Giá vàng hôm nay 25/1: Neo cao trên đỉnh, bất chấp USD nâng cao

– Giá vàng hôm nay 25/1 vẫn treo cao ở sát vùng đỉnh 2 tháng do cầu đầu tư vào vàng to. Đồng USD bình phục nhẹ cũng chưa thể gây áp lực lên giá vàng.

Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la

Mở cửa tại 8h30 sáng 25/1, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,75 triệu cùng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu cùng/lượng (đặt mua ra), giảm 20 ngàn cùng ở cả 2 chiều mua vào đặt mua ra so với giá cuối hiện nay thời chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,51 triệu cùng/lượng (mua vào) và 36,93 triệu cùng/lượng (đặt mua ra), giảm 10 ngàn cùng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và đặt mua ra so với cuối hiện nay thời chiều 24/1.

Tới đầu hiện nay thời sáng 25/1 (hiện nay thời Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.209 USD/ounce, giảm 8 USD so với phiên ngay lập tức trước.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 4,2 USD/ounce xuống 1.211,4 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 13,8% (+147 USD/ounce) so với đầu năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD agribank hiện nay có giá sắp 33,2 triệu cùng/lượng, chưa tính thuế và giá cả, rẻ hơn giá vàng trong nước khoảng 3,5 triệu cùng/lượng.

Giá vàng hôm nay 25/1: Neo cao trên đỉnh, bất chấp USD tăng
Giá vàng vẫn treo ở mức cao.

Giá vàng thế giới đêm qua vẫn treo ở sát mức cao nhất trong 2 tháng do hầu hết quỹ đầu tư to đang hiện nay đại hóa nắm giữ vàng tuần trang bị 2 liên tục. Các quỹ đã mua vàng vào trong bối cảnh bất ổn địa chính trị gia nâng cao khi Mỹ có tổng thống mới ông Donald Trump.

Sự muộn chạm của ông Donald Trump trong việc khiến cho rõ hầu hết chính sách mà ông đã vạch ra trong chiến dịch tranh cử đã khiến cho giới đầu tư chốt deal đến vàng như 1 cái tiền của để phòng vệ sinh tránh rủi ro.

Ông Trump hiện nay chưa có thái độ chi tiết với Trung Quốc. Các chính sách kích thích kinh tế cũng không được đáng chú ý tới.

Trong khi đấy, chiếm phần lớn quyết định trước tiên của ông Trump lại là thông tin tích cực đối xử với vàng. Ông Trump đã ký sắc lệnh rút nước Mỹ ra khỏi TPP; tạm dừng tuyển dụng công chức khiến cho việc cho chính phủ liên bang.

Vấn đề Brexit có diễn biến mới. Tòa án nước Anh lỡ ra phán quyết đề nghị chính phủ Anh phải có sự phê duyệt của Quốc hội mới được kích hoạt tiến trình rời Liên minh châu Âu. Tuy nhiên, đây vẫn là 1 vấn đề có thể khiến cho vàng nâng cao giá. Ngày 24/1, Chính phủ Anh cho biết sẽ trình dự thỏa luật trong vài ngày tới để có thể kịch hoạt tiến trình rời EU.

Phân tích tiên tiến cho thấy, phong trào nâng cao giảm của vàng chưa chi tiết. Ngưỡng kháng cự sắp nhất là đỉnh cao phiên ngay lập tức trước: 1.220,1 USD/ounce và sau đấy là 1.225 USD. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là 1.209 USD/ounce và sau đấy là 1.200 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 25/1: Neo cao trên đỉnh, bất chấp USD tăng
Thị trường đại học vàng trong nước chưa sôi động.

Trên thị trường đại học vàng trong nước, trong phiên giao du hôm qua, giá vàng trong nước tiếp đến nâng cao mạnh thêm khoảng 70-120 ngàn cùng/lượng. Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,77 triệu cùng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu cùng/lượng (đặt mua ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,52 triệu cùng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu cùng/lượng (đặt mua ra).

Theo Doji, với đà nâng cao thiết lập ở phiên giáp Tết Nguyên đán, thị trường đại học vàng trong nước có phần nhỉnh hơn so về số lượng phát sinh giao du ở cả chiều mua và chiều đặt mua.

Kim cái quý đã có phiên bật nâng cao trở lại sau lễ nhậm chức của ông Donald Trump. Chính sách của người đứng đầu quốc gia số 1 thế giới này có thể ảnh hưởng không nhỏ tới phong trào của giá vàng.Trong ngắn hạn đa dạng nhà đầu tư cho rằng chính sách mới của tân tổng thống Mỹ có thể khiến cho tổn thương phông kinh tế Mỹ, cùng thời tạo cơ hội cho vàng tiếp đến là kênh trú ẩn an toàn.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 thừa nhận mức nâng cao to nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn nâng cao lãi suất và thế giới gặp đa dạng biến động, trong đấy có sự kiện Brexit.

Pin It

Comments are closed.