Đỏ mắt chọn mua ô tô giá phải chăng 100 triệu đồng ở Việt Nam

Thông tin dồn dập về dòng ô tô giá rẻ trên dưới 100 triệu cùng/dòng đang đổ về Việt Nam khiến cho cho không ít người háo hức nhưng thực tế trên thị trường lại hoàn toàn trái ngươc.

Thu nhập ít nhất 20 triệu/tháng mới đủ ‘nuôi’ ô tô

Giảm 100 triệu vẫn ế ẩm tồn kho: Ô tô tiếp tục xuống giá
Thuế giảm: Ô tô ngoại giảm giá, ùn ùn về Việt Nam

Mong muốn sớm mua được dòng ô tô hợp với túi tiền của tao nên khi có thông tin ô tô giá rẻ chỉ khoảng 100 triệu cùng/dòng đang đổ về Việt Nam trong mấy tháng lỡ rồi, anh Nguyễn Văn Bảy (quận 8, TP.HCM) cất công mua mua. Tuy nhiên, sau nhiều ngày đỏ mắt mua kiếm, anh Bảy cũng chỉ mua được thông tin ở… trên mạng.

Tìm đến nhiều showroom ô tô ở TP.HCM để mua hiểu về thông tin ô tô giá rẻ lỡ về Việt Nam, phóng viên cũng chỉ nhận được những chiếc… lắc đầu.

ô tô giá rẻ, giá ô tô, ô tô 100 triệu,ô tô nhập khẩu giảm giá

Không dễ mua ô tô giá rẻ 100 triệu cùng ở Việt Nam

Theo 1 nhân viên bán hàng ở showroom ô tô ở 18 Cộng Hòa (quận Tân Bình), những ngày lỡ rồi đã có nhiều khách hàng mua đến hỏi về ô tô giá rẻ trên dưới 100 triệu cùng, nhưng trên thị trường không có giá đấy. Nhân viên này cho biết thông tin ô tô giá rẻ có thể chỉ là chiêu trò thị trường.

Đại diện công ty nhập khẩu ô tô M.H nhận định, thông tin về hầu hết dòng ô tô giá rẻ đang khiến cho cho nhiều công ty và người mua lầm tưởng về 1 thị trường ô tô rộng mở và bình đẳng. Ngay cả khi theo phương châm, mức thuế nhập khẩu xe từ ASEAN đã giảm từ 40% (năm 2016) xuống còn 30% (năm 2017) và bắt đầu là 0% năm 2018, thì thị trường Việt Nam vẫn chưa có ô tô giá rẻ như vậy.

Ví dụ dòng ô tô Hyundai Grand i10 nhập khẩu nguyên dòng từ Ấn Độ có giá khoảng 84 triệu cùng. Khi về Việt Nam, xe chịu thêm nhiều dòng thuế, phi… Cộng 3 dòng thuế cao nhất, mức giá xe rơi vào khoảng hơn 212 triệu cùng.

Đấy là chưa nhăc tới, để có được 1 dòng xe nguyên dòng lưu hành, ko kể hầu hết khoản thuế nhăc tới trên thì còn buộc phải chịu thêm hầu hết dòng giá cả trước bạ, giá cả cấp biển số, giá cả bảo trì đường bộ, giá cả đăng tải kiểm, và kèm theo buộc phải có phần lợi nhuận của công ty.

Còn nhớ, năm 2012 Tata Nano dòng ô tô được coi là rẻ nhất thế giới khi vào thị trường Việt Nam chào bán với giá khoảng 200 triệu cùng, nhưng rốt cuộc vì nhiều lý do khác nhau dòng xe này cũng chẳng thể đến với ngươi dùng trong nước.

(Theo VTC)

Pin It

Comments are closed.