Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết

– Những cây nho cảnh, đào tiên bằng đá quý có giá lên đến 100 triệu cùng đang trở thành xu thế chơi cây phong thủy đời mới trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Đắt như đá quý, đại gia lùng mua sâm Mỹ tẩm bổ

Cây đào đá quý ‘độc nhất vô nhị’, hơn 100 triệu không đặt mua
Chợ đá quý chà bá nhất miền Bắc nhộn nhịp dịp Tết

Ghi nhận của PV.VietNamNet trên các tuyến phố phố Kim Mã, Xã Đàn, Thành Công,… 1 số cửa hàng phong thủy đang bày đặt mua chiếm phần lớn cây đào tiên, nho cảnh bằng đá quý tương đối đẹp mắt. Những trái nho tím lấp lánh, đào hồng nhẵn bóng, căng mọng lấp ló sau tán lá cây mềm mại xanh mướt khiến cho người xem thích thú.

Chị Hoàng Hà Linh, nhân viên 1 cửa hàng vật phẩm phong thủy trên phố Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), cho hay, cây cảnh bằng đá quý đã xuất hiện vài 5 lại đây, nhưng Tết 2017 này mới xuất hiện ồ ạt và được phổ biến người quan tâm đặt mua, bất chấp giá tương đối đắt đỏ từ vài chục triệu đến cả trăm triệu cùng.

Theo anh Đỗ Quang Khánh, 1 chuyên gia về đá, 90% nguyên liệu để chế tác ra 1 cây đào hay nho cảnh đang bày đặt mua trên thị trường là đá quý và đặt mua quý. Năm nay, dòng cây này được phổ biến người chú trọng, nhất là các đại gia vì nó không chỉ sở hữu ý nghĩa phong thủy cầu tài lộc mà như dòng cây cảnh trưng Tết, toát lên đi đầu.

Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Cây đào cảnh có giá vài chục triệu đến hàng trăm triệu cùng được chế tác từ đá quý

Cụ thể, lá cây khiến bằng đá Chalcedony xanh lục gọt giũa chu đáo, có tác dụng giúp chủ nhân tránh chậm phiền, bình ổn tâm trí; quả đào, nho mài từ khối thạch anh hồng – dòng đá lừng danh trong giới chơi phong thủy, được cho là bao hàm nguồn năng lượng giúp tinh thần thư giãn, cơ thể khỏe mạnh, sở hữu may mắn tài lộc đến cho người cảm nhận.

Sau khi đã thi công các yếu tố lá, quả vào thân gỗ thật chắc chắn và sinh động, người thợ đặt cây đào tiên, nho cảnh vào chậu đá Serpentine có xuất phát ở Văn Chấn (Yên Bái) và phủ lớp “đất” là đá peridot vụn màu xanh oliu lấp lánh, vốn được mệnh danh “giọt nước mắt nữ thần”, có tác dụng sửa bệnh, bổ trợ thuốc.

“Theo ý nghĩa phong thủy, phổ biến người có điều kiện đặt mua đào tiên để cầu may mắn, tài lộc và bình an. Trong khi ấy, cây nho đá bày trong nhà chứng minh sự giàu sang, sung túc sở hữu chiếm phần lớn chùm quả tại lỉu, trĩu nặng”, anh Khánh giải thích.

Tùy theo buộc phải khiến của thượng đế mà cây có kích tấc to, nhỏ tương đốic nhau. Một cây đào từ 18-20 quả, cao 60cm có giá 30 triệu cùng, nho cảnh 15 triệu cùng. Cây cao hơn có thể lên đến 1,2m, khoảng 40 quả đào và đặt mua sở hữu mức 60 triệu cùng. Thậm chí, ví như tương đốich có buộc phải khiến đặt, thợ có thể chế tác ra cây đào giá 100 triệu sở hữu kích tấc và số lượng quả theo buộc phải khiến.

Bên cạnh chiếm phần lớn cây đào tiên, nho cảnh bằng đá quý này, trên thị trường cũng chào đặt mua chiếm phần lớn vật phẩm phong thủy tương đốic như cặp tỳ hưu, thiềm thừ, cóc ngậm tiền vàng hay gà phủ vàng ròng đắt đỏ dành cho giới đại gia.

Một số hình ảnh về đào tiên, nho cảnh bằng đá:

Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Cận cảnh cây đào đá sở hữu chùm quả tại lỉu thích mắt từ đá thạch anh
Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Nhiều người trưng cây đào tiên đá rong nhà như 1 vật phẩm phong thủy để cầu may mắn, tài lộc vào dịp Tết

Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Để khiến ra loại lá tinh xảo bằng đá không dễ dàng vì đá tương đối giòn, trong khi phiến lá cong
Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Trừ thân cây, từ chậu đến lá, quả, đất rải cũng bằng đá
Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Quả lấp lánh, căng bóng lấp ló sau tán lá toát lên sự sung túc, giàu sang
Đào tiên thạch anh, nho đá quý giá trăm triệu chơi Tết
Từng yếu tố của cây như lá, quả được thi công khéo léo vào gốc gỗ để cây trông sinh động như thật

Hải Dương

Pin It

Comments are closed.