Dâu tây to lớn: Cơn sốt ‘nữ hoàng’ 250 ngàn/quả

Những quả dâu tây Nhật Bản có hình xòe ra hệt dòng quạt giấy, vỏ màu đỏ mọng, trọng lượng lên tới 130 gram/quả,… đang cháy hàng lúc đó Hà Nội, dù giá lên tới 2,5 triệu đồng/hộp 1,5kg. Tính ra, duy nhất quả dâu tây đồ sộ Nhật có giá 200.000 – 250.000 đồng tính theo trọng lượng to nhỏ.

Dâu tây Hàn Quốc lên cơn sốt lúc đó Hà Nội

Chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, chị Nguyễn Thị Ngọc ở Long Biên (Hà Nội) nghe ngay lập tức 6 cuộc điện thoại của khách hỏi mua dâu tây quạt Nhật Bản, song chị đều phải từ chối vì đợt hàng về chỉ đủ cung cấp cho khách đã đặt từ 1 tuần trước. Chị hẹn trường hợp khách muốn ăn thì phải chờ đợt dâu mới sớm thì 3 ngày, lâu thì 1 tuần nữa sẽ về đến shop.

Chị Ngọc san sẻ, trên thị trường ngày nay đang đặt mua rất nhiều các mẫu dâu tây như dâu tây Đà Lạt, Mộc Châu, dâu tây Hàn Quốc,… trong đó, dâu tây Nhật Bản được thanh tra có chất lượng ngon bậc nhất.

dâu tây, dâu tây nhật bản,hoa quả nhập ngoại
Dâu quạt nhập khẩu từ Nhật Bản đang được đặt mua mang giá quá đắt đỏ nhưng vẫn cháy hàng lúc đó Hà Nội

“Những ngày đầu tháng 1 năm nay, dân Hà thành phát cuồng vì mẫu dâu tây Bạch Tuyết bất chấp giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg. Thế nhưng, ở Nhật còn có mẫu dâu cao cấp hơn, đó chính là dâu quạt – vốn được mệnh danh là nữ hoàng của các mẫu dâu tây”, chị nhắc. Đặc sản nữ hoàng này cũng đang gây buộc phải 1 cơn sốt trong giới buôn đặt mua và thích ăn hoa quả ngoại.

Thực ra, chiếc tên dâu quạt là các chủ hàng tự đặt cho mẫu dâu Nhật này, vày nhìn chúng chẳng khác nào đa số dòng quạt giấy đang xòe ra, vỏ bên ngoài màu đỏ căng mọng, ăn thơm ngon, bởi ngọt, trọng lượng quả lên tới 130gram, to sắp bằng bàn tay người to.

Dâu quạt mới được nhập khẩu từ Nhật Bản về đặt mua sắp 2 tháng nay, lần bắt đầu nhập thử sắp 100 hộp chị đặt mua hết veo trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Từ lần đó đến giờ, cứ 1 tuần dâu quạt về 2 lần, duy nhất lần khoảng 2 tạ để trả một hàng cho khách đã đặt, dư ra 1 ít để đặt mua cho khách đến mua trực tiếp lúc đó shop. Thế nhưng, lần nào cũng cháy hàng.

dâu tây, dâu tây nhật bản,hoa quả nhập ngoại
Quả dâu quạt có hình thù hệt như dòng quạt giấy, to bằng sắp tay người to

“Dâu quạt này chỉ có giới nhà giàu mới ăn, hoặc 1 số người mua làm cho quà tặng vì 1 hộp dâu 12 quả, trọng lượng 1,5 kg có giá tới 2,5 triệu đồng. Tính ra, duy nhất quả dâu giá sắp 210.000 đồng”. Chị Ngọc cho biết, giá dâu tây quạt khá biến động vì nguồn hàng khan hiếm, thậm chí có đợt khan hàng giá còn lên tới 2 triệu đồng/kg.

Không đến mức cháy hàng như ở Hà Nội, chị Thanh Nhân, chủ 1 shop thực phẩm sạch ở Bình Thạnh (TP.HCM) cũng cho biết, dâu quạt Nhật Bản bây giờ có chi phí lên đến 1,8 triệu đồng/kg nhưng vẫn rất hút khách.

Trên thị trường, mẫu dâu quạt mang hình thù lạ lẫm khiến cho nhiều người tò mua mua ăn thử. Theo đó, hàng về shop đến đâu đặt mua hết đến đó, không có hàng tồn sang ngày hôm sau.

dâu tây, dâu tây nhật bản,hoa quả nhập ngoại
Để mua được mẫu dâu này ăn, khách tất cả đều phải đặt hàng trước

Nhiều khách thấy quả dâu có hình thù kỳ lạ thì thắc mắc: liệu có phải dâu biến đổi gen? Một số khách khác còn đoán dâu quạt là hàng tuyển từ các vườn dâu thông dụng theo kiểu thấy hình thù kỳ dị hái riêng đặt mua mang giá khác. Nhưng thực tế, đây là hệt dâu tây cỡ to được trồng lúc đó Nhật Bản. Chúng khá khó trồng buộc phải chưa được nhân rộng mô hình, số lượng dâu cung cấp ra thị trường cũng rất thấp thoát.

Bê nguyên 1 đĩa dâu to lớn ra để mọi người ăn tráng miệng buổi tối, chị Lê Thị Mai ở Trung Hòa Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, không đa số ngọt thơm, dâu quạt còn to lớn, gấp cả 4-5 lần trọng lượng quả dâu thường.

“Quả dâu quạt to bằng sắp bàn tay người to, duy nhất người chỉ phải ăn đúng 1 quả là đã thỏa thích”, chị nhắc. Chị mua vì mê mẩn phân lô lạ, quả to lớn chứ ăn thấy chất lượng dâu quạt so mang dâu tây đỏ của Nhật Bản không chênh nhau mấy.

Băng Dương

Pin It

Comments are closed.