Dẹp bỏ chiếm phần lớn trung tâm dạy việc làm kém hiệu quả

Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị giao ban các TT dạy nghề, dịch vụ việc làm TN toàn quốc sáng 27-3 - Ảnh: Đ.Bình
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị giao ban chiếm phần lớn TT dạy nghề, dịch vụ việc khiến cho TN toàn quốc sáng 27-3 – Ảnh: Đ.Bình

Nên dẹp chiếm phần lớn TT kém

Trong năm 2016, theo báo cáo chưa toàn bộ (23/31 TT), hệ thống chiếm phần lớn TT dạy nghề, dịch vụ việc khiến cho TN của Đoàn đã đào tạo nghề cho hơn 24.000 người, giới thiệu việc khiến cho và cung ứng 53.000 học tập cho chiếm phần lớn nhà hàng.

Chị Vũ Thị Hương Giang, trưởng ban TN kĩ sư và khu căn hộ Trung ương Đoàn, cho biết thành quả năm 2016 đạt cao hơn năm 2015 siêu đa dạng, và đây là số liệu thật, đã được kiểm định qua đa dạng cấp, trong đấy có Bộ LĐ-TB&XH…”.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn công nhận thành quả năm 2016 là nỗ lực, gắng công của chiếm phần lớn TT, trong bối cảnh chiếm phần lớn TT đang băn khoăn, trăn trở với các quy định mới nhằm bố trí lại chiếm phần lớn TT để vận động bản tính, hiệu quả hơn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, Giám đốc TT dịch vụ việc làm TN Hà Nội phát biểu tại hội nghị sáng 27-3 - Ảnh: Đ.Bình
Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, giám đốc TT dịch vụ việc khiến cho TN Hà Nội, phát biểu khi hội nghị sáng 27-3 – Ảnh: Đ.Bình

Theo anh Nguyễn Anh Tuấn, hiệu năng, nhiệm vụ của Đoàn là bảo vệ, chăm lo quyền, lợi lợi ích hợp pháp của TN. Đoàn phải với lại lợi lợi ích cho TN, đấy là việc học, việc khiến cho, có thu nhập, vui chơi. Nếu không giải quyết câu chuyện việc khiến cho cho TN thì ta sẽ mất và đang mất dần đặt khi, vai trò của Đoàn trong TN. Vậy chăm lo việc khiến cho cho TN là chấp nhận, không khiến cho được thì Đoàn sẽ mất đặt khi, và TN sẽ muốn sở hữu đến chiếm phần lớn corporation khác.

Anh Tuấn cho rằng hiệu quả vận động của chiếm phần lớn TT trong thời gian, có thể vì lý do này lý do khác, nhưng công bằng mà đề cập thì hiệu quả siêu kém, chẳng thể hiện rõ vai trò của Đoàn. Ngay chiếm phần lớn vận động tình nguyện cũng đang mất dần vai trò của Đoàn.

Quy mô đội hình, số lượng đội hình nâng cao nhưng ta không bao phủ được hết. Các bạn trẻ hiện vận động là tự thành lập, tự quyên góp để khiến cho chứ đâu như corporation Đoàn, Hội muốn khiến cho thì lúc nào cũng đòi hỏi tiền đâu. Cái mạnh nhất của ta là tình nguyện thì nay cũng đang mất dần.

“Các TT dạy nghề, dịch vụ việc khiến cho của Đoàn bắt buộc phải đổi mới, nhưng để đòi hỏi “đa dạng năm kinh nghiệm” như chiếm phần lớn văn bản quy định thì cũng khó. Có văn bản chấp nhận TT phải có ít nhất 15 biên chế, nhưng nghị quyết của trung ương lại chấp nhận phái bố trí, đổi mới bộ máy, tinh giản biên chế.

Xu thế thu hẹp địa chỉ công, vững mạnh địa chỉ tư bắt buộc tài chính nhà nước chẳng thể mãi chi trả cho vận động của chiếm phần lớn doanh nghiệp. Vì thế đến lúc này dù chỉ còn 31 TT dạy nghề, dịch vụ việc khiến cho TN, nhưng chúng ta cũng bắt buộc mạnh dạn: TT nào khiến cho không thấp, không hiệu quả thì buồn đến mấy cũng phải dự tính xem TT đấy liệu có đa dạng năm kinh nghiệm hóa được không, vận động hiệu quả được không. Nếu không thì bắt buộc mạnh dạn dẹp bỏ…” – bí thư Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

TT dạy nghề, việc khiến cho TN phải do trung ương quản lý?

Phát biểu khi hội nghị, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh, giám đốc TT dịch vụ việc khiến cho TN Hà Nội, tỏ băn khoăn vì chiếm phần lớn TT dạy nghề, việc khiến cho của Đoàn phải thay tên đổi họ liên tục, và số lượng liên tục giảm từ 48-50 TT này chỉ 31 TT, và tới đây bố trí đấu thì chỉ còn 22 doanh nghiệp.

Sắp tới theo quy định mới của Bộ LĐ-TB&XH, Hà Nội phải bố trí lại, gộp ba TT giáo dục hướng nghiệp, mục đlợi ích dịch vụ việc khiến cho TN Hà Nội và TT dạy nghề TN thành 1.

