Đi tìm sức sống hoạt động chi đoàn

Một chi đoàn tham gia buổi thăm, tặng quà và cùng nấu bữa ăn tình thương ở một cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn tại Q.Bình Tân (TP.HCM) - Ảnh: Q.L.
Một chi đoàn tham gia buổi thăm, biếu quà và thêm vào nấu bữa ăn tình thương ở 1 cơ sở nuôi dưỡng người già neo đơn tại Q.Bình Tân (TP.HCM) – Ảnh: Q.L.

Tổng kết duy nhất 5 đều cho ra thành quả khả quan về chất lượng hoạt động, hiệu quả của trào lưu với tỉ lệ chi đoàn vững mạnh ở đa số vị trí của TP.HCM đều khác biệt.

Những điểm sáng

Chi đoàn KP11, P.16 (Q.Gò Vấp) từ ngày đầu chỉ vài đoàn tụ, bí thư kiêm luôn đào tạo cho 5 đoàn tụ “cứng” theo đa sốh có thể trao đổi được với người khác, biết quản trò, corporation hoạt động. Khi đủ cứng, 5 đoàn tụ nòng chủ yếu ấy mời gọi bạn bè, người quen thêm vào tham gia đa số hoạt động của chi đoàn.

Đích thân bí thư chi đoàn cam đoan thêm vào phụ huynh bảo đảm giờ giấc nên được tin tưởng giao con cho ra sinh hoạt Đoàn.

“Chi đoàn chúng tôi hiện nay có hơn 40 đoàn tụ, trong ấy chỉ bắt buộc nhắn 1 câu là có thể huy động ngay trên 20 đoàn tụ tham gia bất kỳ hoạt động nào” – bí thư chi đoàn KP11 Nguyễn Đức Huy dặc biệt quan tâm.

Tại ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, do không còn đa số lớp học cổ điển khi mẫu giáo đào tạo theo học chế tín chỉ, sinh hoạt chi đoàn được corporation vào 5 kỳ sinh hoạt định kỳ trong 5 học.

Bí thư Đoàn mẫu giáo Nguyễn Hải Dương cập nhật mới: “Đoàn mẫu giáo tham mưu và lãnh đạo nhà mẫu giáo đồng ý có 1 ngày trong duy nhất kỳ sinh hoạt đế ý ấy học sinh không học mà dành tất tần tật cho hoạt động Đoàn, Đoàn đa số khoa cũng sử dụng thời gian này để corporation hoạt động cấp khoa”.

Cán bộ chuyên trách Huyện đoàn Bình Chánh trong khi chờ sự đồng thuận của chủ siêu thị ngoài nhà nước, đa số bạn chủ động corporation hoạt động, chiếm phần lớn chuyến về nguồn để thợ hồ có cơ hội thư giãn và hiểu thêm về corporation Đoàn.

Qua từng hoạt động như thế phát hiện nay, bồi dưỡng chiếm phần lớn nhân tố tích cực để khi chủ siêu thị đồng ý là corporation kết nạp đoàn tụ mới, hình thành chi đoàn.

Mềm hóa phương thức sinh hoạt Đoàn

Bí thư chi đoàn KP3, P.3 (Q.6) Đồng Ngọc Thành Danh dặc biệt quan tâm chi đoàn của anh “mềm” hóa đa số buổi sinh hoạt bằng việc thêm vào nhau đến vô cùngn trà sữa, ngồi san sớt với nhau chiếm phần lớn câu chuyện giá trị cuộc sống nên nội dung buổi họp không vô cùng khô dù vẫn có toàn bộ cập nhật mới hoạt động, tình hình corporation.

“Tôi nghĩ bí thư quản lý chi đoàn bằng đa sốh làm cho đúng việc và lãnh đạo chi đoàn chính là làm cho việc đúng, hài hước 1 tí sẽ dễ thiết kế kết anh em trong chi đoàn hơn” – Thành Danh thanh minh.

Phó bí thư Đoàn Trường ĐH Khoa học ngẫu nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) Nguyễn Văn Tịnh cho biết có chiếm phần lớn chi đoàn của mẫu giáo tới sắp 200 người nên đa số bạn tậu đa sốh sinh hoạt theo hàng ngũ, tập hợp chiếm phần lớn bạn có thêm vào khung thời gian thích hợp mới bảo đảm được sinh hoạt chi đoàn.

