Giảm 100 triệu vẫn ế ẩm tồn kho: Ô tô tiếp tục xuống giá

Sau khi đã giảm giá tương đối mạnh trong 2 tháng đầu 5, bước sang tháng 3, giá phổ biến dòng ô tô đấu đến giảm thêm vài triệu tới hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu với. Mặt bằng giá xe càng ngày càng xuống tốt, song, nghịch lý là lượng xe tồn kho lại nâng cao cao.

Mazda giảm sắp 100 triệu, Lexus giảm 200 triệu: Mua ô tô vô tư trả giá

Thuế về 0%: Giá ô tô giảm mạnh đến mức nào?
7 hãng ô tô với loạt giảm giá

Dồn dập giảm giá

Dẫn đầu cuộc đua giảm giá vẫn là “ông lớn” Trường Hải. Giá tổng cộng hầu hết dòng xe Kia, Peugeot và 1 số dòng xe Mazda đều giảm. Kia Morning giảm thêm từ 2-3 triệu với, Sendona giảm 10 triệu với, Optima giảm 15-20 triệu với và Sorento từ 28-50 triệu với, tùy từng phiên bản.

Với thương hiệu Mazda, dòng Mazda2 giảm 18,5 triệu với; Mazda3 1.5 L giảm 10 triệu với, 2.0L giảm 30 triệu với và 2 dòng xe này còn được biếu biếu gói bảo hiểm vật chất 10 triệu với. CX-5 cũng giảm 20-30 triệu với và biếu 1 5 bảo hiểm vật chất trị giá 13 triệu với. Những dòng xe tương đốic giá không giảm nhưng cũng được biếu 1 5 bảo hiểm vật chất trị giá từ 9-13 triệu với.

Giảm giá ô tô, ô tô nhập khẩu, ô tô lắp ráp trong nước
Cuộc đua giảm giá xe ô tô sẽ còn đấu diễn? (ảnh Lê Anh Dũng)

Peugeot còn được điều chỉnh giảm giá mạnh hơn. Cụ thể, dòng xe 208 giảm 30 triệu với, 508 giảm 40 triệu với, 408 Deluxe giảm 40 triệu với, nổi bật là Peugeot 3008 giảm tới 110 triệu với.

Trên thị trường, cuối tháng 2, đầu tháng 3, 1 loạt dòng xe ô tô ăn tương đốich cũng giảm giá mạnh.

Cụ thể, mua Honda CR-V được giảm tới 100 triệu với; Nissan X-Trail giảm 100 triệu với, Nissan Sunny giảm 35 triệu với, Teana giảm 20 triệu với, Juke giảm 10 triệu với và Navara giảm 15-30 triệu với, tùy phiên bản. Hyundai Tucson giảm 30 triệu với. Mitsubishi, trừ dòng Pajero Sport thế hệ mới giữ nguim lặng, còn lại tổng cộng hầu hết dòng xe đang nhà thầu chính đều hạ pttt từ 11-60 triệu với.

Chevrolet cũng giảm giá cho dòng Aveo 30 triệu với, Cruze 40 triệu với, Captiva Revv 24 triệu với, Colorado 50 triệu với và Trax 10 triệu với.

Isuzu cũng có chương trình trong tháng 3 cho mu-X và D-Max là biếu bảo hiểm vật chất 12 tháng trị giá 10-15 triệu với.

Toyota không có chương trình chính thức từ hãng nhưng tại thời chấm hầu hết đại lý, pttt thực tế cũng giảm sâu, khoảng 15 triệu với cho hầu hết dòng như Vios, Altis và Camry.

Khách mua xe Ford như EcoSport, Fiesta hay Focus nhận mức giảm ở hầu hết đại lý 20-40 triệu với.

Trong số hầu hết dòng xe được hạ giá, chỉ có số ít là xe nhập khẩu từ nằm tại thời chấm ASEAN có thuế nhập khẩu giảm 10% như Toyota Yaris, Mitsubishi Mirage,… còn lại chủ yếu là xe thi công ráp trong nước và xe nhập khẩu từ nằm tại thời chấm tương đốic như Pháp, Nhật, Hàn Quốc, không thuộc diện được giảm thuế vào đầu 5 2017.

