Đại gia Việt ghi danh tỷ phú USD toàn cầu trong 2017

– Phạm Nhật Vượng, Trịnh Văn Quyết, Bùi Thành Nhơn, Trần Bá Dương, Nguyễn Thị Phương Thảo… chiếm phần khủng tỷ phú USD Việt Nam được kể tới phổ biến trong năm 2016. Mặc dù số lượng tỷ phú nâng cao vọt, nhưng 2017 mới là năm được kỳ vọng sẽ thực sự bùng nổ và ghi danh trong chiếm phần khủng bảng xếp hạng uy tín của thế giới.

Dồn dập tỷ phú USD mới: Bùng cháy giấc mơ người Việt giàu có
Tỷ phú USD máy móc 3 Việt Nam chính máy mócc xuất hiện

Nổi tiếng Việt Nam, ẩn danh thế giới

Năm 2016 đã khép lại có tương đối phổ biến gương mặt doanh nhân mới được xếp vào hạng tỷ phú USD. Ngoài ông Phạm Nhật Vượng vốn được xem là tỷ phú đô-la chính danh trước tiên và giữ nằm tại này trong 4 năm , ông Trịnh Văn Quyết, ông Trần Bá Dương và ông Bùi Thành Nhơn cũng được xem là chiếm phần khủng tỷ phú USD của Việt Nam.

Tính tới cuối 2016, ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch Tập đoàn Vingroup, nằm top đầu chiếm phần khủng người giàu nhất trên thị trường chứng khoán (TTCK). Ông Vượng sở hữu hơn 720 triệu cổ phần VIC, trị giá hơn 30 ngàn tỷ đồng, đồng đều khoảng 1,3 tỷ USD.

Đại gia Việt ghi danh tỷ phú USD toàn cầu trong 2017
Tỷ phú USD Việt Nam mới chỉ có 1 theo xếp hạng Forbes nhưng có rất phổ biến doanh nhân nổi danh.

Tuy nhiên, tương đốic có 6 năm trước ấy, ông Phạm Nhật Vượng không còn là người giàu nhất, thay thế nằm tại này là ông Trịnh Văn Quyết, 1 gương mặt tương đối mới trên TTCK và cũng chỉ sửng sốt có tiền của quy ra từ trái khoán nâng cao vọt trong vài tháng cuối năm 2016.

Ông Quyết sở hữu gần 290 triệu trái khoán ROS (CTCP Xây dựng FLC Faros), hơn 114 triệu trái khoán FLC (Tập đoàn FLC),… trị giá mọi máy móc hơn 36 ngàn tỷ đồng (đồng đều 1,6 tỷ USD) là và người đứng đầu trong danh sách 10 người giàu nhất trên TTCK.

Vị trí xếp hạng người giàu trên TTCK được tính theo giá trị tổng số trái khoán mà chiếm phần khủng doanh nhân này nắm giữ theo thị giá của trái khoán trên thị trường. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng của Forbes, 1 bảng xếp hạng có uy tín trên thế giới, tỷ phú USD giàu nhất toàn cầu 2016 có sự sửng sốt từ Việt Nam.

Theo bảng xếp hạng, ông Phạm Nhật Vượng là người Việt duy nhất lọt danh sách tỷ phú USD trên thế giới, mà không phải có tên ông Trịnh Văn Quyết cũng như ông Bùi Thành Nhơn, chủ tịch Tập đoàn BĐS Novaland.

Tài sản của ông Vượng cũng không nằm ở con số 1,3 tỷ USD như dự tính trên TTCK Việt Nam, mà được Forbes ước tính lên tới 2,2 tỷ USD.

Giải thích về điều này, giám đốc môi giới 1 CTCK cho rằng, ấy là sự thận trọng trong chiếm phần khủngh tính của chiếm phần khủng bảng xếp hạng thế giới. Tại Việt Nam, giá trị tiền của của chiếm phần khủng đại gia được tính bằng chiếm phần khủngh chốt deal tổng số trái khoán nhân có thị giá trái khoán, còn trên thế giới việc xếp hạng được thảo luận tương đối kỹ lưỡng, nhất là sự ổn định của nhà hàng và của chiếm phần khủng trái khoán, nhất là chiếm phần khủng trái khoán mới lên sàn.

Doanh nghiệp của tỷ phú Hoàng Kiều có doanh thu và lợi nhuận tương đối khiêm tốn hay như Facebook chiếm phần khủng năm đầu cũng không có lợi nhuận, nhưng triển vọng của nhà hàng được giới đầu tư thanh tra cao và chiếm phần khủng doanh nhân này đều nhanh chóng lọt bảng xếp hạng tỷ phú USD của Forbes.

