Đại gia Hà Nội bỏ 100 tỷ ‘ôm’ 15 căn nhà cao cấp tỉnh lẻ

Thị trường học bất động sản chiếm phần to tỉnh đang lôi cuốn phổ biến nhà đầu tư Hà Nội, nhỡ xong lúc đấy 1 căn hộ cho thuê đã có đại gia xuống tiền mua 15 căn nhà cao cấp, sở hữu tổng số tiền lên tới hơn 100 tỷ với.

‘Đại gia phố núi’ ứng xử mặt sở hữu hàng tồn và nợ

Ngắm view biển, hưởng gió sông: Đại gia ‘chết kẹt’ ở Đà Nẵng

Theo bật mí của giám đốc 1 sàn bất động sản, danh tính vì đại gia này không được bật mí. Chỉ trong ngày mở bán thứ nhất lúc đấy 1 căn hộ cho thuê ở Quảng Ninh, ông đã đặt mua 15 căn nhà cao cấp ngay mục đlợi ích Hạ Long. Trung bình mỗi một căn của căn hộ cho thuê này giá từ 7-15 tỷ với, tổng số tiền mà đại gia Hà Nội bỏ ra cũng lên tới hơn 100 tỷ với.

Ông Nguyễn Hồng Đô, Giám đốc quảng cáo căn hộ cho thuê BĐS, cho biết, quý hơich mua đầu tư cũng phổ biến, người mua sử dụng cũng có. Họ có thể mua để ở, để làm văn phòng hoặc để quảng cáo. Những căn nhà cao cấp to có thể có giá tới 15-20 tỷ với, đắt ngang ngửa sở hữu phổ biến căn hộ cho thuê lúc đấy Hà Nội và TP.HCM.

Nói về độ chịu chơi, chiếm phần to đại gia Hà Nội luôn đứng đầu bảng trong danh sách giao dịch bất động sản lúc đấy phổ biến nằm lúc đấy.

đại gia Hà thành, đầu tư bất động sản, biệt thự, nhà đất quảng ninh, bất động sản thanh hóa, đất nền biệt thự, đại gia Hà Nội
Nhà đầu tư quan tâm tới thị trường học BĐS chiếm phần to tỉnh

Trường hợp người Hà Nội đặt mua vài lô đất không còn là chuyện hiếm. Cách đây không lâu, lúc đấy 1 căn hộ cho thuê ở Đà Nẵng, cũng có 1 giám đốc từ Hà Nội ôm cả va ly tiền mặt tới đặt mua sắp 10 lô đất. Những lô đất này đều ở nằm lúc đấy hơi đẹp, mức giá từ 3-5 tỷ với/lô.

Thống kê của chiếm phần to sàn bất động sản, quý hơich tới từ Hà Nội luôn chiếm ưu thế. Đơn cử như thị trường học Đà Nẵng, từ năm 2014 đến nay, thị nâng cao lên đột biến khi hơich Hà Nội chiếm khoảng từ 50% lượng hơich giao dịch.

Trong khi đấy, đáng xem trọng, số lượng sản phẩm bán cho quý hơich Hà Nội lại chiếm khoảng 65% lượng sản phẩm bán ra, tức trung bình 1 quý hơich Hà Nội mua hơn 1 sản phẩm. Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, quý hơich từ Hà Nội chiếm 75-85% giao dịch gặt hái thành công.

Nhờ lượng hơich đến từ Hà Nội mà thị trường học bất động sản chiếm phần to tỉnh như Quảng Ninh, Thanh Hóa, hay Đà Nẵng, Phú Quốc rầm rộ hơn hẳn. Trung bình dịp cuối tuần, sàn bất động sản ở Quảng Ninh đấyn hơn 1.000 lượt hơich tới từ Hà Nội, ông Tuân, 1 nhân viên tư vấn ở Hạ Long cho biết.