Các DN cho biết việc giảm giá cho thấy sự nỗ lực để khó khăn với xe nhập khẩu từ nằm tại thời chấm. Sau khi thuế suất thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về Việt Nam giảm thêm 10% thì xe nhập khẩu từ hầu hết nước như Thái Lan, Indonesia, phổ biến dòng có pttt với điệu với xe thi công ráp trong nước. Chính điều này đã làm cho xe “nội” và ngay cả chiếm phần lớn dòng xe ngoại nhập không tính ASEAN nên suy nghĩ hạ giá để khó khăn.

Giảm giá ô tô, ô tô nhập khẩu, ô tô lắp ráp trong nước

Trong khi ô tô trong nước tồn kho và tiêu thụ có chiều hướng giảm thì xe nhập khẩu vẫn nâng cao mạnh.

Do hầu hết tác phẩm ô tô Trường Hải đang nhà thầu chính có mặt ở hầu hết tất cả phân khúc trên thị trường, nên việc siêu thị này luôn “nổ phát súng” đầu tiên trong việc đại hạ giá ô tô đã tác động mạnh mẽ lên cục diện thị trường, làm cho hầu hết đối thủ khó lòng ngồi im lặng.

Một số DN ghi nhận, thị trường ô tô đang có sự khó khăn mạnh mẽ giữa hầu hết thương hiệu. Nhiều dòng xe liên tục giảm giá, làm cho cho hầu hết đối thủ buộc nên hạ giá theo, nếu không muốn bị mất thị phần.

Nghịch lý: Giá giảm, tồn kho nâng cao

Cho dù giá xe giảm nhưng tiêu thụ ô tô vẫn không nâng cao. Việc liên tục giảm giá xe cũng làm cho phổ biến người có tâm lý chờ đợi, không vội mua, sợ giá đấu đến giảm sẽ thiệt thòi.

Báo cáo từ UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 tháng đầu 5 2017, mặt hàng tồn kho phổ biến nhất của địa phương này chính là ôtô, nâng cao sắp 49% so với tháng trước và nâng cao hơn 3 lần so với so với kỳ. Nguim lặng nhân 1 phần do chấp hành mua sắm trước Tết cao, nên sau Tết có giảm, phần tương đốic do tâm lý chờ đợi ô tô đấu đến giảm giá, nhất là khi thời chấm giảm thuế nhập khẩu ôtô từ ASEAN xuống còn 0% từ 1/1/2018 không còn xa.

Ngoài ra, doanh số đặt mua hàng của 1 số hãng xe trong tháng 2/2017 cũng sụt giảm. Toyota Việt Nam đặt mua được 3.759 xe hầu hết loại, giảm mạnh so với 5.318 xe đặt mua ra tháng trước đó. Doanh số đặt mua của Ford Việt Nam trong tháng 2 chỉ vào khoảng 1.900 chiếc, giảm đứt so với hơn 2.500 chiếc của tháng 1/2017.

Trong khi ô tô trong nước tồn kho và tiêu thụ có chiều hướng giảm thì xe nhập khẩu vẫn nâng cao mạnh.

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, tháng 2 nhỡ qua, Việt Nam nhập khẩu khoảng 9.000 ô tô nguim lặng chiếc, nâng cao 80% so với so với kỳ, kim ngạch đạt 153 triệu USD, nâng cao 16% so với so với kỳ.

Đáng quan tâm, so với tháng 1, nhập khẩu ô tô tháng 2/2017 nâng cao tới 29% về lượng nhưng kim ngạch lại không thay đổi. Điều đó cho thấy, lượng xe nhập vào Việt Nam tháng qua phần phổ biến là xe giá tốt.

Cụ thể, giá trị trung bình của xe nhập khẩu trong tháng 2 khoảng đạt 17.000 USD, tốt hơn đứt so với con số 21.850 USD của tháng 1. Cộng dồn hai tháng đầu 5, ô tô nguim lặng chiếc nhập khẩu vào Việt Nam nâng cao mạnh về số lượng với 16.000 xe, nâng cao trên 40% và 306 triệu USD, nâng cao trên 10%.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lưu ý việc xe nhập khẩu nâng cao mạnh trong hai tháng đầu 5 do tác động từ việc giảm thuế. Đây là tín hiệu cảnh báo việc nâng cao cường quản lý để hài hòa nhập khẩu và nhà thầu chính trong nước.

Trần Thủy

Pin It

Comments are closed.