Đoàn là ‘men xúc tác’ để thanh niên tình nguyện, lập nghiệp

Ca sĩ Mỹ Dung san sớt lúc cuộc giao lưu trực tuyến của Bí thư trang thiết bị nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong sáng 21-3 – Ảnh: Đ.Bình

Bí thư trang thiết bị nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong khẳng định như vậy lúc buổi giao lưu trực tuyến sáng 21-3, 1 hoạt động thường niên của người đứng đầu doanh nghiệp thanh niên nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3.

Phong trào tình nguyện sẽ xuyên suốt nhiệm kỳ 2017-2022

Đánh giá về hoạt động TN tình nguyện, Bí thư trang thiết bị nhất Trung ương Đoàn khẳng định trong suốt thời gian qua, hoạt động này đã có phổ biến đổi mới, thật sự có lại hiệu quả thiết thực. Hoạt động TN tình nguyện đã để lại đa số bài học quý để doanh nghiệp Đoàn rút kinh nghiệm, học hỏi.

Theo anh Lê Quốc Phong, thời gian tới, công tác doanh nghiệp, nội dung của hoạt động tình nguyện nên sát hơn mang thực tiễn, góp phần sửa lỗi đa số điểm chưa thực giờ xong. Trung ương Đoàn đang định hướng khuynh hướng TN tình nguyện sẽ trở thành hoạt động xuyên suốt trong nhiệm kỳ gần tới.

Trả lời câu hỏi làm cho gì để khuynh hướng lan tỏa, thu hút phổ biến hơn TN tham gia, đề cập cả ứng xử tượng ở ko kể doanh nghiệp Đoàn, anh Lê Quốc Phong cho biết khuynh hướng TN tình nguyện là khuynh hướng có tỉ lệ quá đông sum hiệp, TN tham gia, đề cập cả đa số người chưa phải sum hiệp, hội viên.

Và để thu hút phổ biến hơn nữa ứng xử tượng tham gia, anh Phong cho biết Đoàn đang hướng tới đa số hàng ngũ giải pháp: hoạt động tình nguyện phải đi vào chiều sâu, mang phổ biến theo hình trang thiết bịc doanh nghiệp phong phú; hoạt động tình nguyện phải gắn mang đề nghị rõ ràng, như: hoạt động bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, chăm lo cho đa số hoàn cảnh phiền toái, chăm lo trẻ em…

“Chúng tao không kỳ vọng tao có thể làm cho tổng cộng đa phần trang thiết bị. Tổ chức Đoàn mong muốn gắng sức làm cho giá trung bình phẩm vai trò nòng cốt yếu chính trị của tao, làm cho giá trung bình phẩm chất men xúc tác này để TN có đề nghị làm cho tình nguyện sẽ đến mang doanh nghiệp Đoàn, đa số bạn đến để san sớt muốn làm cho tình nguyện, tậu được cập nhật mới để làm cho tình nguyện, doanh nghiệp Đoàn sẽ chỉ dẫn, hỗ trợ đa số bạn theo hình trang thiết bịc doanh nghiệp duyệt đa số công cụ mà chúng tao đang có, ví dụ như: Trung tâm tình nguyện quốc gia, đa số trọng điểm công tác xã hội, câu lạc bộ…

Từ đó, đa số bạn có thể tham gia mang Đoàn hoặc có thể tự doanh nghiệp đa số hoạt động tình nguyện”- Bí thư Lê Quốc Phong kể.

Sẽ quan tâm hơn đến TN công nhân, trường công việc

Tại buổi giao lưu, đa số câu hỏi đều chú trọng cho rằng lúc đa số khu công thương nghiệp, khu kinh tế trọng điểm có quá đông học tập trẻ. Tuy nhiên, so mang bình phẩm diện chung, đa số hoạt động dành cho TN công nhân lúc đa số địa chỉ này chưa được quan tâm thường xuyên. Trung ương Đoàn sẽ có giải pháp gì để sửa lỗi thực trạng này?

Anh Lê Quốc Phong công nhận có tình trạng này khi đa số khu công thương nghiệp, chế xuất có quá đông sum hiệp, TN nhưng ở địa chỉ này vẫn chưa có doanh nghiệp Đoàn, Hội nên việc duy trì hoạt động Đoàn bị phổ biến giảm thiểu, gián đoạn.