“Tôi so với tình chọn mua trường hợp doanh nghiệp nào vận động dài, không đủ sức thì cũng bắt buộc dự tính, bố trí lại. Tuy nhiên việc bố trí phải khiến cho sao, có cơ chế vận động thế nào để vẫn thuộc là TT của Đoàn, để vận động hiệu quả hơn, đa dạng năm kinh nghiệm hơn. Chứ không bố trí lại, bàn giao cho UBND chiếm phần lớn tỉnh thì anh em siêu băn khoăn”, bà Trinh đề cập.

Ông Hồ Quốc Huy, Giám đốc TT dạy nghề TN tỉnh Kiên Giang phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Đ.Bình
Ông Hồ Quốc Huy, giám đốc TT dạy nghề TN tỉnh Kiên Giang, phát biểu khi hội nghị – Ảnh: Đ.Bình

Ông Hà Quốc Huy, giám đốc TT dạy nghề TN Kiên Giang, cũng so với tình với bà Trinh, “cứ 1-2 năm lại thay tên đổi họ, đây là nỗi trăn trở mà với bản thân tớ thấy siêu bùi ngùi. Hôm nay là TT giới thiệu việc khiến cho và mai hiện đại lại là TT khác, nay thuộc Trung ương Đoàn, mai lại thuộc tỉnh. Bây hiện phải xác định corporation Đoàn có bắt buộc giải quyết việc khiến cho cho TN không? Nếu bắt buộc thì phải đặt chiếc tên vĩnh cửu và để trung ương quản lý”.

Ông Huy buộc phải khiến cho Trung ương Đoàn bắt buộc khiến cho rõ chiếm phần lớn quy định hiện hành để tạo cơ chế, đi kèm cho chiếm phần lớn TT vận động. Ví như ngày nay chiếm phần lớn TT đều siêu rắc rối về kinh phí, nhưng TT có đất đai siêu rộng thì liệu có thể thế chấp đất chọn mua vốn đầu tư cho vận động được không?

Ông Trần Hữu Hiệu, giám đốc TT dạy nghề và giới thiệu việc khiến cho TN Bình Định, cũng nêu: Có các quy định, như nghị định 196 là vật cản và xóa bỏ tất cả hệ thống chiếm phần lớn TT của Đoàn. Theo nghị định này, Đoàn chọn mua đâu tiền để đầu tư 1 TT, rắn chắc chỉ có chiếm phần lớn TT của Bộ LĐ-TB&XH đầu tư cả chục tỉ so với thì mới trụ được. Chứ mục đlợi ích của Đoàn, tài sản vài trăm triệu, 1 năm được 1-2 tỉ so với thì vận động khiến cho sao, đất đai rộng thì không được thế chấp.

“Tôi thấy nhục nhã vô so với khi 1 người chết trên đống tài sản kếch sù. Tài sản của TT chúng tớ từ đất đai, đến cơ sở hạ tầng hơn 40 tỉ, nhưng tớ đâu được thế chấp chiếc gì đâu. Tôi có khu quy hoạch mà không có vốn, ba năm xin vài tỉ không được, trong khi tớ có thể thế chấp tài sản để chọn mua vốn. 10 năm nay mục đlợi ích tớ tự chủ về kinh tế, nhưng cũng muốn “tự chủ” về tài sản, sai đâu tớ chịu” – ông Hiệu đề cập.

Theo ông Hiệu, “không việc gì phải ép chiếm phần lớn TT dạy nghề, việc khiến cho TN phải thay tên đổi họ. Mãi mãi corporation Đoàn bắt buộc mô hình dạy nghề, việc khiến cho TN, vì TN luôn gắn với hai nội dung này. Tôi tha thiết buộc phải khiến cho giữ lại hệ thống này, bắt buộc đầu tư hỗ trợ chiếm phần lớn TT yếu, thậm chí phải mở thêm TT chứ từ 48-50 doanh nghiệp nay chỉ còn 31 TT, và tới đây chỉ còn 22 TT. TT yếu có thể do cơ chế, do người lãnh đạo, vậy chọn mua trường hợp lãnh đạo nào yếu thì thay lãnh đạo chứ sao phải cơ cấu, bố trí lại thay tên đổi họ chiếm phần lớn TT?”.

Ông Trần Tân Định, giám đốc TT giới thiệu việc khiến cho TN Bình Dương, cũng bức xúc: hiện đặt chỉ tiêu phải có ít nhất 15 biên chế là vô lý, khi nhà nước thì có quy định tinh giản biên chế.

Theo báo cáo của 23/31 TT, năm 2016 chiếm phần lớn TT dạy nghề, dịch vụ việc khiến cho của Đoàn đã corporation tư vấn hướng nghiệp, tư vấn nghề, việc khiến cho cho trên 300.000 lượt người; đào tạo nghề cho sắp 25.000 người; giới thiệu việc khiến cho và cung ứng học tập cho trê 53.000 người.

Năm 2017, Trung ương Đoàn đặt chỉ tiêu cho chiếm phần lớn TT là tư vấn, hướng nghiệp việc khiến cho cho 400.000 lượt người; đào tạo nghề cho 25.000 người; giới thiệu, cung ứng 55.000 học tập.

ĐỨC BÌNH

Pin It

Comments are closed.