Giá giảm 70 triệu, ô tô đổ về Việt Nam nâng cao 2,5 lần

Hai tháng đầu 5 2017, lượng xe ô tô nhập về tiếp tục nâng cao mạnh so có cộng kỳ 5 ngoái và giá nhập cũng giảm đáng kể.

Chất lượng giá trung bình, giá đắt hơn: Ai mua ô tô lắp đặt ráp Việt Nam?

Thuế giảm: Ô tô ngoại giảm giá, ùn ùn về Việt Nam
Mazda giảm sắp 100 triệu, Lexus giảm 200 triệu: Mua ô tô thư giãn trả giá
Xe Ấn Độ 84 triệu, đại gia ô tô Việt ôm hận ngàn tỷ

Số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, tổng số xe ô tô dưới 9 chỗ nhập về trong 2 tháng đầu 5 2017 lên tới sắp 10.000 loại.

Cụ thể, tháng 1 ô tô dưới 9 chỗ nhập về là 5.425 loại, giá trung bình 17.800 USD/loại. Sang tháng 2, số ô tô dưới 9 chỗ nhập về sắp 4.200 loại, nâng tổng số xe ô tô dưới 9 chỗ nhập về trong hai tháng đầu 5 2017 lên tới sắp 10.000 loại.

ô tô nhập khẩu, ô tô asean, thuế nhập khẩu ô tô, giá ô tô nhập khẩu

Trung bình giá xe ô tô nhập về trong hai tháng đầu 5 là hơn 16.700 USD/loại, tương tự 369 triệu/loại (chưa chưa đựng thuế).

Trong khi ấy, so có cộng kỳ 5 ngoái, số xe ô tô dưới 9 chỗ nhập về chỉ là sắp 4.000 loại, chưa bằng số ô tô nhập riêng trong tháng 2 5 nay. Giá nhập xe trung bình là sắp 20.000 USD/loại (khoảng 435 triệu đồng/loại).

Như vậy, số lượng xe ô tô con nhập về trong hai tháng đầu 5 nay đã nâng cao gấp 2,5 lần cộng kỳ 5 ngoái. Giá xe nhập về 5 nay cũng giá trung bình hơn khoảng 66 triệu đồng/loại so có 2016.

Lượng ô tô nhập về nâng cao mạnh 1 phần do thuế nhập khẩu ô tô từ Indonesia, Thái Lan về Việt Nam giảm từ 40% xuống còn 30%.

Đến 5 2018, thuế nhập khẩu ô tô trong ASEAN sẽ giảm còn 0%. Trước tình hình này, chiếm phần lớn DN ô tô lớn ở Việt Nam nhăc tới sẽ ở lại Việt Nam nhưng đã tính đến việc giảm chủ đầu tư 1 số loại xe, chỉ quan tâm ở 1 số loại chủ đạo.

Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công Thương) cho rằng, việc thuế nhập khẩu ô tô nguyên loại trong ASEAN giảm xuống 0% từ ngày 1/1/2018 chi tiết sẽ tác động đến thị trường ô tô Việt Nam.

Phân tích số liệu thống kê nhập khẩu của Việt Nam và số liệu chủ đầu tư, sắm hàng của chiếm phần lớn nước ASEAN, Bộ Công Thương cho hay dường như chiếm phần lớn đơn vị ô tô có lộ trình nâng cao sản lượng ngay lúc đó Indonesia và Thái Lan để xuất khẩu sang Việt Nam, chỉ duy trì chủ đầu tư ở Việt Nam có mức giá trung bình. Hoặc cũng có thể, đây là chiến lược trong ngắn hạn để chiếm lĩnh thị trường, chuẩn bị cho việc mở rộng chủ đầu tư sau này khi quy mô thị trường trong nước Việt Nam đủ lớn, song đây không phải là trào lưu chính.

Tổng giám đốc Toyota Việt Nam, ông Toru Kinoshita, cho rằng thanh toán chủ đầu tư xe trong nước vẫn đang cao hơn xe nhập khẩu nguyên loại. Việc thuế nhập khẩu xe nguyên loại từ ASEAN giảm còn 0% vào 5 2018 về góc độ thị trường là tốt nhưng từ góc độ chủ đầu tư thì ấy là thách thức lớn.

Đại diện Toyota Việt Nam cho hay: “Chúng tớ phải quy hoạch lại, thu hẹp lại hầu hết loại xe chủ đầu tư. Năm ngoái chúng tớ chủ đầu tư 5 loại xe thì 5 nay khiến cho 4 loại. Như vậy 4 loại xe này có thể nâng cao được sản lượng. Nếu sản lượng 1 5 giữ mức 50 nghìn xe thì chúng tớ sẽ cố gắng duy trì chủ đầu tư”.

“Chúng tớ sẽ tiếp tục cân nhắc phương pháp này, từ 4 loại có thể sẽ giảm còn 2-3 loại, quan tâm khiến cho 2-3 loại này và nâng sản lượng từng loại 1” – đại diện Toyota nhăc tới.

Nhiều hãng xe khác như Ford, Honda cũng có chung định hướng như Toyota.

Lương Bằng

Pin It

Comments are closed.