Đoàn đã thấy giảm thiểu, và giờ doanh nghiệp Đoàn, Hội đang quá chú trọng để sửa lỗi. Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã có đa số lộ trình, chương trình riêng để chú trọng vào đa số nội dung này, như: doanh nghiệp đa số hoạt động chăm lo đa số ứng xử tượng TN; hình thành doanh nghiệp Đoàn, Hội lúc đa số khu công thương nghiệp, khu chế xuất để đa số bạn có nơi gặp gỡ, san sớt và phát huy được chính tao.

Phương trang thiết bịc thành lập doanh nghiệp Đoàn, Hội quá linh hoạt, tùy theo tất nhiên rõ ràng của từng vùng, có thể vào thẳng nhà hàng, hoặc thành lập lúc đa số khu trọ.

“Tinh thần chung chúng tao mong muốn nơi nào có đa số bạn sum hiệp, TN thì doanh nghiệp Đoàn, Hội đều nối cận và phân bố đa số hoạt động rõ ràng để đáp ứng được đề nghị, tập hợp được đa số bạn.

Nếu đa số bạn thấy ở nơi nào có đề nghị, mong muốn tham gia hoạt động TN mà chưa có doanh nghiệp Đoàn, Hội thì điểm đến của đa số bạn là đa số xã, phường, huyện đoàn để chúng tao có đa số kênh hỗ trợ đa số bạn.

Đây là vấn đề dù còn phổ biến phiền toái, nhưng chúng tao sẽ đầu tư tích cực và mạnh mẽ trong thời gian tới để làm cho chuyển biến chất lượng, hoạt động thật hiệu quả lúc đa số địa chỉ này” – Bí thư trang thiết bị nhất Trung ương Đoàn khẳng định.

Cũng liên quan đến nội dung trên, 1 thanh niên lúc Hà Nội, hỏi: “Hình như đa số hoạt động Đoàn của TN khối đa số trường trung cấp tương ứng xử ít hơn đa số khối như phổ thông, hay đa số trường ĐH, CĐ?”. Anh Lê Quốc Phong công nhận “câu hỏi của bạn kể đến đúng điểm yếu của Ban TN trường Trung ương Đoàn”.

“Bản thân tao thấy đa số trường trung cấp cũng có phổ biến hoạt động tiêu biểu, đặc sắc, nhưng vững chắc đa số bạn sẽ thích đa số hoạt động tầm Trung ương Đoàn doanh nghiệp hơn.

Chúng tao đang ấp ủ phổ biến dự định. Tại TP.HCM thì công tác này trang thiết bị nhất quá giá trung bình phẩm, có quá phổ biến chương trình, hoạt động, giải thưởng dành cho khối học trò đa số trường trung cấp, trường công việc.

Tới đây, đa sốh làm cho của TP.HCM sẽ được nhân rộng, và chúng tao sẽ triển khai giải thưởng 3 rèn luyện cho học trò đa số trường trung cấp, trường công việc”.

Bí thư trang thiết bị nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong ứng xử thoại trực tuyến mang thanh niên lúc Cổng cập nhật mới điện tử Chính phủ sáng 21-3 – Ảnh: Đ.Bình

Hỗ trợ để thanh niên khởi nghiệp

Theo anh Lê Quốc Phong, 5 2016 là điểm nhấn, cột mốc đáng nhớ ứng xử mang hoạt động khởi nghiệp của TN Việt Nam, khi Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đa số ngành, đa số cấp đã có đa số chính sách rõ ràng hỗ trợ khởi nghiệp. Đoàn mang bổn phận của tao cũng triển khai chương trình TN khởi nghiệp.

Đoàn xác định phổ biến hàng ngũ nội dung để hỗ trợ TN khởi nghiệp, đó là: hỗ trợ TN đa số tri trang thiết bịc, kinh nghiệm, kỹ năng chú trọng trong công đoạn khởi nghiệp.

Thứ hai, có công cụ hỗ trợ hiệu quả thực tế cho đa số bạn, và rõ ràng đa sốh đây mấy ngày Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp đã thành lập. Đây chính là điểm đến để đa số TN mong muốn khởi nghiệp có thể tậu kiếm cập nhật mới, đa số thời cơ và sự hỗ trợ, đồng hành giúp sức của Đoàn.

Trung ương Đoàn cũng đang vượt bậc thành lập Quỹ hỗ trợ TN khởi nghiệp để chúng ta chủ động 1 phần về nguồn vốn. Bên cạnh đó là gắng sức kết nối chuyện mang đa số quỹ đầu tư và đa số nguồn lực khác trong xã hội để có thể phong phú theo hình trang thiết bịc hỗ trợ cho đa số TN về nguồn vốn.

