Gạo lạ đốt cháy như nhựa xuất hiện ở Sài Gòn

Mua gạo về ăn Tết, 1 hộ mái ấm ở quận 3, TP HCM phát hiện chúng có diễn đạt bất thường như nấu cơm sống, đốt lên có mùi khét như nhựa…

Nghi án gạo nhựa trộn lẫn gạo thật lừa dân

Dây chuyền cdt gạo nhựa ở Hưng Yên?
Điều tra nghi án gạo nhựa ở Việt Nam

Phản ánh với PV, anh Nguyễn Thanh Bình (ngụ đường Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3) cho biết ngày 21-1, anh mua ít gạo nàng hoa lúc 1 địa chỉ quen trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3). Đến khi nấu cơm, anh thấy có đa dạng hiện tượng bất thường.

Cụ thể, anh Bình có cảm giác gạo không nở, cơm có chỗ còn sống. Ban đầu, anh cứ nghĩ do nồi bị hư bắt buộc đã thử nấu bằng nồi khác nhưng vẫn xảy ra tình trạng tương tự.

Gạo lạ đốt cháy như nhựa xuất hiện ở Sài Gòn

Gạo anh Bình mua lúc 1 địa chỉ sắp nhà.

Anh Bình giãi tỏ: “Tôi làm đầu bếp siêu thị sắp 10 năm bắt buộc khi phòng bếp sẽ biết gạo như thế nào là ngon. Lần này, khi nấu xong ăn vào cảm giác quá lạ”.

Nghi là gạo kém chất lượng, anh Bình đã sài lửa từ bình phẩm gas mini đốt 1 ít. Sau 3 giây đốt lên, gạo đã cháy đen, mùi hôi như nhựa, sau đấy vón cục.

Anh Bình quả quyết đây là gạo kém chất lượng vì gạo thật sẽ không có diễn đạt như vậy. Để thể hiện, anh Bình sài 1 ít gạo chiếc hữu dụng và tiến hành thao tác tương tự. Phải mất trên 10 giây, số gạo này mới cháy đen và mùi không khó chịu như chiếc gạo đốt trước đấy.

Phóng viên đã gửi mẫu gạo “lạ” nêu trên đến Trung tâm Kiểm nghiệm, Phân tích nông sản (trụ sở lúc quận Tân Bình, TP HCM) và Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn mực đo lường chất lượng 3 (Trung tâm 3) thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn mực Đo lượng Chất lượng. Qua thẩm định, cả hai doanh nghiệp có chung kết luận cho thấy thành phần gạo là glucid, protein và không có tạp chất lạ.

Gạo lạ đốt cháy như nhựa xuất hiện ở Sài Gòn

Thấy gạo có diễn đạt bất thường, anh Bình đã với chúng đốt và tận hưởng quá dễ cháy, có mùi khét như nhựa, sau đấy vón cục.

Gạo lạ đốt cháy như nhựa xuất hiện ở Sài Gòn

Cơm cũng xảy ra tình trạng tương tự.

TS Trần Quốc Trong, chuyên gia nông nghiệp, cho rằng gạo anh Bình mua có diễn đạt lạ có thể do để lâu hoặc công đoạn bảo quản, vận chuyển không tốt làm chất lượng kém chất lượngm sút.

Trong khi đấy, ông Nguyễn Quốc Lý, Giám đốc Trung tâm Khảo kiểm nghiệm chi cây trồng Trung ương chi nhánh phía Nam, cho rằng nghi vấn gạo nhựa khó xảy ra vì tầm giá cao và hạt nhựa làm ra gạo có kích tấc nhỏ, làm quá kỳ công. Ngoài ra, trường hợp lô gạo có vấn đề, hàng loạt người sẽ phản ánh chứ không bắt buộc 1 tớ anh Bình.

Theo anh Trần Vĩnh Tuyến, Giám đốc Công ty cdt nhựa Thiên Kim (huyện Bình Chánh), chẳng thể nào chốt deal nhựa làm gạo được vì nhựa nguyên chất thanh toán quá cao và chẳng thể bẻ gãy như các hạt gạo. “Còn nhựa tái chế sẽ có màu đục, thanh toán cũng cao hơn cả gạo” – anh Tuyến khẳng định.

(Theo NLĐ)

Pin It

Comments are closed.