Dân Phần Lan ngồi không nhận 13 triệu đồng/tháng

Quốc gia vùng Scandinavi sẽ là nước trước tiên trả lương cho người lao động thất nghiệp, bắt đầu từ tháng sau.

Đóng bảo hiểm thất nghiệp rồi trắng tay!
Tâm sự của thạc sỹ du học nước ngoài về Việt Nam thất nghiệp
Anh chàng thất nghiệp thành tay buôn tiền tuyệt vời

Theo Independent, để kiểm tra tính khả thi của chính sách mới. Chính phủ Phần Lan sẽ sắm lựa 2.000 người tham gia.

Dân Phần Lan ngồi không nhận 13 triệu đồng/tháng

Phần Lan.

Những người này được sắm trùng hợp và không được phép đồng ý hay từ chối. Họ sẽ được nhận 1 khoản tiền hàng tháng.

Số tiền vào khoảng 560 euro (hơn 13 triệu đồng), được cấp có một tháng trong vòng hai năm. Người nhận tiền không buộc nên nên thể hiện họ đang tậu việc hay có bất cứ tạm ngưng nào khác.

Những người được sắm lựa thuộc group người đang thất nghiệp và chính phủ sẽ không thanh tra xem họ còn nguồn thu nhập nào khác hay không.

Các nhà lãnh đạo Phần Lan hy vọng, chính sách này sẽ giúp tăng chất lượng sống của người dân, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp và thúc đẩy tạo việc làm cho.

Nếu nên danh, thử nghiệm sẽ được nhân rộng để trở thành mức lương cơ bản cho có một người Phần Lan thất nghiệp hàng tháng.

Một số nhà khảo sát lo ngại cho rằng, chính sách này sẽ khiến cho đa dạng người không muốn tậu kiếm việc làm cho vì nếu vậy, họ sẽ đánh mất lợi lợi. thất nghiệp. Đối với 1 số trường hợp, người đi làm cho đa số còn nên ứng xử mặt với đa dạng phiền toái chi phí hơn.

Dân Phần Lan ngồi không nhận 13 triệu đồng/tháng

Người dân Phần Lan không làm cho gì cũng được 560 euro có một tháng.

Nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang kiểm tra tính khả thi của chính sách cung cấp cho người dân mức lương cơ bản hàng tháng. Hồi đầu năm nay, chính phủ Thụy Sĩ có lịch trình trả khoảng 2.000 bảng Anh nhưng người dân đã bỏ thăm bác bỏ.

Ở Anh, người phụ trách chi phí của đảng Lao động, ông John McDonnell đã giãi tỏ quan điểm ủng hộ nhưng đảng Bảo thủ đáng chú ý, số tiền như vậy vượt cực kỳ khả năng chi trả của chính phủ.

Nhìn chung, chính sách này ở 1 số quốc gia có sự khác nhau nhưng quy tắc cơ bản là cung cấp cho người dân mức lương cơ bản hàng tháng.

Những người ủng hộ cho rằng, chính sách sẽ giúp người dân làm cho việc ít hơn, giảm bất bình đẳng và giảm tổng chi tiêu phúc lợi.

Số khác đáng chú ý chính sách này cực kỳ tốn kém và làm cho giảm động lực của đa số người nên làm cho đa số công việc phiền toái.

(Theo Independent/ Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.