Đại gia Việt ghi danh tỷ phú USD toàn cầu trong 2017
Ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất theo xếp hạng Forbes.

Kỳ vọng bùng nổ 2017

Còn 1 vài trường hợp ông Bùi Thành Nhơn thì mới lên sàn vào chiếm phần khủng ngày cuối bài xin được của năm, trái khoán còn được nắm giữ vày vợ và gián tiếp qua nhà hàng mái ấm. Ông Trần Bá Dương hay bà Nguyễn Thị Phương Thảo có lẽ cũng đã được đưa vào bảng thanh tra của Forbes, nhưng do nhà hàng của chiếm phần khủng doanh nhân này chưa lên sàn nên việc thanh tra phải thêm thời gian.

Sự chênh lệch trong chiếm phần khủngh tính về số tiền của của ông Phạm Nhật Vượng, thay vì 1,3 tỷ USD mà là 2,2 tỷ USD, theo 1 chuyên gia chứng khoán, có lẽ do chiếm phần khủngh xác định tiền của kết hợp theo phổ biến phương pháp tương đốic nhau.

Trên thực tế, ngay cả Forbes cũng như chiếm phần khủng tập đoàn xếp hạng tương đốic, việc thanh tra tiền của của chiếm phần khủng doanh nhân là cực kỳ phiền toái, vày tiền của của họ vô thêm vào phong phú. Các doanh nhân đầu tư ở phổ biến lĩnh vực tương đốic nhau, đầu tư đan xen, nắm giữ trái khoán chéo giữa chiếm phần khủng nhà hàng có nhau. Bên cạnh ấy, việc xếp hạng cũng thanh tra 1 chiếm phần khủngh chính xác về giá trị nhà hàng.

Nền kinh tế Việt Nam đã mở cửa và tiềm năng được 30 năm. Đây là khoảng thời gian đủ dài để phổ biến doanh nhân tích lũy được 1 khoản tiền khủng.

Chính tờ Forbes mới đây cũng nhín nhận, 1 trong chiếm phần khủng động lực giúp background kinh tế Việt Nam tiềm năng nhanh trong năm 2017 là sự bùng nổ của nằm tại kinh tế tư nhân và sự giàu lên nhanh chóng của phổ biến người, kéo chi tiêu nâng cao lên. Theo ấy, từng lớp trung lưu của Việt Nam sẽ nâng cao gấp đôi vào năm 2020, lên 33 triệu người.

Đại gia Việt ghi danh tỷ phú USD toàn cầu trong 2017
Dự báo số lượng tỷ phú USD sẽ nâng cao mạnh trong thời gian tới.

Hàng loạt DN có cổ phần nhà nước chi phối và DN tư nhân khủng lên sàn thời gian qua và gần tới hứa hẹn sẽ xuất hiện chiếm phần khủng tỷ phú USD mới. Sự bùng nổ của TTCK thêm vào có chủ trương khuyến khích nằm tại tư nhân tiềm năng sẽ giúp Việt Nam có thêm chiếm phần khủng gương mặt quá giàu hoặc cũng có thể là thời chấm để chiếm phần khủng đại gia giấu mặt xuất hiện.

Gần đây, giới đầu tư cũng đã trước tiên quen có chiếc tên Nguyễn Thị Phương Thảo như là 1 tỷ phú USD. Doanh nhân này chủ hãng hàng không tư nhân duy nhất của Việt Nam VietJet Air, được định giá khoảng 1,2 tỷ USD.

Cú bứt phá mạnh mẽ của nhà hàng ô tô khủng nhất Việt Nam – Trường Hải (Thaco) của ông Trần Bá Dương cũng vẽ lên chân dung của 1 tỷ phú USD ẩn danh, có thể vượt mặt chiếm phần khủng chiếm phần khủng đại gia giàu có trên thị trường chứng khoán nếu trái khoán lên sàn. Thaco được định giá hơn 2 tỷ USD, nhà hàng đã đăng ký lưu ký chứng khoán tại VSD từ đầu năm 2016.

Nếu chỉ tính có mức giá hiện nay, Thaco đã có vốn hóa khoảng 2,8 tỷ USD. Ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT Thaco thêm vào có vợ trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% nhà hàng này.

Những chiếc tên như Nguyễn Thị Nga (Tập đoàn BRG), Đỗ Quang Hiển (chủ tịch Tập đoàn T&T), Trần Thanh Quý (Tân Hiệp Phát), Trần Bá Dương (Thaco), Trương Mỹ Lan (chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát), Nguyễn Xuân Trường, Vũ Văn Tiền (Geleximco),… có thể sẽ góp phần kéo dài danh sách giới quá giàu Việt.

H. Tú

Pin It

Comments are closed.