Dân Hà Nội 1 tuần ‘mất ăn, mất ngủ’ sở hữu ô tô

Vỉa hè, đường phố giờ không còn là nơi có thể đỗ ô tô bừa bãi, trong khi đa số chấm trông giữ xe lại không nhiều. Trong 1 tuần qua, khi Hà Nội bắt đầu phân bố, dẹp lấn chiếm vỉa hè thì việc tìm chỗ gửi xe đang là nỗi lo có không ít người Hà Nội.

Ông lớn thống trị thị trường: Đi ô tô càng ngày càng tốn kém?

Nhật ký chi tiêu của gia đình đi ô tô: có tháng tới 47 triệu
Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ ‘nuôi’ ô tô

Bỏ ô tô di chuyển sang đi xe máy

Nhà chức trách Hà Nội đang vào chiến dịch đòi lại vỉa hè cho người đi bộ. Hàng loạt con phố khi đa số quận nội thành với loạt ra quân, không chỉ xử lý đa số cơ sở marketing lấn chiếm mà cả ô tô, xe máy đỗ trái phép trên vỉa hè, đường phố. Không ít chủ xe đã bị phạt, bị cẩu đi nơi khác do đỗ không đúng nơi quy định.

Vì vậy, nhiều người đi ô tô cuống cuồng lo tìm 1 nơi để xe mới. Chị Nguyễn Thanh Hằng, lưu trú Kim Giang, quận Hoàng Mai, làm việc khi 1 văn phòng ở phố Ngô Tất Tố (quận Đống Đa) dặc biệt quan tâm rằng, chị thường đi làm bằng ô tô, đến doanh nghiệp để ngay vỉa hè phía trước. Đây là con phố cụt, đa phần người vẫn để xe lâu nay mà không bị nhắc nhở gì.

Gửi xe ô tô, vỉa hè, Hà Nội đòi lại vỉa hè, cấm ô tô, đi ô tô, mua ô tô
Hà Nội sẽ cấm đa số xe ô tô đỗ trái phép trên vỉa hè

Tuy nhiên, từ 10/3, khi khu lưu trú có chiến dịch giải phóng vỉa hè, thì đa phần thứ ô tô không được để khi đây nữa. Tìm khắp đa số khu vực Cát Linh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Thái Học, Văn Miếu,… không có chỗ nào nhận trông ô tô, chị đành di chuyển sang đi xe máy.

Việc tìm bãi gửi ô tô gần chỗ làm có nhiều người trong mấy ngày nhỡ qua là câu chuyện thời sự, vị việc tìm được 1 chỗ để xe gần nơi làm việc giờ là việc cchắcg hề dễ dàng.

Công ty anh Lê Đức Thuận làm việc có trụ sở ở phố Láng Hạ trước vẫn được để ô tô trên vỉa hè, gần văn phòng, nay thì đừng mơ. Anh Thuận đành có gửi tạm ở 1 ngõ nhỏ trong khu hàng ngũ Thành Công, nhưng cũng chỉ đến 4 giờ chiều là cần đánh đi do có xe khác về đây đỗ qua đêm. Do đấy, cứ đến giờ này anh lại cần đứng dậy, chạy xe tìm chỗ khác gửi, thậm chí cần có về nhà rồi đi xe máy quay lại doanh nghiệp làm việc đấu. Được mấy ngày, cực cchắcg đã, anh đành di chuyển chắc sang đi xe máy.

Với nhiều người lưu trú trong ngõ nhỏ, vốn hay gửi ô tô ở trường học, trụ sở UBND phường hay nhà văn hóa phường,… cũng đang lo ngay ngáy.

Gửi xe ô tô, vỉa hè, Hà Nội đòi lại vỉa hè, cấm ô tô, đi ô tô, mua ô tô
Các bãi gửi xe trái phép sẽ khó tồn khi (ảnh minh họa)

Anh Nguyễn Đình Tiến lưu trú đường Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy) cho biết, từ 1/3, khi Phòng Giáo dục quận ngăn cấm đa số trường học trực thuộc giữ ô tô trong sân, bất dặc biệt quan tâm ngày hay đêm, anh đành cần tìm nơi khác thay vì gửi ở 1 trường học cộng phố. Các nhà văn hóa và UBND phường gần nhà thì đều kín chỗ, anh đành cần gửi tận chân cầu vượt Mai Dịch, tuy xa nhưng may là vẫn còn chỗ. Buổi sáng đi làm anh chạy xe máy ra đấy gửi, rồi lái ô tô đi làm ở thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng – nơi vẫn có chỗ để xe.

