Dân sẽ được mua xe công thanh lý

Hà Nội đang chấp hành các nhà hàng, cơ quan triển khai thí điểm khoán kinh phí xe công báo cáo số xe phải thanh lý. Đồng thời, việc đấu giá, thanh lý xe công sẽ được công bố có việc người dân có chấp hành sẽ được mua.

Xe công thanh lý: 46 triệu cùng/mẫu vẫn… cực kỳ đắt đỏ?
Sự thật xe công thanh lý 46,2 triệu/mẫu, Bộ Tài chính lên tiếng
Sắp tới, cấp Bộ trưởng trở lên mới có xe công tiếp đấyn

Trao đổi có chúng tôi ngày 15/3, ông Mai Xuân Vinh, Trưởng phòng ngủ Quản lý công sản (Sở Tài chính Hà Nội) cho biết, hiện nay nhà hàng đang tập hợp số lượng xe công thu hồi sau khi thí điểm khoán xe công lúc đấy 8 nhà hàng, cơ quan để báo cáo cho thành phố: “Theo lịch trình 8 nhà hàng, cơ quan thí điểm khoán kinh phí xe công theo chức danh từ ngày 1/3, đã phải có báo cáo số lượng xe thuộc diện thu hồi để thanh lý, số xe điều di chuyển nhưng hiện nay chúng tôi đang đốc thúc vì 1 số nhà hàng chưa giám định xong chất lượng còn lại của xe công được thu hồi”, ông Vinh cho biết.

xe công, thanh lý xe công, khoán xe công, Bộ Tài chính, thanh lý xe, đấu giá

6 mẫu xe công của Sở LĐTB&XH Hà Nội được “niêm phong” để bàn giao cho thành phố sau khi Sở này bắt đầu khoán kinh phí.

Theo do này, Sở GTVT là nhà hàng sẽ giám định chất lượng còn lại của các xe công được thu hồi sai khi khoán kinh phí. Sau đấy, Sở Tài chính ra đắn đo thanh lý, cùng thời các nhà hàng này thành lập Hội cùng thanh lý tài sản. “Về pttt xe thanh lý, chúng tôi đang chấp hành các nhà hàng, cơ quan có số xe công thanh lý nhấc máy có nhà hàng đấu giá của Sở Tư pháp để bắt đầu việc đấu giá theo quy định”, do này đề cập.

Trả lời câu hỏi của PV, về việc người dân có được mua số xe công thanh lý này không? Vị cán bộ Phòng quản lý công an (Sở Tài chính) cho hay: “Người dân hay nhà hàng đều được mua các chiếc xe thanh lý này, vì việc đấu giá công bố. Những xe còn niên hạn đủ đi kèm lưu hành sau khi thanh lý sẽ làm cho các thủ tục sang tên, đổi chủ. Còn hầu hết xe không đủ đi kèm lưu hành thì thu hồi biển số, không bàn giao thông tin xe. Mọi việc liên quan đến thanh lý số xe công này sẽ đấu giá xe công bố theo quy định hiện nay hành. Có nghĩa dân có quyền được tham gia mua tài sản thanh lý này”, do này khẳng định.

Vị này cũng cho biết, đối có xe còn niên hạn dưới 15 5 dùng sẽ điều di chuyển cho các nhà hàng tiền trình còn thiếu phương tiện theo tiêu chuẩn. Đối có xe đã hết niên hạn 15 5 dùng, thành phố sẽ thanh lý theo quy định.

“Việc thanh lý sẽ theo cách thức đấu giá, công bố sát có trị giá thực của phương tiện chứ không có việc thanh lý như kiểu đặt mua sắt vụn có giá phải chăng. Ngoài ra, vì các xe này đã hết niên hạn dùng để tránh việc mạo danh, sẽ thu hồi biển số và thông tin trước khi di chuyển cho người được thanh lý”, do này khẳng định.

Theo dự tính, việc bắt đầu thí điểm khoán kinh phí dùng xe ô tô dùng cho công việc chung đối có các chức danh lãnh đạo lúc đấy 8 cơ quan, nhà hàng gồm: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận chuyển vận, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; 2 quận (Hà Đông, Long Biên); 2 huyện (Thanh Trì, Gia Lâm), sẽ có khoảng gần 50 xe công biển xanh được bàn giao lại cho thành phố, trong đấy có 12 xe gần hết niên hạn dùng.

(Theo Tiền phong)

Pin It

Comments are closed.