Giá vàng hôm nay 28/12: Bất ngờ nâng cao vọt nhưng khó trụ vững

– Giá vàng hôm nay 28/12 sửng sốt nâng cao vọt trong bối cảnh giao dịch trầm lắng kỳ nghĩ lễ. Giới đầu tư bắt đáy giá vàng cho dù mặt hàng này còn chịu rộng rãi rủi ro thời kỳ “trị vì” của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/12: USD nâng cao, chờ phương châm Donald Trump
Tỷ giá hôm nay, tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD, đô-la Mỹ, giá đô-la
Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Trái chiều mang thế giới, mở cửa ngay lúc đó 8h20 sáng 28/12, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (mua ra), ngang bằng mang giá cuối bây chừ chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (mua ra), giảm 60 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 10 ngàn đồng/lượng chiều mua ra so mang cuối bây chừ chiều 28/12.

Tính tới đầu bây chừ sáng 28/12 (bây chừ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.138,3 USD/ounce, nâng cao khoảng 10 USD so mang phiên ngay tắp lự trước. Giá vàng đêm qua trên thị trường New York có ngay lúc đó lên sắp 1.150 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York nâng cao 4,6 USD lên 1.138,2 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 7,2% (+76 USD/ounce) so mang đầu 5. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD eximbank bây chừ có giá sắp 31,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí tổn, rẻ hơn giá vàng trong nước 4,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 28/12: Bất ngờ tăng vọt nhưng khó trụ vững
Vàng sửng sốt nâng cao giá mạnh.

Giá vàng thế giới đêm qua nâng cao mạnh trở lại bất chấp giao dịch trầm lắng là do giới đầu tư bắt đáy khi mà giá đã liên tục thử thành danh ngưỡng 1.125 USD/ounce trong rộng rãi tuần qua. Giá vàng không xuyên thủng ngưỡng này và dường như đã xác định được mức an toàn.

Trong phiên, có ngay lúc đó vàng đã nâng cao mạnh lên 1.150 USD/ounce nhưng đã giảm trở lại do sức ép đối mang mặt hàng này vẫn còn rộng rãi. TTCK Mỹ vẫn lên đa số đỉnh cao mới, nhất là kỳ vọng đối mang tổng thống đắc cử Donald Trump vẫn còn siêu to. Các kênh đầu tư rủi ro vẫn hút mẫu tiền và gây sức ép lên vàng.

Phân tích bây chừ đại hóa cho thấy, phong trào giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự sắp nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.151,7 USD/ounce và sau đó là 1.160 USD. Ngưỡng hỗ trợ sắp nhất là điểm rẻ nhất hôm qua 1.132,8 và sau đó là điểm rẻ tuần qua: 1.124,3 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 28/12: Bất ngờ tăng vọt nhưng khó trụ vững
Giá vàng trong nước vẫn ở mức cao.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 27/12, giá vàng SJC nâng cao 130-140 ngàn đồng/lượng so mang phiên ngay tắp lự trước lên rộng rãi ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,40 triệu đồng/lượng (mua ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 27/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,43 triệu đồng/lượng (mua ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 35,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (mua ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua) và 36,38 triệu đồng/lượng (mua).

Theo Doji, giá vàng trong nước không nhận được sự hậu thuẫn từ giá vàng thế giới vì thị trường này đang trong kỳ nghỉ lễ giáng sinh. Cũng vì vậy, thị trường vàng trong nước cũng trầm lắng ảm đạm không kém, đa số phát sinh trong ngày dường như chỉ dậm chân tại chỗ.

Theo đa số chuyên gia, bây chừ đa số nhà đầu tư đã và đang đóng dần đóng trạng thái giao dịch để chuẩn bị đón 5 mới, cũng vì vậy giao dịch trên thị trường khá mỏng. Tuy nhiên, kim loại quý này sẽ có rộng rãi thời điểm biến động giá, vì vậy nhà đầu tư bắt buộc chọn lọc cho tui thời điểm tương đồng để đạt được thành quả tối ưu nhất.

V. Minh

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay, giá vàng SJC trong nước, giá vàng thế giới

Giá vàng trong nửa đầu 5 2016 ghi nhận mức nâng cao to nhất trong hàng chục 5 qua do Mỹ trì hoãn nâng cao lãi suất và thế giới gặp rộng rãi biến động, trong đó có sự kiện Brexit.

Pin It

Comments are closed.