Mất ăn mất ngủ lo chỗ gửi xe

Vì tìm 1 chỗ gửi xe khi đa số quận nội thành giờ “khó như lên giời”, anh Hoàng Minh Tuấn, sống khi tòa nhà Sông Hồng, phố Thái Hà, cho biết, nhà có 2 ô tô nhưng chiều cao hầm chung cư chỉ được 1 xuất gửi, dòng còn lại đêm gửi ở 1 trường học bên phố Thái Thịnh, ban ngày không đi thì để vạ vật đâu đấy. Song, tình hình ngày nay khiến anh thực sự lo ngại. Nếu thời gian tới khu lưu trú cấm đa phần thứ đa số trường học không được trông giữ ô tô, chi như quận Cầu Giấy đã làm, không biết anh cần tìm chỗ nào để gửi xe.

“Tôi đã vào tận mấy khu tỉnh thành ở Thượng Đình, Thanh Xuân dò hỏi, muốn tìm 1 chỗ gửi xe im lặng lâu dài dù cho cần đi xa hơn, nhưng khu nào cũng chật kín, không còn chỗ”, anh Tuấn dặc biệt quan tâm.

Trên thực tế, việc đa số nhà văn hóa phường cho gửi xe cũng gây ra nhiều bức xúc. Quận Nam Từ Liêm, dặc biệt quan tâm cả khi có nhiều khu tỉnh thành được quy hoạch hòa với có chỗ để ô tô thì sân đa số nhà văn hóa khi phường Mễ Trì, Trung Văn,… vẫn chật kín xe. Còn nhà văn hóa khi đa số khu dân cư đông đúc như phường Khương Đình, Thanh Xuân, Kim Giang Hoàng Mai,… có nơi số ô tô gửi đến gần 100 dòng. Xe chiếm hết sân, khuôn viên, người dân không có chỗ vui chơi, hội họp. Nhiều người từ lâu đã đặt vấn đề: nhà văn hóa liệu có làm sai công năng?

Gửi xe ô tô, vỉa hè, Hà Nội đòi lại vỉa hè, cấm ô tô, đi ô tô, mua ô tô
Nhiều người cuống cuồng đi tìm chỗ để xe mới

Nếu gần tới đa số nhà văn hóa, UBND phường, trường học,… trên địa bàn thủ đô bị cấm trông giữ ô tô, ra đường không được để xe ở đa số vỉa hè, đường phố,… thì 1 lượng lớn ô tô không biết sẽ ra sao? Những ai cảm nhận ô tô làm công cụ đi lại hàng ngày sẽ mất ăn mất ngủ, lo tìm chỗ gửi, anh Tuấn lo lắng nhăc tới.

Trong khi đấy, ô tô càng ngày càng thấp do thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đáng chú ý giảm. Nhiều gia đình đang tích tiền và nuôi ước mong lên đời xế hộp vào 5 2018, số lượng xe chắc chắn sẽ nâng cao lên. Hà Nội bây giờ mới chỉ có khoảng 800.000 ô tô đa số dòng. Trong vòng 5 5 nữa con số này có thể nâng cao gấp đôi, hạ chiều cao dành cho ô tô chắc chắn không đáp ứng kịp. Có xe mà không có chỗ gửi quả là vấn đề nan giải có nhiều người.

TP. Hà Nội cũng vượt bậc việc làm nhà bãi đỗ xe. Song, việc này cchắcg hề đơn sơ có đa số quận trọng chấm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng,… quỹ đất hạn hẹp, dân cư đông đúc.

Do đấy, ông Nguyễn Minh Đồng, chuyên gia về thiết ô tô, giám đốc Công ty kỹ thuật ô tô Đức Việt, nhận định, nhiều người sẽ cần tính toán kỹ càng: liệu có cần có ô tô hay không. Nên cố thủ ở trọng chấm chật hẹp, hay chuyển nhà ra ngoại ô có hạ chiều cao rẻ hơn để cảm nhận được ô tô?

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.