Đầu năm mua gì để chọn may mắn, tài lộc?

Người xưa vẫn quan niệm việc chọn mua món đồ mua đầu 5 hơi cần cần có, đầu 5 mua chiếm phần lớn vật dụng dưới đây sẽ với lại may mắn, tài lộc.

2017, mấy tỷ trong tay, mua nhà hay mua vàng?
Đầu 2017, lên 41 triệu/lượng: Vàng vào chu kỳ nâng cao giá mạnh

Mua muối

Hẳn ai cũng đã biết tới câu “Đầu 5 mua muối, cuối 5 mua vôi”. Điều này gắn với hai tập tục của người Việt trong 5 mới. Người xưa quan niệm muối là trang bị chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem đến rộng rãi may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió.

Tục mua muối đầu 5 còn có ý nghĩa cầu mong sự đậm đà trong gia đình, yêu thương gắn bó keo sơn giữa hầu hết thành viên trong gia đình.

Đầu năm mua gì để lấy may mắn, tài lộc?

Người đặt mua muối đầu 5 thường đong 1 bát đầy có ngọn chứ không gạt ngang môi. Ảnh Internet

Người dân Việt Nam thường mua muối vào ngay thời khắc giao thừa. Sáng mùng 1 Tết tiếng chiếm phần lớn người rao muối dạo cũng vươn lên là rất đỗi quen thuộc với người dân Việt, nhất là người Hà Nội. Người đặt mua sẽ đong 1 bát đầy có ngọn chứ không gạt ngang môi bát vì chưng người ta cho rằng mua muối có ngọn mới với lại sự toàn bộ, trọn vẹn và no ấm cả 5, còn gạt ngang môi bát sợ sẽ mất lộc, vơi đi sự mặn mà.

Người mua cũng chẳng mặc cả kỳ kèo. Khi mua thì chỉ mua 1 bát nhưng sẽ trả tiền tương ứng với 1, hai cân muối để cầu may.

Và ngay lúc hầu hết đình chùa vào sáng mùng 1 Tết, quanh đấy hoa quả, vàng mã, đèn hương… người ta thường bày đặt mua muối để sau khi đi lễ phật tử mua 1 gói muối với hy vọng 1 5 mới tất cả việc tốt đẹp và may mắn.

Mua lửa

Ngoài việc mua muối vào ngày mồng 1 đầu 5 thì rộng rãi người còn mua thêm lửa. Theo quan niệm cổ điển, lửa sưởi ấm với đến sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình. Mua lửa với đến rộng rãi may mắn buộc cần người ta thường mua diêm, mua lửa và mua bật lửa đầu 5 để mong muốn 5 đấy có rộng rãi may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

Đầu năm mua gì để lấy may mắn, tài lộc?

Mua lửa với đến rộng rãi may mắn

Vì thế, chiếm phần lớn ai mua bật lửa, diêm hoặc được người thân, bạn bè, ứng xử tác biếu hai món thiết bị này thì người đấy hy vọng vào 1 5 mới rộng rãi điềm lành, gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp rộng rãi may mắn và đấyn rộng rãi tài, lộc.

Mua vàng

Theo quan niệm từ xưa, mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài buộc cần tất cả người thường đi mua vàng để cầu may mắn đầu xuân, cho nguyên 1 5 tài chính rủng rỉnh. Những hình ảnh hơich hàng xếp hàng rồng rắn chờ đợi mua nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức… trong ngày này không còn hiếm thấy.

Đầu năm mua gì để lấy may mắn, tài lộc?

Thông thường chỉ mua 0,5-1 chỉ vàng tậu may

Có người chờ đợi cả tiếng đồng hồ nhưng ai nấy đều tươi vui. Thông thường chỉ mua 0,5-1 chỉ vàng tậu may nhưng qua đấy chứng tỏ ước nguyện của chỉ một người về 1 5 tài lộc, làm ăn may mắn.

Để hạn chế mua cần hàng nhái, khi đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài cần đế ý chọn mua cửa hàng có tên tuổi, có uy tín, có rộng rãi kiểu dáng phong phú để chọn mua lọc, lưu tâm giấy mua đặt mua khía cạnh.

Xin chữ

Bên cạnh tục khai bút đầu 5, người Việt còn có thói quen xin chữ và cho chữ vào chiếm phần lớn ngày Tết cựu truyền của dân tộc. Đây là 1 công việc với rộng rãi ý nghĩa văn hóa.

Đầu năm mua gì để lấy may mắn, tài lộc?

Bên cạnh tục khai bút đầu 5, người Việt còn có thói quen xin chữ và cho chữ vào chiếm phần lớn ngày Tết cựu truyền của dân tộc

Theo hầu hết nhà nghiên cứu, xin chữ đầu 5 với ý nghĩa tốt đẹp là người dùng chữ biết chân quý giá trị của chữ, cũng là ước vọng xin dòng may mắn, dòng phúc đức với về nhà mong cả 5 đấy may mắn, tốt lành.

Đôi khi xin chữ cho con trẻ cũng với ý nghĩa dạy bảo, răn đe con cháu trong nhà sống đúng như ý nghĩa của chỉ một con chữ xin về. Thông thường người ta thiếu dòng gì thì xin chữ đấy.

(Theo Giadinh.net)

Pin It

Comments are closed.