Cựu CEO FPT: Các bạn trẻ bắt buộc bị chửi vô cùng sớm thì mới vang dội được!

Cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam san sớt về buộc phải danh: “41 tuổi đầu, đó là lần thứ 1 tớ bị “chửi””.

Cựu Ceo FPT Trương Đình Anh đưa cả nhà sang Mỹ sống
Sếp FPT: Càng lãnh đạo cao càng đơn chiếc, càng dễ ngoại tình
Những phát ngôn để đời dậy sóng của sếp FPT

Không bàn những chuyện “đao to búa lớn” về công việc pr cũng như tiêu chí tham vọng toàn cầu của FPT, “hóm hỉnh” có lẽ đã trở thành thương hiệu của cựu CEO FPT Nguyễn Thành Nam. Ông luôn tươi cười, pha trò khích lệ, khơi dậy những kinh nghiệm cũng như khát vọng khiến cho giàu trong trái tim những người trẻ tuổi. Chia sẻ có Người đưa tin, khiến cho pr hay bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào, để buộc phải danh tại nào cũng buộc phải luôn vui mừng, lạc quan “miễn sao là được việc”. Ở FPT có quy luật “bất thành văn”: Bất dặc biệt quan tâm việc gì buồn cười thì đều không có tội. “Nghiêm túc mà được việc thì phải chăng nhưng hài hước mà được việc thì phải chăng hơn”.

thành công, CEO FPT, chửi, sếp FPT, phát ngôn,

Ông Nguyễn Thành Nam – cựu CEO FPT. Ảnh: Soha

Câu chuyện sang Nhật Bản vào khoảng năm 2002, thời còn giữ cương bởi vì Giám đốc Trung tâm Xuất khẩu Phần mềm của FPT, ông Nguyễn Thành Nam san sớt có Trí thức trẻ: “41 tuổi đầu, đó là lần thứ 1 tớ bị “chửi” ”.

Ông Nam trước là học sinh Khối chuyên Toán, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội khóa 11. Đến năm 1988, ông bảo vệ luận án tiến sĩ toán tại mẫu giáo Đại học Lomonosov, Liên Xô.

Khi về nước, ông so với 12 người khác, đứng đầu là ông Trương Gia Bình sáng lập CTCP FPT.

“Đối có lớp học sinh giỏi như chúng tớ. Đây là lần thứ 1 bị “chửi”. Đi học thì học giỏi nhất lớp, chỉ được khen ngợi. Đi khiến cho thì người ta ngưỡng mộ. Vậy mà khi sang Nhật, khiến cho ở 1 nhà hàng tép riu cũng bị họ chửi là ngu”.

“Họ nói tới có chúng tớ: Hoặc những ông là loại ngu nhất nhà hàng được cử sang đây. Hoặc là nhà hàng ông toàn người ngu buộc phải những người giỏi nhất mới ngu thế này”, ông Nam dặc biệt quan tâm lại câu chuyện của FPT hồi mới sang Nhật.

Ông cũng thừa nhận so có những kỹ sư đằng Nhật, những người FPT tại đó trình độ còn thua xa. Nhưng khi bị chửi như vậy, trường hợp vì chút tự ái bỏ về nước thì người thiệt chính là tui.

“Tôi đã hỏi lại họ rằng: Tôi “ngu” chỗ nào, chỉ cho tớ có? Làm thế nào để lần sau đỡ “ngu” đi? Và người ta đã thứ 1 dạy cho chúng tớ”, ông Nam nhớ lại.

“Việc bị “chửi” suốt ngày, “chửi” tới mức xấu hổ thì chúng ta mới học được nhiều điều. Còn ở nhà chúng tớ là nhất rồi, đi đâu người ta cũng ngưỡng mộ thì học được gì?”

Ông Nam cũng nhắc lại lời của Chủ tịch HĐQT Infosys (Ấn Độ) san sớt có hàng ngũ FPT: Mỗi 1 USD kiếm được ở nước ngoài chúng ta sẽ kiếm thêm được 5 USD kiến thức mà không ai dạy được ở nước nhà. Tất cả kiến thức về quản trị, khoa học người ta truyền cho tui mà không mất giá niêm yết. Đđó là con đường học nhanh nhất.

“Lần tớ bị những bạn Nhật “chửi” cũng là lần thứ 1 bị chửi. Lúc đó tớ 41 tuổi. Các bạn trẻ buộc phải bị chửi từ cực kỳ sớm thì mới buộc phải danh được. Nếu bị chửi liên tục thì khả năng cao là ở tuổi 30, những bạn đã buộc phải danh, chứ không buộc phải danh chậm như ở tuổi tớ”.

“Môi mẫu giáo càng khắc nghiệt càng là thời cơ phải chăng để chúng ta học hỏi”, ông Nam đúc kết.

(Theo Viet Q)

Pin It

Comments are closed.