Giảm hóa đơn tiền điện có những đổi thay đơn sơ

Hóa 1 tiền điện cao luôn là nỗi lo của hầu hết hầu hết tổ ấm. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền điện cũng như tiết kiệm chi tiêu cho tổ ấm hiệu quả nhất?

Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi tiêu hiệu quả nhịp Tết

Cách giản dị để tiết kiệm 10% giá bán điện hàng tháng
6 lý do làm cho bạn chưa thể tiết kiệm tiền
Chôn 250 triệu tiết kiệm xuống đất, người cụ ông ‘méo mặt’ khi đào lên

Lắp đặt công tắc điều chỉnh độ sáng: Lắp đặt công tắc điều chỉnh độ sáng giúp tiết kiệm điện đáng nhăc tới. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng tùy theo chấp nhận của bạn, nhờ đó có thể tiết kiệm được điện năng.

Không để tủ lạnh trống: Mọi người thường nghĩ rằng chỉ bắt buộc đóng chặt tủ lạnh đã giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, việc luôn để thực phẩm và đá trong tủ lạnh cũng có thể giúp tiết kiệm rất rộng rãi. Thực phẩm đóng vai trò như 1 thiết bị hầu hếth điện, nó giúp cho cường độ và thời gian vận động của tủ lạnh giảm đi.

Giảm hóa đơn tiền điện với những thay đổi đơn giản

Lắp công tắc điều chỉnh độ sáng theo ý muốn giúp tiết kiệm hơn.

Lắp đặt quạt trần: Giữ cho không khí lưu thông trong nhà sẽ giúp điều hòa không khí không bắt buộc vận động hết công suất.

Bạn cũng bắt buộc gắn quạt trên gác mái vì nó sẽ giúp kéo khí mát vào trong nhà, gỡ bỏ khí nóng.

Giảm hóa đơn tiền điện với những thay đổi đơn giản

Lắp quạt trần để điều hòa không phả vận động hết công suất.

Hạn chế sấy khô quần áo: Hãy gắng công tận dụng hầu hết khoảng sân lộ thiên để thiên nhiên có thể làm khô quần áo của bạn. Nếu không có đủ chỗ phơi ở lộ thiên thì bạn có thể sử dụng giá phơi quần áo và đặt chúng ở chỗ khô ráo, thông thoáng để quần áo khô nhanh hơn.

Giặt quần áo bằng nước lạnh: 90% năng lượng tiêu thụ của máy giặt được sử dụng để đun nước nóng. Bật hiệu năng giặt bằng nước lạnh để tiết kiệm điện hơn.

Loại bỏ phụ tải giả: 75% lượng điện tiêu thụ của tổ ấm bạn là từ các thiết bị điện tử khi chúng đã được tắt. Những thiết bị được nhăc tới đến như: TV, VCR, dàn âm thanh, máy tính và hầu hết thiết bị nơi nấu ăn. Mặc dù chúng ta đã tắt các thiết bị đó nhưng chúng vẫn tiêu thụ 1 lượng điện kha khá. Vì vậy, hãy rút phích cắm của các thiết bị điện tử ra trùng hợp sử dụng.

Giảm hóa đơn tiền điện với những thay đổi đơn giản

Sử dụng bóng đèn LED để giảm tiền điện.

Sử dụng ổ cắm tối ưu: Thay thế ổ cắm bình phẩm thường bằng ổ cắm tối ưu có thể tự động tắt nguồn điện trùng hợp sử dụng.

Lắp rèm cửa, mành che để barie ánh nắng mặt trời và trồng cây xung quanh nhà: Như vậy sẽ căn nhà mát hơn, và giúp cắt giảm việc sử dụng điều hòa không khí.

Giảm hóa đơn tiền điện với những thay đổi đơn giản

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn bình phẩm thường.

Đắp thêm chăn vào mùa đông thay vì sử dụng điều hòa: Thêm 1 mẫu chăn trên giường vào các ngày mùa đông lỡ giúp bạn ấm ơn lỡ giảm thiểu sử dụng điều hòa.

Bảo dưỡng hệ thống HVAC thường xuyên: HVCA là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí. Nâng cao hiệu quả của hệ thống HVCA bằng hầu hếth kiểm tra và làm sạch nó ít nhất 1 lần/năm. Bạn cũng bắt buộc thay đổi bộ lọc thường xuyên, khoảng 1 tháng/lần để hệ thống HVAC vận động có hiệu suất cao nhất.

Giảm hóa đơn tiền điện với những thay đổi đơn giản

Làm sạch cuộn dây kết thúc tủ lạnh ít nhất 3 tháng 1 lần để tối ưu hóa vận động của tủ lạnh.

Sử dụng đèn LED: Bóng đèn LED sử dụng năng lượng ít hơn 90% so có bóng đèn sợi đốt. Vì vậy, hãy sử dụng đèn LED để tiết kiệm điện năng.

Sử dụng đèn năng lượng mặt trời: Khai thác năng lượng mặt trời bằng hầu hếth sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho mọi mẫu hầu hết bóng đèn lộ thiên. Chúng sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày và vận động miễn phí vào ban đêm.

Lắp đặt đi lại cảm biến: Lắp đặt đèn có đi lại cảm biến cả ở bên trong và bên bên cạnh ngôi nhà để bảo đảm rằng đèn chỉ vận động khi bắt buộc thiết.

Hạn chế sử dụng máy móc cực kỳ cũ: Nếu đồ gia dụng, thiết bị điện tử đã được sử dụng hơn 10 năm, hãy thảo luận việc thay thế chúng bằng các thiết bị mới, sử dụng ít điện năng.

Sử dụng bình phẩm nóng lạnh Tankless: Bình nóng lạnh cổ xưa thường kém hơn so có bình phẩm nóng lạnh tankless. Bình nước nóng Tankless là cái bình phẩm nước nóng theo chấp nhận, giúp cắt giảm 1 nửa giá bán năng lượng.

Cài đặt chế độ hẹn hiện cho bình phẩm nóng lạnh: Bình nóng lạnh cổ xưa thường làm nóng suốt cả ngày cho dù bạn không sử dụng đến. Vì vậy, bạn bắt buộc cài đặt bộ đếm thời gian chỉ để chúng vận động khi bạn bắt buộc. Điều này giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 5-12% giá bán tiền điện từ bình phẩm nóng lạnh.

Lắp đặt cửa bảo vệ: Lắp đặt cửa bảo vệ (đề phòng ngủ mưa to gió lớn) là hầu hếth tối ưu để giảm thiểu năng lượng thoát là bên cạnh, nhất là khi sử dụng điều hòa.

Làm sạch cuộn dây kết thúc tủ lạnh: Khi cuộn dây kết thúc tủ lạnh bẩn thì bạn bắt buộc làm sạch nó ngay, bắt đầu ít nhất 3 tháng 1 lần để tối ưu hóa vận động làm mát của tủ lạnh.

(Theo VietQ)

Pin It

Comments are closed.