“Chúng tao đã và sẽ có đa số hoạt động để thúc đẩy và hỗ trợ đa số TN khởi nghiệp. Đối tượng mà chúng tao hướng tới là đa số bạn học trò, TN nông thôn khởi nghiệp và doanh nhân trẻ đã trang thiết bị nhất khởi nghiệp 3-4 5…

Thông qua hoạt động như vậy, Đoàn sẽ trang thiết bị nhất thêm nhiệm vụ tham mưu mang Chính phủ, đa số cơ quan tính năng về đa số cơ chế chính sách và đa số tất nhiên để giúp cho môi trường, hệ sinh thái khởi nghiệp nối tục tăng trưởng và thực giờ xong, giúp cho TN Việt Nam khởi nghiệp có tất nhiên thuận lợi hơn” – anh Lê Quốc Phong chăm sóc khách hàng.

Vậy trước thực trạng 1 số bạn trẻ được đào tạo ở nước ko kể nhưng không hoặc chưa về nước để cống hiến cho đất nước, Đoàn sẽ có đa số đa sốh giải quyết, giải pháp gì để vận động, thuyết phục đa số bạn trở về xây biệt thự đất nước?

Bí thư trang thiết bị nhất Lê Quốc Phong cho rằng nguồn lực TN Việt Nam ở nước ko kể được đào tạo bài bản, có tri trang thiết bịc giá trung bình phẩm, chuyên sâu là quá lớn. Đoàn đang hình thành đa số kênh để kết nối chuyện hoạt động học trò ở nước ko kể mang đa số hoạt động trong nước.

Năm 2017, Đoàn sẽ xây biệt thự dự thảo về nội dung này và sẽ doanh nghiệp Hội nghị trí trang thiết bịc trẻ Việt Nam toàn cầu. Chúng tao sẽ mời về đa số bạn về Việt Nam, lắng nghe quan điểm, mong muốn của đa số bạn; tạo tất nhiên để đa số bạn đóng góp, cống hiến cho đất nước.

Thông qua đa số chuyến đi công tác nước ko kể, chúng tao cũng luôn ưu tiên gặp gỡ, nối xúc mang đa số bạn du học trò ở nước ko kể. Tổ chức Đoàn luôn mong muốn đa số bạn trí trang thiết bịc trẻ Việt Nam trong nước và nước ko kể bắt tay hỗ trợ nhau và so với nhau đưa đất nước tăng trưởng.

Bạn Lê Minh Xuân Thanh (ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM) hỏi: dư luận bức xúc về tình trạng học trò bị xâm hại tình dục. Học sinh là đội viên của doanh nghiệp Đội nhưng sao không thấy doanh nghiệp Đoàn, Hội vào cuộc lên tiếng?

– Anh Lê Quốc Phong: “Khi nối nhận cập nhật mới về đa số sự việc như vậy, chúng tao quá đau lòng. Thiếu nhi là đội viên của Đội TNTP Hồ Chí Minh, được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ doanh nghiệp hoạt động, chăm lo.

Ngay khi có đa số sự việc xảy ra, chúng tao đều giao nhiệm vụ cho doanh nghiệp Đoàn, Đội ở địa phương xác minh, theo dõi sự việc để bảo vệ quyền lợi cho đa số em, tham gia hỗ trợ sửa lỗi hậu quả cho đa số em và gia đình.

Các sự việc cho thấy đó là đa số hành vi phạm pháp, chẳng thể chấp nhận mà doanh nghiệp Đoàn, Đội nên lên tiếng để nghiêm trị.

Đây cũng là tiếng chuông cảnh báo chung cho đa số doanh nghiệp Đoàn, Đội ở đa số địa phương nên phải tăng cường tập huấn kỹ năng, tri trang thiết bịc cho đa số em học trò, doanh nghiệp Đội để phòng khách hạn chế, tiêu chí là ngăn ngừa, không để xảy ra đa số sự việc đau xót nêu trên.

Nhưng khi có sự việc xảy ra, thì doanh nghiệp Đội, Đoàn nên phải có quy trình để xử lý kịp thời. Đối mang đa số vụ việc xâm hại trẻ em bây giờ, chúng tao vẫn theo dõi sát sao để có đa sốh giải quyết rõ ràng”.

ĐỨC BÌNH

Pin It

Comments are closed.