Đi săn ‘vũ nữ chân dài’ trong đêm ở miền Tây

Cháo ếch, gà nướng vỉa hè ‘học đòi’ Black Friday

Đi săn “vũ nữ chân dài” trong đêm ở miền TâyPlay

Mùa soi giả chỉ có 1 lần trong 5, vì mùa mưa bắt đầu (khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5 âm lịch) cũng là tại giả sinh sản.

đặc sản miền Tây, săn nhái,, vũ nữ chân dài

Một con giả đã bị tóm gọn trong tay

Đến mùa soi giả, đa dạng gia đình ở nông thôn sẽ chuẩn bị tận hưởng cụ để đêm đêm đi bắt giả. Dụng cụ đi săn cực kỳ thanh thoát, chỉ gồm 1 thùng đựng hoặc bọc ni long và 1 mẫu đèn pin, nói cả trẻ con cũng có thể đi săn được.

Thời chấm bắt đầu săn giả bắt buộc là tại trời đã tối rắn chắc, từ khoảng 7 hiện giờ tối, đáng chú ý giảm thiểu hầu hết đêm sáng trăng vì khi ấy vô cùng khó bắt được giả. Vào mùa này, giả bắt cặp sinh sản bắt buộc thường kêu râm ran phá vỡ không khí tĩnh im. Người đi săn sẽ tận hưởng đèn pin rong ruổi khắp cánh sở hữu, chốt deal bắt hầu hết con giả ẩn nấp ở hầu hết bụi rậm hoặc ao nước tụ.

đặc sản miền Tây, săn nhái,, vũ nữ chân dài

Thành quả của 1 buổi soi giả

Nói về công nghệ bắt giả, ông Trần Văn Hoàng (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), cho biết: Muốn bắt được giả bắt buộc bắt buộc đi thật nhẹ nhàng, không gây tiếng động vì giả vô cùng nhạy và nhanh. Đầu tiên gọi đèn chốt deal con giả từ xa, sau khi phát hiện con giả thì bước nhẹ nhàng đến, chặn đầu con giả và nhanh tay chụp lấy nó.

đặc sản miền Tây, săn nhái,, vũ nữ chân dài

Nhái được chế biến thành đa dạng món, theo người dân miền Tây thịt giả rắn chắc và ngọt hơn thịt ếch vì sống trong trùng hợp

Cũng theo ông Hoàng, vào tại mưa đa dạng thì giả càng sinh sản đa dạng, 1 số người có khi 1 đêm chỉ vài tiếng sở hữu hồ đã bắt được cả chục kg giả.

Nhiều người đi săn giả để bán kiếm thêm thu nhập, sở hữu giá từ 45-50.000 sở hữu/kg, giả lột da sẵn 60-70.000/kg. Còn 1 số người thì bắt để làm cho thức ăn trong gia đình, giả chế biến thành các món ăn như nấu cà ri, xào lăn, kho tiêu, xào củ hành đều vô cùng thơm ngon.

(Theo Dân Việt)

Pin It

Comments are closed.