Giá vàng hôm nay 17/1: Tăng nhanh tiến vào ‘thời của Trump’

– Giá vàng hôm nay 17/1 đấu tục nâng cao nhanh do giới đầu tư lo ngại bất ổn chính trị gia nâng cao sau đa số bình luận của tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump về đa số vấn đề nhạy cảm trên thế giới ngày nay.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 17/1: USD nâng cao chậm dò tín hiệu mới
Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la
Đồng Euro biến mất: Ai còn dám tích trữ?

Trên thị trường học trong nước sáng 17/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trọng tâm của với Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.168 với, nâng cao 7 với so với phiên ngay tắp lự trước. Với biên độ +/-3% đang được vận dụng, tỷ giá sàn mà đa số nhà băng được vận dụng là 21.502 với và tỷ giá trần là 22.833 với/USD.

Thị trường học vàng trong nước nâng cao giảm trái chiều giữa đa số siêu thị. Mở cửa ngay lúc đấy 8h30 sáng 17/1, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu với/lượng (mua vào) và 36,65 triệu với/lượng (nhận mua ra), nâng cao 20 ngàn với chiều nhận mua ra so với giá cuối bây giờ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,40 triệu với/lượng (mua vào) và 36,72 triệu với/lượng (nhận mua ra), giảm 50 ngàn với/lượng ở cả 2 chiều mua vào và nhận mua ra so với cuối bây giờ chiều 16/1.

Tính tới đầu bây giờ sáng 17/1 (bây giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.203,3 USD/ounce, nâng cao 6,6 USD so với phiên ngay tắp lự trước và đang ở quanh mức cao nhất trong hơn 7 tuần qua.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York nâng cao 6 USD/ounce lên 1.202,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 13,3% (+141 USD/ounce) so với đầu năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD nhà băng giờ có giá sắp 33,1 triệu với/lượng, chưa tính thuế và phí, phải chăng hơn giá vàng trong nước khoảng 3,6 triệu với/lượng.

Giá vàng hôm nay 17/1: Tăng nhanh tiến vào 'thời của Trump'
Giá vàng đứng ở mức cao nhất 7 tuần qua.

Giá vàng thế giới đêm qua đấu tục nâng cao nhanh do giới đầu tư lo ngại bất ổn chính trị gia nâng cao sau đa số bình luận của tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump về NATO và chính sách “Một Trung Quốc” của Bắc Kinh.

Theo Reuters, cuối tuần trước, ông Trump cho biết chính sách “Một Trung Quốc” về vấn đề Đài Loan sẽ được đưa ra đàm phán. Trong khi Trung Quốc đáp trả cho biết sẽ “ra tay” ví như tổng thống đắc cử Mỹ Trump đấu tục “khiêu khích” khi lên nhậm chức. Trước đấy, Trung Quốc cũng tuyên bố không thương lượng chính sách này với Mỹ.

Thị trường học vàng còn bùng lên do giới đầu tư hưởng thụ lo sợ sau bình luận của ông Trump cho rằng NATO đã “lỗi thời” và sau đấy Nga đấu lời cho rằng đây là tàn dư của sự định hướng đối đầu.

Bất chấp với USD bình phục nhẹ sau vài phiên giảm liên đấu, vàng vẫn vượt lên vày đa số lo ngại bất ổn chính trị có thể còn gia nâng cao sau khi ông Trump nhậm chức vào ngày 20/1 tới đây.

Nhiều quỹ đầu tư vàng, trong đấy có quỹ to nhất SPDR đã gia nâng cao nắm giữ vàng. Các tập đoàn đầu tư to cũng chuyển di sang gia nâng cao vì chưng thế giữ vàng lâu dài lần thiết bị nhất trong hơn 2 tháng qua.

Dự báo, giá vàng cũng như thị trường học tiền bạc nói chung sẽ phụ thuộc nhiều vào đa số chính sách của ông Trump đối với phông nền kinh tế Mỹ sau khi vì chưng tỷ phú New York này bắt đầu công việc người đứng đầu chính quyền Mỹ từ thiết bị Sáu tới.

Nhìn chung, nhiều dự báo cho rằng, với USD còn nâng cao giá và đây là áp lực kiềm chế vàng nâng cao giá. Nhu cầu vàng yếu kéo dài và cầu vàng cơ hội tết cựu truyền Trung Quốc không được như kỳ vọng do hạn mức nhập khẩu cũng khiến vàng không nâng cao mạnh.

Phân tích công nghệ cho thấy, trào lưu giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đạo nhưng đã bắt đầu có đà nâng cao. Ngưỡng kháng cự sắp nhất là đỉnh cao phiên ngay tắp lự trước: 1.207,2 USD/ounce và sau đấy là 1.220 USD. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là mức phải chăng nhất trong phiên ngay tắp lự trước: 1.190,7 USD/ounce và sau đấy là 1.180 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 17/1: Tăng nhanh tiến vào 'thời của Trump'
Thị trường học vàng trong nước trầm lắng.

Trên thị trường học vàng trong nước, trong phiên giao tế ngày 16/1, giá vàng trong nước nâng cao nhẹ thêm 10-20 ngàn với sau khi đã nâng cao vọt trong phiên cuối tuần trước. Giá vàng SJC chốt ngày đa dạng ở mức: 36,55 triệu với/lượng (mua) và 36,65 triệu với/lượng (nhận mua).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao tế 16/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,55 triệu với/lượng (mua vào) và 36,63 triệu với/lượng (nhận mua ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,45 triệu với/lượng (mua vào) và 36,77 triệu với/lượng (nhận mua ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,56 triệu với/lượng (mua) và 36,62 triệu với/lượng (nhận mua).

Theo Doji, thị trường học vàng miếng tương đối phẳng lặng. Nhà đầu tư dự thị trường học mới chỉ dừng lại ở mức dè dặt nghe ngóng. Qua mấy phiên sắp đây giá vàng miếng có đa số cơ hội nâng cao giảm khó lường, điều này đã tạo cho đa số nhà đầu tư nán lại, chờ đợi thêm 1 hướng đi cụ thể hơn trong tuần mới này.

Theo đa số DN quảng cáo vàng, trong khi giá vàng đang dần nâng cao vào cuối năm, chấp nhận vàng trang sức nâng cao lên. Còn đối với đa số nhà đầu tư số lượng to thì mắt thấy kỹ diễn biến thị trường học vàng để mua, nhận mua đúng thời điểm, đặc thù buộc phải sắm vàng có giá phải chăng để đầu tư hoặc tích trữ.

V. Minh

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la nhà băng, tỷ giá euro, tỷ giá hối đoái, thị trường học ngoại hối, USD tự do, đô-la chợ đen… cập nhập nhanh nhất.

Pin It

Comments are closed.