Giá vàng hôm nay 13/1: Tăng vọt, nhà đầu tư bất an

– Giá vàng hôm nay 13/1 tiếp tục giữ được mức cao kỷ lục trong nhiều tuần qua do giới đầu tư cảm giác bất an sau cuộc họp báo trước tiên của tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump.

Donald Trump lên đài: Thời nước Mỹ trở lại

Trong nước, giá vàng đã nâng cao vọt trong phiên giao dịch hôm qua, do vậy mở cửa sáng này hầu hết giảm giá. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (chọn mua ra), giảm 120 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và chọn mua ra so sở hữu cuối giờ chiều 12/1.

Tính tới đầu giờ sáng 13/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.195 USD/ounce sau hầu hết thời gian đêm qua ở mức trên 1.200 USD/ounce. Đây là lần trước tiên kể từ tuần thứ 3 của tháng 11/2016, giá vàng mới chinh phục lại được ngưỡng tâm lý này.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York nâng cao 2,9 USD/ounce lên 1.119,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 12,5% (+133 USD/ounce) so sở hữu đầu năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng giờ có giá sắp 32,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, giá trung bình hơn giá vàng trong nước khoảng 3,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 13/1: Tăng vọt, nhà đầu tư bất an
Giá vàng thế giới nâng cao vọt sau cuộc họp báo của ông Donald Trump.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp tục đứng ở mức cao sau khi nâng cao vọt lên đỉnh cao 7 tuần ngay sau cuộc họp báo trước tiên của tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Giới đầu tư cảm giác bất an sau cuộc họp báo. Họ chọn mua tháo chứng khoán và đồng USD làm cho cho cả 2 cái tiền tài này giảm mạnh.

Giá vàng đã nâng cao mạnh trở lại do USD giảm và cái tiền quay trở lại muốn sở hữu kiếm kênh đầu tư an toàn.

Điều mà giới đầu tư lo ngại nằm ở chỗ, cuộc họp báo của Donald Trump không điểm đặc biệt như kỳ vọng. Tổng thống đắc cử Mỹ đã không đưa ra được thêm các cụ thể cho các ý tưởng về chính sách kích thích kinh tế, chính sách thương nghiệp hay thuế mà ông đã đưa ra trước ấy.

Trong cuộc họp ông Trump đã dặc biệt quan tâm tới quá nhiều vấn đề nhưng đã thất bại trong việc khẳng định cho các nhà đầu tư rằng, đợt nâng cao bùng nổ của nhiều thị trường trong ấy có TTCK trong vài tháng vừa qua là đúng đắn.

Phân tích công nghệ cho thấy, xu thế giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đạo nhưng đã thứ 1 có đà nâng cao. Ngưỡng tương đốing cự sắp nhất là đỉnh cao phiên ngay tắp lự trước: 1.207,2 USD/ounce và sau ấy là 1.220 USD. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là mức giá trung bình nhất trong phiên ngay tắp lự trước: 1.190,7 USD/ounce và sau ấy là 1.180 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 13/1: Tăng vọt, nhà đầu tư bất an
Giao dịch vàng trong nước vẫn tương đối trầm lắng.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch ngày 12/1, giá vàng trong nước nâng cao 150 ngàn đồng so sở hữu cuối giờ phiên ngay tắp lự trước lên đa dạng ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua) và 36,70 triệu đồng/lượng (chọn mua).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 12/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (chọn mua ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (chọn mua ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,57 triệu đồng/lượng (mua) và 36,65 triệu đồng/lượng (chọn mua).

Theo Doji, thị trường vàng trong nước vẫn không thực sự sôi động, các giao dịch phát sinh chính yếu là nhỏ lẻ. Tuy nhiên, sức cầu được chuẩn đoán sẽ nâng cao và chỉ còn là vấn đề thời gian.

V. Minh

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la ngân hàng, tỷ giá euro, tỷ giá hối đoái, thị trường ngoại hối, USD tự do, đô-la chợ đen… cập nhập nhanh nhất.

Pin It

Comments are closed.