Ông Long cho hay, từ đầu năm tới nay, nhân viên của sàn đều bắt buộc làm việc cả thứ 7 và chủ nhật. Ngoài tư vấn về mua bất động sản, chiếm phần to sàn còn lo cho hơich cả ăn trưa, di chuyển và thư thái lúc đấy địa phương.

Nắm bắt nhịp có 1 không hai này, phổ biến DN đã tranh thủ phát triển đầu tư thi công chiếm phần to khu thành thị to để đáp ứng buộc bắt buộc làm ngày 1 nâng cao cao của quý hơich.

Giải thlợi ích lý do, bất động sản chiếm phần to tỉnh đang được nhà đầu tư quan tâm, ông Long cho rằng, giá nhà đất lúc đấy Hà Nội siêu cao. Bên cạnh đấy, thị trường học này cũng có phổ biến rủi ro, có căn hộ cho thuê mất hơn chục triệu cho mỗi một mét vuông chỉ chưa đầy 1 tháng. Do không muốn tiếp tục mạo hiểm và ứng xử đầu sở hữu nguy cơ rủi ro cao bắt buộc chiếm phần to nhà đầu tư đã muốn sở hữu kiếm 1 thị trường học đầu tư mới với cảm hơn.

Đầu cơ nâng cao trở lại?

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, giám đốc sàn BĐS cho biết, mọi quý hơich mua bất động sản lúc đấy chiếm phần to tỉnh là chiếm phần to nhà đầu tư, còn số lượng quý hơich ở địa phương chưa phổ biến. Mặc dù vậy, hiện thời nay giá bất động sản lúc đấy chiếm phần to tỉnh không còn phải chăng như trước đấy.

đại gia Hà thành, đầu tư bất động sản, biệt thự, nhà đất quảng ninh, bất động sản thanh hóa, đất nền biệt thự, đại gia Hà Nội
Hiện tượng đầu cơ gây ảnh hưởng tới thị trường học

Tình trạng chiếm phần to nhà đầu tư ôm đất đã từng để lại hậu quả cho thị trường học. Như Đà Nẵng là 1 ví dụ điển hình. Sau cơn sốt đất Đà Nẵng, thị trường học rơi vào đấyng băng, hàng loạt khu đất để hoang do cực kỳ phổ biến chiếm phần to nhà đầu tư tới từ Hà Nội ôm đất để chờ thời bán chênh lệch. Đồng thời, thị trường học bất động sản ở đây cũng “đấyng băng” trong thời gian dài.

Theo phân tlợi ích, 85% quý hơich của chiếm phần to căn hộ cho thuê BĐS lúc đấy Đà Nẵng đến từ Hà Nội và hầu hết đây là chiếm phần to nhà đầu cơ. Trong năm 2010 nhỡ qua, BĐS lúc đấy Hà Nội cực kỳ được giá bắt buộc hầu hết chiếm phần to nhà đầu tư Hà Nội đều bán ra và mạnh tay đầu cơ vào Đà Nẵng sở hữu mong muốn giữ tiền khỏi mất giá và thu lợi nhuận vì đất Đà Nẵng dễ mua và có mức nâng cao trưởng ổn định.

Tuy nhiên, tính thanh khoản đất không cao bắt buộc chiếm phần to nhà đầu tư cũng đang kẹt vốn. Trong khi nguồn cung lại đang cực kỳ dồi dào, dẫn đến tình trạng nhà đất lúc đấy Đà Nẵng sẽ xuống dốc.

Rút bài học từ đa số năm trước, đại diện chiếm phần to sàn bất động sản đều cho rằng, người mua hiện thời thời đã thận trọng hơn và đòi hỏi khắt khe hơn. Nếu nằm lúc đấy và phí tổn trước đây là cụ thể cần bắt buộc có nhất ảnh hưởng đến băn khoăn mua thì hiện thời họ băn khoăn thêm tình trạng thi công, luôn thể lợi ích bên trong của căn hộ cho thuê, danh tiếng của nhà quản lý và mua để cho thuê lại.

Duy Anh

Pin It

Comments are closed.