Giá vàng hôm nay 19/1: Chưa hết nóng, lên đỉnh vẫn nơm nớp rủi ro

– Giá vàng hôm nay 19/1 đứng ở sát mức cao 8 tuần lỡ thừa nhận phiên ngay tắp lự trước cho dù cùng USD nâng cao mạnh. Giới đầu tư lo ngại về đa số diễn bất thường có thể sắp xảy ra ở cả Mỹ và châu Âu.

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la
Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới
Thời Donald Trump: Cảnh báo trang bị nhất từ Trung Quốc

Tới đầu giờ sáng 19/1 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.206 USD/ounce, giảm so có mức cao nhất 1.218,9 thừa nhận trong phiên ngay tắp lự trước.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 8 USD/ounce xuống 1.204 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 13,6% (+144 USD/ounce) so có đầu năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD nhà băng bây giờ có giá sắp 33,1 triệu cùng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,5 triệu cùng/lượng.

Giá vàng hôm nay 19/1: Chưa hết nóng, lên đỉnh vẫn nơm nớp rủi ro
Giá vàng treo ở sát mức cao 8 tuần.

Giá vàng thế giới đêm qua tiếp đến đứng ở mức cao cho dù cùng USD quay đầu nâng cao mạnh trở lại gây áp lực bự lên giá mặt hàng này. Giới đầu tư lo ngại về đa số diễn bất thường có thể sắp xảy ra ở Mỹ sau lễ nhậm chức của tổng thống trang bị 45 của Mỹ Donald Trump vào trang bị Sáu tới và nước Anh cũng như EU có thể đối xử mặt có tình hình xấu sau suy nghĩ rời EU 1 phương pháp dứt khoát của tổng thống Anh Theresa May.

Giá vàng tiếp đến đứng ở mức cao bất chấp Mỹ lỡ công khai chỉ số giá sử dụng (CPI) cả năm 2016 lần trang bị nhất kể từ 2014 ở mức trên 2%. CPI tháng 12 của Mỹ nâng cao 0,3%. Cả năm 2016 nâng cao 2,1%.

CPI Mỹ đã đạt đến mục tiêu đề ra và điều này là cơ sở để Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp đến nâng cao lãi suất. Fed dự định sẽ nâng cao lãi suất 3 lần trong năm 2017. Điều này trên thực tế sẽ kéo cùng bạc xanh nâng cao và 1 cùng USD mạnh, theo lý thuyết, sẽ khiến vàng giảm giá.

Tuy nhiên, về dài hạn lạm phát cao sẽ kéo giá vàng đi lên. Hơn thế, thực tại điều mà giới đầu tư quan tâm là sự an toàn. Đầu tư vàng là 1 chọn lọc tốt, ít nhất vào thời chấm này, trước 1 bước đột phá bự.

Sau khi Trump nhậm chức, 1 rủi ro tương đốic cũng được đề cập tới là 1 cuộc chiến về công nghiệp hóa có Trung Quốc. Bất cứ 1 sự bất ổn nào trên thị trường thế giới đều là người bạn tốt đối xử có vàng.

Phân tích khoa học cho thấy, xu thế giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đạo nhưng đã trang bị 1 có đà nâng cao. Ngưỡng tương đốing cự sắp nhất là đỉnh cao phiên ngay tắp lự trước: 1.218,9 USD/ounce và sau đó là 1.225 USD. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là 1.200 USD/ounce và sau đó là 1.187,5 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 19/1: Chưa hết nóng, lên đỉnh vẫn nơm nớp rủi ro
Thị trường vàng trong nước ảm đạm.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao thiệp hôm qua, giá vàng trong nước tiếp đến nâng cao nhẹ. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,57 triệu cùng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu cùng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,43 triệu cùng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu cùng/lượng (bán ra).

Theo Doji, trong vài phiên giao thiệp mới xong, giá vàng trong nước phản ứng tương đối chậm có đà nâng cao của giá quốc tế do cầu trong nước tương đối yếu. Điều này khiến giá “nội” dần co hẹp hơn so có giá “ngoại”, chỉ còn khoảng 3,4 triệu cùng/lượng.

Theo các chuyên gia, kim loại quý bây giờ vẫn đang được thẩm định là kênh trú ẩn an toàn và luôn có đa số kịch bản ngạc nhiên về bước nhảy giá. Bởi vậy nhà đầu tư bắt buộc dự trù kỹ lưỡng để có suy nghĩ tối ưu nhất.

V. Minh

Pin It

Comments are closed.