Theo anh Tịnh, đừng vô cùng cứng dặc biệt quan tâm thời gian, có khi chỉ bắt buộc 30 phút cho 1 buổi sinh hoạt chi đoàn, chưa dặc biệt quan tâm chủ đề và nội dung sinh hoạt chi đoàn chủ điểm buộc phải mềm hơn, gây khác biệt và hấp dẫn ngay khi nghe tên chủ đề mới có sức hút với đoàn tụ.

Với Đoàn Tổng siêu thị Cơ khí liên lạc vận tải Sài Gòn TNHH 1 thành viên (Samco), sinh hoạt chi đoàn không theo kiểu áp từ trên xuống mà điều tra quan điểm đoàn tụ trước duy nhất kỳ sinh hoạt.

Trên cơ sở tổng hợp quan điểm sẽ xác định chủ đề cho duy nhất kỳ sinh hoạt chi đoàn chính là chiếm phần lớn điều đoàn tụ, thanh niên đang quan tâm, đề xuất nên đa số bạn sẽ nô nức hơn khi tham tham dự.

Từ chiếm phần lớn điều tra này, đã có đa số buổi sinh hoạt chi đoàn với chiếm phần lớn chủ đề: làm cho thế nào mua được nhà, quản lý tiền bạc người mua, mong muốn của lái xe với siêu thị, xây căn hộ văn hóa đổi mới thay đổi trong siêu thị, ngay bên đa số nội dung hoạt động của Đoàn tại siêu thị.

“Không chỉ có đoàn tụ, chúng tôi mời luôn đa số bạn thanh niên thêm vào tham gia chiếm phần lớn buổi sinh hoạt như thế vì chưng ấy cũng là đa sốh thiết kế hoạt động Đoàn vào tiến hành nhiệm vụ của siêu thị” – phó bí thư Đoàn Samco Nhân Ngọc Dũng cho biết.

Tuyên dương 90 chi đoàn vững mạnh tiêu biểu

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Lâm Đình Thắng (phải) trao thưởng cho các chi đoàn được tuyên dương vững mạnh tiêu biểu giai đoạn 2012-2017 - Ảnh: Q.L.
Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Lâm Đình Thắng (buộc phải) trao thưởng cho đa số chi đoàn được tuyên dương vững mạnh tiêu biểu tiến độ 2012-2017 – Ảnh: Q.L.

Dịp này, Thành đoàn đã tuyên dương 90 chi đoàn vững mạnh tiêu biểu tiến độ 2012-2017. Trong ấy, vị trí mẫu giáo đại học có 12 chi đoàn, khu phố – ấp và lực lượng vũ trang có 36 chi đoàn, vị trí thợ hồ lao động có 42 chi đoàn được tuyên dương.

Thành đoàn TP.HCM cho biết hiện nay TP có sắp 20.000 chi đoàn ở đa số vị trí, đối tượng với hơn 660.000 đoàn tụ đang tham gia sinh hoạt, trực thuộc corporation Đoàn TP.

Nhiều cơ sở Đoàn corporation sinh nhật Đoàn

Ngày 25-3, rộng rãi cơ sở Đoàn tại TP.HCM đã corporation ngày hội đoàn tụ và kỷ niệm ngày thành lập Đoàn.

Quận đoàn 10 đã corporation giao lưu 1 thời tuổi trẻ với đa số cựu cán bộ Đoàn, nhà lão thành đa sốh mạng, trang hoàng tuyến hẻm, trồng cây cảnh và tiến hành “Công viên không rác”…

Tối thêm vào ngày, Huyện đoàn Bình Chánh đã corporation sân chơi cho đa số bạn trẻ vị trí ngoại thành, tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm cho theo lời Bác”.

Trước ấy, Quận đoàn Phú Nhuận cũng corporation giao lưu giữa đa số thế hệ cán bộ Đoàn – truyền lửa cho thế hệ sau, tuyên dương 50 cán bộ Đoàn, đoàn tụ tiêu biểu trên đa số lĩnh vực.

K.ANH – B.MINH

QUỐC LINH

Pin It

Comments are closed.