Đại gia Lê Ân phản ứng phương pháp hành xử của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra công văn đôn đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đại học (TNMT) sớm thi hành án cho đại gia Lê Ân, nhưng lại khiếu nại bản án phúc thấm.

Bà Rịa – Vũng Tàu lo thiếu tiền bồi thường cho đại gia Lê Ân

Chủ tịch tỉnh có bị kỷ luật lấy trường hợp không thi hành án cho Lê Ân?

Trao đổi mang PV sáng 20/1, đại gia Lê Ân ở P.10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, cho biết ông vô cùng bức xúc trước bí quyết hành xử của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mang hầu hết ngành hiệu năng liên quan đến việc thi hành 2 bản án của Tòa Phúc thấm TAND Tối cao ngay lúc đó TP.HCM.

Cả 2 bản án đã có hiệu lực luật xây dựng rộng rãi 5 nhưng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cố tình trì hoãn việc thi hành án, gây rắc rối cho đại gia 80 tuổi và việc kết thúc pháp nhân của Ngân hàng TMCP Vũng Tàu (VCSB) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đại gia Lê Ân phản ứng cách hành xử của lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đại gia Lê Ân.

Sau khi nhà băng này giải tán, đại gia Lê Ân là người thay mặt cho hội cùng thanh lý của VCSB, kiện UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mang nội dung bắt buộc tỉnh trả lại cho nguyên một hơn 20.000 m2 đất ngay lúc đó số 141 đường Bình Giã, TP.Vũng Tàu.

“UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ra công văn 352 (ngày 13.1.2017) để đôn đốc Sở TNMT sớm tham mưu việc thi hành án cho tui nhưng mặt khác họ lại khiếu nại bản án theo trình tự giám đốc thấm. Lãnh đạo Sở TNMT hỗ trợ tư vấn báo chí là tiếp tới chờ, thì biết chờ đến bao giờ?”, ông Lê Ân bức xúc.

Luật sư Nguyễn Tấn Thi (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết thời gian để TAND và VKSND Tối cao kháng nghị giám đốc thấm bản án hành chính tối đa là 3 5 kể từ ngày tuyên án. Trong thời gian này, án có hiệu lực luật xây dựng thì UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên thi hành ngay chứ chẳng thể chờ mãi được.

“Nếu không có khả năng thi hành án thì UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu chỉ được xin hoãn thi hành án trong thời gian tối đa là 3 tháng theo Điều 261 Luật Tố tụng hành chính”, trạng sư Thi nhấn mạnh.

Ngày 6.5.2014, Tòa phúc thấm TAND tối cao ngay lúc đó TP.HCM đã buộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu hủy xem xét 2581 5 2014 về việc giải quyết tranh chấp đất giữa bà Lê Thị Cường và bà Nguyễn Thị Vịnh. Nguyên nhân hủy vì phần đất trên 1,2 ha ở phường 3, TP.Vũng Tàu này thuộc về ông Lê Ân.

“Đất này do họ tộc của bà Vịnh chuyển nhượng cho tui vào 5 1992, được phòng vệ sinh công chứng thừa nhận. Năm 2014, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành xem xét 2581, thu hồi 4.520 m2 đã giao cho bà Cường trong khi bà này đã chết trước đó 2 5”, ông Lê Ân nói tới.

Theo hồ sơ tố tụng, không tính việc thu hồi 4.520 m2 đất của đại gia Lê Ân để giao cho người đã chết, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu còn sắm 16.000 m2 đất của VCSB giao cho chủ thể khác trải nghiệm nhằm trừ nợ xây nhà thi tiếp đa năng.

Cả 2 vụ trên bị ông Lê Ân phát hiện nên kiện đòi lại tiền tài. 2 cấp tòa sơ thấm và phúc thấm đều tuyên đại gia Lê Ân và Hội cùng thanh lý VCSB thắng kiện.

Ngày 20.10.2016, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra 2 xem xét thi hành án nhưng đằng thua kiện là UBND tỉnh vẫn chưa bắt buộc.

Ông Phan Văn Mạnh, Phó giám đốc Sở TNMT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết Tổng cục Thi hành án Dân sự (Bộ Tư pháp) cũng đã đôn đốc UBND tỉnh này sớm thi hành án cho ông Lê Ân. Tuy nhiên, do hầu hết thửa đất liên quan đã chuyển nhượng cho rộng rãi chủ và lấy trường hợp bồi thường tiền cho ông Lê Ân thì con số siêu to.

“Nếu thi hành án xong mà sau này 2 bản án bị kháng nghị giám đốc thấm thì khó sửa lỗi. Vì vậy, chúng tui nên chờ xem xét kết cuộc của TAND và VKSND Tối cao xem nơi đây có kháng nghị giám đốc thấm hay không”, ông Mạnh nói tới.

(Theo Một thế giới)

Pin It

Comments are closed.