Cuối năm chia nhau trăm tỷ, sếp bự, sếp nhỏ tiền đổ vào nhà

– Hàng trăm tỷ đồng được các công ty đổ dồn vào lương thưởng Tết, trái phiếu thưởng, cổ tức… cuối năm khiến cho túi tài sản cổ đông và không ít người thực tập căng phồng thời cơ Tết. Tuy nhiên, qua biên chép các chương trình esop và thưởng tết thì những người được thưởng bự nhất là các cấp quản lý bậc cao và bậc trung. Hay nói tới bí quyết khác, những khoản thưởng bự nhất thường đến với các sếp bự, sếp nhỏ.

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la
Ngân hàng thưởng Tết hàng trăm triệu

Hào phóng trăm tỷ

ĐHCĐ thường niên Tập đoàn Hoa Sen (HSG) lỡ duyệt y phương châm phát hành sắp 3,5 triệu trái phiếu theo chương trình chọn lựa người thực tập (trái phiếu ESOP) nhân thời cơ kỉ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn với giá 10.000 đồng/cp, rẻ hơn nhiều so với thị giá trên 50.000 đồng/cp.

Đây là 1 thông tin sốc nữa về lương thưởng thời cơ Tết mà 1 DN công bố. Cán bộ nhân viên Tập đoàn Hoa Sen sẽ chỉ cần bỏ ra sắp 35 tỷ đồng để mua số trái phiếu này và đổi lại họ sẽ thu về số lượng trái phiếu có trị giá sắp 180 tỷ đồng. Số tiền chênh “rơi” vào túi những người được mua trái phiếu ESOP lên tới khoảng 145 tỷ đồng, 1 con số có thể nói tới là siêu bự.

Cuối năm chia nhau trăm tỷ, sếp lớn, sếp nhỏ tiền đổ vào nhà
Nhiều công ty chi thưởng Tết siêu bự.

Trong năm 2016, HSG đã 2 lần trả cổ tức cho năm trước (25% tiền mặt và 50% bằng trái phiếu) và sẽ trả khoảng cổ tức 10% bằng tiền mặt, phát hành trái phiếu (trong đó có trái phiếu thưởng) với tỷ lệ tối đa 75% để nâng cao vốn từ sắp 2 ngàn tỷ hiện nay lên sắp 3,5 ngàn tỷ đồng.

Trước đó, nhân thời cơ kỷ niệm 40 năm thành lập, CTCP Sữa Việt Nam (VNM) đã phát hành khoảng 9 triệu trái phiếu ESOP trị giá hàng ngàn tỷ đồng cho cán bộ nhân viên của DN với giá rẻ chỉ bằng khoảng 25%, giúp nhân viên có thể có được phần chênh lên tới sắp ngàn tỷ đồng. Vinamilk cũng chi vài ngàn tỷ đồng để trả cổ tức cho năm 2016.

CTCP Thế giới di động (MWG) cũng lỡ phát hành hơn 7,3 triệu trái phiếu ESOP tổng trị giá trên 1,1 ngàn tỷ đồng nhằm xác nhận đóng góp của người thực tập cho sự vững mạnh và hiệu quả marketing vượt bậc của DN trong thời gian qua.

Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (MSN) lỡ rồi gây sốc với xem xét lần đầu tiên kể từ khi lên sàn trả cổ tức bằng tiền 30% và phương châm thưởng trái phiếu 2:1 để nâng cao vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ với.

Hàng trăm, hàng ngàn tỷ đồng được các công ty đổ dồn vào trái phiếu thưởng, cổ tức… cuối năm được xem là khoản thưởng Tết cho cổ đông và người thực tập. Nhiều khoản tiền bự kinh ngạc đổ đầu người thực tập.

Gần đây, giới đầu tư cũng xôn xao với câu chuyện thưởng Tết Đinh Dậu 7 tháng lương của Techcombank. Nhân viên hoàn hảo được thưởng 6 tháng lương cùng với tháng lương máy móc 13 khiến cho túi tài sản người thực tập căng phồng.

Rồi tin đồn Vietcombank thưởng Tết lớn 170 triệu đồng cho có một nhân viên, cho dù NH này cho biết chưa có xem xét chính máy mócc về việc thưởng Tết 2017. Nhiều DN trong lĩnh vực bất động sản trong 2 năm lỡ rồi cũng đồng loạt công bố thưởng Tết siêu bự do xác nhận hoạt động marketing siêu thấp trong năm 2015 và 2016.

