài chính lên đến sắp 1.000 tỷ cùng. Lý do chính: các DN nhập khẩu ô tô khai báo trị giá hải quan thấp hơn quy định của cơ quan hải quan và thị trường.

“Thích” khai giá thấp, lãnh đủ hậu quả

Trên thực tế, tình trạng khai giá thấp trong nhập khẩu ô tô đã diễn ra từ đa dạng năm nay. Điều này bắt nguồn từ việc xe ô tô tại thời chấm Việt Nam cần chịu thuế tổn phí vô cùng cao. Cụ thể, 1 chiếc xe nhập khẩu về Việt Nam sau khi cần chịu thuế tổn phí và các giá thành khác sẽ có giá niêm yết cao gấp từ 2,6- 3,6 lần mua từ nước ngoài.

Khai giá thấp, sẽ giúp giảm số thuế cần nộp. Theo dự tính, cứ giảm được 1.000 USD giá trị khai báo, thì sẽ giảm được từ 2.000-3.000 USD tiền thuế tổn phí các cái. Nhờ đó sẽ giảm được giá thành, giúp xe bán ra có giá khó khăn.

Cuộc truy xét ngàn tỷ: 'Sờ gáy' đại gia, đình chỉ quan chức

Và với số tiền truy thu chà bá, đa dạng DN cho hay không biết tậu đâu tiền để nộp

Mặc dù cơ quan chức năng đã đưa ra bảng giá tính thuế nhằm nghiêm cấm việc này, song cũng không nghiêm cấm hết được chuyện nhà hàng “thích” khai giá thấp.

Chẳng hạn, trong tờ khai mở ngày 13/6/2016 của Công ty Cổ phần ôtô Regal với 2 chiếc Rolls-Royce Phantom EWB (cùng màu đỏ, diện tích 6.749cc, nhập từ Anh, hoàn toàn mới, cung cấp năm 2016), lại có hai giá khác nhau. Một chiếc có giá 484.077 USD và 1 chiếc có giá 599.929 USD, đều thấp hơn đa dạng so với bảng giá tham vấn của cơ quan hải quan là 630.700 USD. Vì vậy, chỉ chiếc kê khai giá cao hơn được chuẩn yn, chiếc còn lại bị đưa vào diện nghi vấn. Nhưng chiếc kê khai cao thì cũng chênh với giá tham vấn của cơ quan hải quan tới 30.000 USD.

Ngoài ra, kiểm tra sau chuẩn yn tại thời chấm Công ty cổ phần ô tô Regal, hải quan còn phát hiện và xác định 1 số sai phạm trong việc không khai báo khoản giảm giá tại thời chấm thời chấm đăng ký tờ khai hải quan đối xử với 19 chiếc xe Roll – Royce, khai thiếu khoản cần thêm vào, khai báo sai mã số hàng hóa đối xử với phụ tùng xe ô tô tại thời chấm 40 tờ khai hải quan.

Tuy nhiên, việc truy thu thuế như vậy của cơ quan chức năng cũng gây vô cùng đa dạng bất cập.

Một nhà hàng nhập khẩu ô tô cho biết, hoạt động cung cấp pr năm nào họ quyết toán năm đó, nay bị truy thu cho cả đa số năm về trước sẽ khiến cho nhà hàng bị động, không biết dự tính lãi, lỗ như thế nào.

Thông thường, các nhà hàng ấn định giá niêm yết xe ra thị trường căn cứ trên các giá thành đầu vào, trong đó có 3 khoản là thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc trưng và thuế giá trị gia tăng.

Thời chấm nhập khẩu xe, cơ quan hải quan đã cùng ý với thuế suất dựa trên giá nhà hàng kê khai, căn cứ vào đó siêu thị ấn định giá niêm yết. Nay bị truy thu thuế, họ chẳng thể đòi người dùng mua xe cần trả thêm tiền được nữa. Và với số tiền truy thu chà bá, không biết tậu đâu để nộp, có nguy cơ dẫn đến phá sản.

Theo Luật Hải quan, ngành hải quan được phép kiểm tra sau chuẩn yn với hàng hóa trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày đăng ký tờ khai hải quan, giả dụ phát hiện sai phạm thì có quyền truy thu hồi tố.

Vậy nhưng, câu hỏi đặt ra là nghĩa vụ của cơ quan hải quan trong việc kiểm soát chặt hàng hóa nhập khẩu từ thời chấm ban đầu như thế nào? Trong khi hiện tượng khai báo giá thấp đã được đáng chú ý đến từ lâu.

Liên quan đến việc này, Theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan đã tiến hành tạm đình chỉ Cục trưởng Cục Kiểm tra sau chuẩn yn 15 ngày để đế ý kiểm chấm, khiến cho rõ nghĩa vụ người đứng đầu đơn bởi trong thi hành nhiệm vụ công vụ kiểm tra sau chuẩn yn tại thời chấm Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu.

Kết quả đánh giá do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan vững mạnh quốc tế Hoa Kỳ (USAID) năm 2014 cho thđó, tại thời chấm Việt Nam, ngành ôtô và linh kiện có tỷ lệ dời giá cao, lên đến 51%, xếp thứ 3, sau tài chính bảo hiểm và dệt may.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.