Giá vàng hôm nay 26/1: Áp Tết, thất thường theo thế giới bất định

– Giá vàng hôm nay 26/1 diễn biến bất thường trên thị trường thế giới. Trong nước, giá vàng biến động ngạc nhiên trong chiếm phần chà bá ngày áp Tết Đinh Dậu.

ATM tê liệt, phòng khách giao dịch quá tải: Vật vã rút tiền tiêu Tết

Tới đầu bây chừ sáng 25/1 (bây chừ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.201,8 USD/ounce, giảm 7 USD so có phiên ngay lập tức trước.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York giảm 7,2 USD/ounce xuống 1.203,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 13,1% (+139 USD/ounce) so có đầu năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD VCB hiện có giá sắp 33 triệu so với/lượng, chưa tính thuế và thanh toán, rẻ hơn giá vàng trong nước khoảng 3,8 triệu so với/lượng.

Giá vàng hôm nay 26/1: Áp Tết, thất thường theo thế giới bất định
Giá vàng thế giới biến động bất thường.

Giá vàng thế giới đêm qua diễn biến bất thường quay đầu giảm và có lúc xuim thủng ngưỡng thần kinh 1.200 USD/ounce bất chấp so với USD giảm khá mạnh so có chiếm phần chà bá so với bạc cốt lõi như Euro, bảng Anh, im Nhật.

Thông thường, vàng thường diễn biến trái chiều so có so với USD. Tuy nhiên, trong 2 phiên mới đây, 2 mặt hàng này diến biến so với chiều, so với nâng cao trong phiên ngay lập tức trước và so với giảm trong phiên hôm qua.

Vàng đêm qua giảm giá chính yếu do chịu ảnh hưởng của thị trường chứng khoán thế giới. Rất phổ biến TTCK thế giới đêm và chiều qua (bây chừ Việt Nam) nâng cao mạnh. Chỉ số công thương Dow Jones của Mỹ lần bắt đầu trong lịch sử vượt qua ngưỡng 20.000 điểm.

Đây là 1 ngưỡng thần kinh rất thiết yếu. Trong vài tháng mới đây, chỉ số Dow Jones đã chẳng thể chinh phục được ngưỡng cản này, nói tới cả chiếm phần chà bá thời điểm thị trường hưng phấn nhất. Đêm qua Dow Jones đã ngạc nhiên vượt qua 20.000 điểm đúng vào lúc sự thất vọng của thị trường đối xử có ông Donald Trump được giải tỏa.

Tân tổng thống Mỹ tuim bố đang chuẩn bị để đưa ra phương châm chi tiết thúc đẩy phông kinh tế. Ông Trump cũng tuim bố sẽ xây bức tường ngăn chiếm phần chà báh Mexico. Các tín hiệu mới cho thấy, phổ biến khả năng chiếm phần chà bá cam kết của bởi vì tỷ phú New York sẽ không bị chìm đi.

Tuy nhiên, so với USD lại không có được diễn biến như kỳ vọng về phông kinh tế Mỹ. Trái phiếu phổ biến phông kinh tế đầu tàu như của Đức và Trung Quốc ngạc nhiên nâng cao mạnh, có nơi nâng cao gấp đoi so có hơn 1 tháng trước đấy. Diễn biến này đã nhấn chìm so với USD.

Vàng giảm giá còn được cho là do Ngân hàng Thế giới nhỡ đưa ra 1 chuẩn đoán khá thụ động hco mặt hàng này. Theo đấy, WB cho rằng, vàng có thể giảm 7% trong năm 2017. Ngưỡng hỗ trợ 1.200 USD/ounce chỉ là tạm thời và vàng sẽ nhanh chóng giảm thêm khoảng 100 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 26/1: Áp Tết, thất thường theo thế giới bất định
Thị trường vàng trong nước diễn biến lạ giáp Tết.

Phân tích hiện đại hóa cho thấy, xu thế nâng cao giảm của vàng chưa đầy đủ yếu tố. Ngưỡng kháng cự sắp nhất là đỉnh cao phiên ngay lập tức trước: 1.209,2 USD/ounce và sau đấy là đỉnh cao của tuần 1.220,1 USD. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là 1.200 USD/ounce và sau đấy là 1.195 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước biến động thất thường, trái chiếu có thế giới và khoảng chiếm phần chà báh mua bán nâng cao lên khá nhanh trong chiếm phần chà bá ngày áp Tết. Giá vàng siêu thị mua vào giảm vài chục cho tới vài trăm ngàn, trong khi thanh toán ra nâng cao thêm 40-50 ngàn so với/lượng.

Tới cuối phiên giao dịch 25/1 (28 Tết), Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,75 triệu so với/lượng (mua vào) và 36,90 triệu so với/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,10 triệu so với/lượng (mua vào) và 36,82 triệu so với/lượng (bán ra).

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu năm 2016 ghi nhận mức nâng cao chà bá nhất trong hàng chục năm qua do Mỹ trì hoãn nâng cao lãi suất và thế giới gặp phổ biến biến động, trong đấy có sự kiện Brexit.

Pin It

Comments are closed.