Giá vàng hôm nay 15/6: Diễn biến sửng sốt, vàng nâng cao vọt

Giá vàng hôm nay 15/6 quay đầu nâng cao vọt sau 5 phiên giảm liên tục sau khi giới đầu tư đón nhận chiếm phần chà bá biến sửng sốt tại Mỹ.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/6: USD tụt giảm, sửng sốt từ Mỹ

Giá vàng hôm nay 14/6: USD khó lường, vàng không dừng lao dốc

Giá vàng hôm nay 13/6: Lo sợ điều sửng sốt, vàng đe dọa phá đáy
Giá vàng hôm nay 12/6: Chìm vào trầm lắng, nghe ngóng chờ thời

Mở cửa tại 8h30 sáng 15/6, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,32 triệu với/lượng (mua vào) và 36,40 triệu với/lượng (nhận mua ra), giảm 10 ngàn với ở cả 2 chiều nhận mua ra so với cuối hiện nay chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,23 triệu với/lượng (mua vào) và 36,45 triệu với/lượng (nhận mua ra), giảm 10 ngàn với ở cả 2 chiều mua vào và nhận mua ra so với cuối hiện nay chiều ngày 14/6.

Tới đầu hiện nay sáng 15/6 (hiện nay Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.277,6 USD/ounce, nâng cao khoảng 16 USD so với phiên ngay lập tức trước.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York nâng cao lên 1.275,1 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11% (+127 USD/ounce) so với cuối 5 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD VCB có giá 35,4 triệu với/lượng, chưa tính thuế và thanh toán, giá trung bình hơn giá vàng trong nước khoảng 1,1 triệu với/lượng.

giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC
Giá vàng hôm nay: Tăng vọt.

Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu nâng cao vọt sau 5 phiên giảm liên tục sau khi giới đầu tư đón nhận chiếm phần chà bá biến sửng sốt tại Mỹ. Nỗi lo giá trung bình thỏm của các nhà đầu tư trong vài phiên trước đó tạm thời được giải tỏa.

Trước đó, vàng đã có 5 phiên giảm liên tục do thị trường lo ngại về khả năng chính sách tiền tệ sẽ có chiếm phần chà bá đổi thay chà bá hoặc có phương châm đổi thay chà bá. Tuy nhiên, số liệu kinh tế của Mỹ nhỡ được công bố đã xóa đi nỗi lo ngại này.

Theo Reuter, số liệu nhận mua lẻ tháng 5 của Mỹ giảm 0,3% so với tháng 4, giá trung bình hơn kỳ vọng của giới đầu tư. Số liệu này đã gây áp lực lên với USD cũng như ủng hộ các nhà tạo làm cho chính sách theo chiều hướng muốn giữ lãi suất ở mức vô cùng giá trung bình.

Thị trường hiện nay vẫn phát ra tín hiệu cho thấy Fed sẽ nâng cao lãi suất khoảng 25 chấm phần trăm.

Vàng giảm giá còn do giới đầu tư nhanh chóng mua vào để bù lại cho các lệnh nhận mua khống trước đó và còn do lực cầu bắt đáy do vàng được điều tra đã giảm quá liều trong các phiên giao du trước đó.

Về việc Fed nâng cao lãi suất, trên thực tế, theo các chuyên gia, kỳ vọng đã được phản ánh vào giá. Biến động giảm giá của USD cho thấy điều này. Trong khi đó, vàng tiếp tục giảm được cho là quá liều. Nhiều chuyên gia chuẩn đoán vàng sẽ nhanh chóng quay đầu nâng cao trở lại, có thể sớm vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Cuối tuần này, Ngân hàng Trung ương Nhật và Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ có cuộc họp chính sách tiền tệ.

Phân tích hiện nay đại hóa cho thấy, xu thế nâng cao ngắn hạn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự sắp nhất là: 1.280 USD/ounce và sau đó là: 1.285 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là chấm giá trung bình nhất đêm qua: 1.263,5 USD/ounce và sau đó là: 1.260 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao du hôm qua, giá vàng trong nước nâng cao 30-40 ngàn với/lượng so với cuối tuần trước.

Chốt phiên 14/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,33 triệu với/lượng (mua vào) và 36,41 triệu với/lượng (nhận mua ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,24 triệu với/lượng (mua vào) và 36,46 triệu với/lượng (nhận mua ra).

Theo Doji, giá vàng miếng vài phiên giao du nhỡ qua thừa nhận phiên giảm chấm do sự tác động đảo chiều từ giá vàng thế giới. Việc giá vàng miếng liên tục sụt giảm trước chiếm phần chà bá xáo trộn từ chiếm phần chà bá sự kiện cần thiết, trong đó sự kiện công bố sắp nhất là phân vân về lãi suất của Fed, diễn biến này có tầm ảnh hưởng chà bá tới thần kinh nhà đầu tư.

Điều này cho thấy phổ biến nhà đầu tư phân vân lựa chọn phương án mua nhận mua chia theo từng phần nhỏ để dự thị trường. Cũng vì vậy, giao du có sự đan xen cả người nhận mua lẫn người mua khá với đều nhau.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu 5 2016 thừa nhận mức nâng cao chà bá nhất trong hàng chục 5 qua do Mỹ trì hoãn nâng cao lãi suất và thế giới gặp phổ biến biến động, trong đó có sự kiện Brexit.

Pin It

Comments are closed.