Dâu tây Bạch Tuyết: Đắt nhất thế giới, dân Việt mua ăn vặt

Quả căng mọng, vỏ ngoài trắng, ăn có vì chưng ngọt, mùi thơm như dứa,… mẫu dâu tây trắng hay còn gọi là dâu tây Bạch Tuyết đang được phân tích là mẫu dâu thơm ngon và hiếm nhất thế giới, làm nhà giàu Việt phát cuồng dù giá lên đến 1,6 triệu cùng/kg.

Dâu tây Hàn Quốc lên cơn sốt ngay tại thời điểm đó Hà Nội

Nho xanh 1,3 triệu/kg: Đắt vô địch, Hà thành tranh mua
Sầu riêng đắt nhất thế giới, nhà giàu Việt ăn đều

Những ngày cuối năm, dâu tây Hàn Quốc đang vào thời điểm thu hoạch rộ, ồ ạt đổ bộ vào thị trường Việt Nam, bày giữ chỗ tràn ngập trên “chợ mạng” cũng như ngay tại thời điểm đó hầu hết cửa hàng hoa quả sạch,… Giá của mẫu dâu này từ 600.000-800.000 cùng/kg, tuỳ mẫu.

Song, mẫu dâu làm giới nhà giàu Việt phát cuồng vào cận Tết lại là dâu tây Bạch Tuyết của Nhật Bản – mẫu dâu từng sắp bị tuyệt chủng trên thế giới, bất chấp tầm giá cao gấp đôi dâu tây Hàn Quốc và cao gấp 12-16 lần dâu tây Đà Lạt.

Cầm trên tay hai hộp dâu tây Bạch Tuyết, chị Bùi Thị Phượng ở Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) khoe, để được thưởng thức hầu hết trái dâu trắng muốt, thơm ngọt này chị đã buộc phải chờ đợi đúng 10 ngày trời.

Dâu tây Bạch Tuyết: Đắt nhất thế giới, dân Việt mua ăn vặt

Dâu tây Bạch Tuyết đang là mẫu quả làm nhà giàu săn lùng

Chị Phượng nhận xét đây là món khoái khẩu vì chúng không chỉ ngon mà còn đẹp mắt. Chị đã thưởng thức tương đối đa dạng mẫu dâu tây của hầu hết nước (trừ dâu tây Trung Quốc) thấy mỗi 1 mẫu có vì chưng ngon hầu hếth biệt. Gần đây, thấy trên mạng đáng chú ý về mẫu dâu tây Bạch Tuyết, chị thích mê và muốn mua về nếm thử ngay. Tuy nhiên, để chốt deal được cửa hàng giữ chỗ mẫu dâu tây này lại không buộc phải đơn thuần, vì nguồn dâu cực kỳ khó kiếm và hiếm.

Cũng may, hầu hếth đây hơn 1 tháng, trong 1 lần tình cơ lướt facebook, chị phát hiện ra chỗ giữ chỗ dâu tây Bạch Tuyết nhập khẩu từ Nhật Bản. Chị ngay tắp lự đặt mua 1kg, giá sắp 1,6 triệu cùng/kg. Nếm thử vài quả chị đã mê mẩn, nghiện luôn vì chưng ngọt và mùi thơm như mùi ở quả dứa.

Sau lần đó, chị tranh thủ đặt mua về cho gia đình ăn vì mùa dâu thường không kéo dài, nhưng mỗi 1 lần đặt mua được cũng buộc phải mất từ 7-10 ngày vì chúng là hàng xách tay, chị Phương cho hay.

Dâu tây Bạch Tuyết: Đắt nhất thế giới, dân Việt mua ăn vặt

Loại dâu này cực kỳ khó trồng buộc phải hàng tương đối hiếm

Cũng bị cuồng dâu tây Bạch Tuyết, chị Hoàng Thị Phương Dung ở Yên Phu (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, năm ngoái chị sang Hà Lan công việc và đã được thưởng thức mẫu dâu tây trắng khi ăn món salad, sau đó lại được ăn dâu tây Bạch Tuyết tươi nguyên.

Lúc mới đầu ăn thấy là lạ vì vì chưng gì dâu nhưng màu thì không gì, hỏi ra mới biết chúng là mẫu dâu Bạch Tuyết, tương đối hiếm, được người Hà Lan xếp vào mẫu trái cây thuộc hàng xa xỉ phẩm vì giá của chúng cực kỳ đắt đỏ.

“Về đến Việt Nam, muốn chốt deal mua ăn mà đành chịu. Mãi tới cận Tết này tui mới chốt deal được 1 cửa hàng ở Thanh Xuân (Hà Nội) giữ chỗ mẫu dâu này. Song, không buộc phải dâu của Ba Lan mà là dâu tây Bạch Tuyết Nhật Bản”. Chị ngay tắp lự mua thử 2kg về ăn thấy mùi vì chưng, chất lượng cũng tương cùng nhau.

“Giờ biết chỗ giữ chỗ dâu tây trắng buộc phải tui cứ đặt mua đều đều. Đặc biệt, Tết này tui còn đặt sẵn 8kg dâu đóng vào 2 hộp to để làm quà biếu Tết”, chị Dung san sẻ.

Dâu tây Bạch Tuyết: Đắt nhất thế giới, dân Việt mua ăn vặt
Để thưởng thức dâu tây Bạch Tuyết, tương đốich buộc phải bỏ ra 1,6 triệu cùng cho 1kg

Trao đổi có PV, anh Trần Văn Dũng, chủ 1 cửa hàng hoa quả nhập khẩu ngay tại thời điểm đó Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết, dâu tây Bạch Tuyết được xếp vào 1 trong hầu hết mẫu hoa quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Tuy nhiên, khi nhập về Việt Nam giữ chỗ chúng vẫn là hàng hot làm giới nhà giàu tranh nhau đặt mua.

Loại dây tây Bạch Tuyết là gì dâu có xuất phát từ Nam Mỹ, từng hầu hết tuyệt chủng trên thế giới. Năm 2010, mẫu dâu này được người dân Hà Lan, Bỉ “hồi sinh” thành gì dâu công nghiệp hóa và người Nhật Bản nhập gì về trồng mấy năm vừa qua. Khi bé, quả dâu màu xanh, tại thời điểm 9 di chuyển dần sang màu trắng, còn mắt dâu lại có màu điểm bi đỏ tương đối đẹp.

Dù đã được trồng làm hàng hoa nhưng mẫu dâu tây trắng tương đối nhạy cảm có thời tiết buộc phải số lượng vẫn giảm thiểu. Đặc biệt, quả dâu có màu trắng lạ mắt buộc phải được đa dạng người chuộng mua. Anh Dũng cho biết, đó là hai căn nguyên 9h làm cho dâu tây Bạch Tuyết luôn khan hàng và giá cao ngất ngưởng. Hiện giá dâu Bạch Tuyết là 800.000 cùng/hộp 500g, tương đốich chốt deal 2kg trở lên giá ưu thiết đãi 780.000 cùng/hộp 500g (1.560.000 cùng/kg).

“Dâu tây Bạch Tuyết chỉ về mỗi 1 tuần 1 lần, số lượng dưới 150kg. Thế buộc phải, tương đốich hàng muốn mua thường buộc phải đặt trước ít nhất 1 tuần”, anh Dũng mách nhỏ.

Băng Dương

Pin It

Comments are closed.