Đại gia chi 14 tỷ mua ‘vua cá ngừ’ ăn tươi sống

Ông chủ chuỗi quá thị Sushi lỡ chi hơn 14 tỷ đồng trong cuộc đấu giá “vua cá ngừ” ngay tại đấy chợ cá bự nhất Tokyo (Nhật Bản). Đây là giao dịch thành danh có giá trị bự nhất trong đầu năm mới 2017.

Cá ngừ giá gần 2 triệu đô

Vì sao sushi cá ngừ Nhật là món ăn đắt nhất thế giới?

Chợ cá Tsukiji là khu chợ mua sỉ có quy mô buôn ngân hàng phát mãi của khu chợ này thuộc hàng bự nhất thế giới. Chợ cá Tsukiji mở cửa năm 1935 và nhanh chóng trở thành 1 địa điểm đông đúc cả người địa phương lẫn hành khách nước ko kể và mới đây, số lượng người đến chợ cá Tsukiji không tạm ngưng nâng cao lên.

Chỉ tính riêng thủy hải sản, lượng giao dịch 1 ngày đã lên đến 1.799 tấn. Với diện tích trên 285 nghìn m2, chợ cá nổi tiếng về đa số mặt hàng thủy sản.

Một hoạt động thường xuyên diễn ra ngay tại đấy chợ cá này là đấu giá cá ngừ. Tsukiji nổi tiếng khi là trọng điểm giao dịch cá ngừ vây xanh bự nhất thế giới, có sản lượng mua ngân hàng phát mãi có một ngày lên tới 2.000 tấn. Từ đây, chiếm phần lớn con cá trị phí triệu USD được dời đi khắp Nhật Bản và thế giới.

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống
Phiên giao dịch đầu năm mới

Chợ họp từ 5h đến 10h hàng ngày. Những công nhân thường đến sớm hơn để chuẩn bị cho phiên đấu giá, trong khi khách du lịch xếp hàng trước 5h để ghi danh, nhằm có 1 suất tận mắt chứng kiến đa sốh người Nhật mua cá ngừ.

Phiên đấu giá cá ngừ năm nay ngay tại đấy chợ cá Tsukiji có thể là lần kết cục vì gần tới khu chợ này sẽ được dời địa điểm.

Khắp Tsukiji tại nào cũng vang lên tiếng loa kể quy định, được cập nhật bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Du khách đến chợ được đề nghị không đi giày cao gót hoặc dép lê, vật nuôi, vali hay hút thuốc ngay tại đấy chợ cá.

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống
Con cá ngừ được đấu giá thành danh lên tới hàng tỷ đồng

Kiyoshi Kimura, ông chủ chuỗi quá thị Sushi Zanmai lỡ trở thành người thắng lợi trong phiên giao dịch cá ngừ đầu năm nay. Con cá ngừ vây xanh được trả giá lên tới 500 nghìn bảng Anh (khoảng 14 tỷ đồng). Những lát cá ngừ thượng hạng có hương vị đáng coi trọng đang được hàng trăm thượng đế đang trông chờ.

Ông Kiyoshi Kimura cho biết, dù mức giá khá đắt nhưng ông tận hưởng may mắn vì đã giao dịch thành danh trong phiên đầu năm mới và ông hy vọng công việc buôn ngân hàng phát mãi sẽ thuận lợi cả năm.

Từ lâu, sushi đã được xem là món ăn truyền thống của Nhật Bản, có đa số mẫu căn nhà có mức giá từ bình dân, đến quá đắt đỏ. Trong đấy, sushi cá ngừ được xem là 1 trong chiếm phần lớn món đắt đỏ nhất, có mức giá ngay tại đấy đa số shop bình dân thường không dưới 1 USD, và có thể lên đến 65 USD nếu được làm cho từ chiếm phần lớn con cá ngừ đáng coi trọng.

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống

Những con cá ngừ vây xanh sẽ bị cắt đuôi, phanh bụng

Mỗi năm, thế giới lại đổ dồn sự coi trọng về chợ cá Tsukiji trong phiên đấu giá đầu năm để xem mức giá của chiếm phần lớn con cá ngừ vây xanh quý hiếm. Và hầu như năm nào cũng vậy, kỷ lục mới luôn được xác lập có mức giá hàng tỷ đồng, làm có một lát sushi có thể được ngân hàng phát mãi tới tiền triệu.

Cá ngừ đại dương của Việt Nam đã từng được với sang Nhật rao ngân hàng phát mãi. Lô hàng cá ngừ đại dương Việt Nam từng được đấu giá ngay tại đấy Nhật Bản có mức cao nhất đến 1.600 yên có một kg (khoảng hơn 300 nghìn đồng).

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống

Người ta thường dùng 1 con dao có lưỡi dài và mảnh để cắt đôi con cá, sau khi đã rửa sạch lớp băng dính phía ko kể.

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống

Để đảm bảo chất lượng, cá ngừ luôn được ướp lạnh khi với ra đấu giá.

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống

Sushi cá ngừ được xem là 1 trong chiếm phần lớn món đắt đỏ nhất,

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống

Khách hàng cầm dao móc hoặc rìu tậu 1 mẫu thịt cá xem xét dưới ánh đèn pin

Đại gia chi 14 tỷ mua 'vua cá ngừ' ăn tươi sống

Địa điểm mới của chợ Tsukiji sẽ là Toyosu, quận Koto ở Nhật Bản.

Nam Hải (Theo Dailymail)

Pin It

Comments are closed.