Làm thuê: Sống nhờ lương, giàu nhờ thưởng

Có thể thấy, không cần thời cơ Tết năm nay các DN mới có các khoản thưởng bự. Trong nhiều năm lỡ rồi, cứ thời cơ Tết đến, hàng loạt các NH và DN bự công bố những khoản tiền thưởng khồng lồ, có khi là xế hộp vài trăm triệu cho đến cả tỷ đồng, cũng có thể là cả căn nhà hay cả chục tháng lương…

Cuối năm chia nhau trăm tỷ, sếp lớn, sếp nhỏ tiền đổ vào nhà
Trở thành triệu phú USD nhờ lương thưởng.

Bên cạnh đó, trái phiếu ESOP cũng được siêu nhiều DN vận dụng trong các năm qua với các tên tuổi như: Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Thế giới di động, Masan… Hàng loạt các triệu phú USD nổi lên nhờ vào đóng góp của tớ cho sự vững mạnh của DN.

Ngay từ năm 2013, giới đầu tư giật tớ với 1 vài trường hợp TGĐ Masan Group Madhur Maini đã kinh ngạc lọt danh sách tốp 30 người nhất TTCK Việt Nam nhờ mua 6 triệu trái phiếu ESOP với trị giá thị trường hơn 500 tỷ đồng.

Năm 2014, 1 lượng bự trái phiếu ESOP của Thế giới Di động đã giúp cả chục nhà lãnh đạo DN này trở thành triệu phú ngay sau khi DN này niêm yết trái phiếu trên sàn. Sự vững mạnh bùng nổ của DN này cùng với giá trái phiếu nâng cao chóng mặt vài năm lỡ rồi đã giúp cho siêu nhiều cổ đông MWG lọt top 50 người giàu nhất trên TTCK. Riêng ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ MWG đứng ở quy hoạch khi máy móc 6 với hơn 3,6 ngàn tỷ đồng.

Đợt phát hành trái phiếu ESOP của Vinamilk lỡ qua cũng sẽ giúp các cán bộ người thực tập cốt lõi khi DN này giàu lên nhanh chóng, sẽ có thêm những người trở thành triệu phú USD. Danh sách cụ thể những ai được thưởng trong lần này sẽ có trong báo cáo quản trị 2016. Trước đó vài năm, bà Mai Kiều Liên, khi đó là chủ tịch kiêm TGĐ VNM cũng đã bỏ túi hàng chục tỷ đồng từ phân chênh mua 350 ngàn trái phiếu VNM với giá bằng 1/10 so với thị giá.

Giới đầu tư cũng trông thấy bóng dáng các triệu phú USD sau những đợt phát hành trái phiếu ESOP, trái phiếu thưởng, cổ tức… vào các thời cơ cuối năm khi các DN như: CotecCons (CTD), Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (SBT), Gemadept, HSC, HPG…

Những đại gia phát triển mạnh người thành đạt không chỉ nhờ vào vị thế cổ đông mà còn nhờ vào các khoản lương thưởng đồ sộ từ trái phiếu thưởng, trái phiếu ESOP như: Nguyễn Duy Hưng, Phạm Hồng Dương, Đặng Huỳnh Ức My, Nguyễn Bá Dương…

Trong thời kỳ phông kinh tế vững mạnh thuộc top nhanh nhất thế giới, nhịp làm giàu và trở thành các triệu phú USD bự hơn bao giờ hết. Không ít người đã chọn lựa con đường khởi nghiệp để trở thành ông chủ của các DN người thành đạt. Cũng có siêu nhiều người trở thành lãnh đạo bậc trung và cao khi các DN bự và trở thành những triệu phú USD nhờ vào khả năng quản lý của tớ.

Câu chuyện trở thành triệu phú USD, thậm chí tỷ phú USD sau 1 thời gian ngắn hay kiếm vài chục cho tới cả trăm tỷ vào có một thời cơ cuối năm… không còn cần vô cùng hiếm. Đây cũng là xu thế thế tất mà đã trở thành rộng rãi trên thế giới. Hiệu quả marketing cao, tốc độ vững mạnh nhanh của những DN như Thế giới di động, Masan, Hoa Sen, Hòa Phát… hay sự phục hồi của siêu nhiều NHTMCP… là cơ sở để các DN này có những xem xét thưởng trăm tỷ mà siêu khó có thể tin được ở thời điểm bí quyết đây 10 năm.

M. Hà

Pin It

Comments are closed.