Giảng viên trường mẫu giáo bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

– Nhiều cử nhân, kỹ sư dám từ bỏ mức lương to, công việc an nhàn chốn thị thành để về quê lập nghiệp bằng nghề chân lấm tay bùn. Dù trải qua phổ biến phiền toái, gian khổ nhưng họ không từ bỏ và đã đạt được đa số buộc bắt buộc danh ban đầu, có mức thu nhập phổ biến người mơ ước.

Chàng đàn ông xứ Nghệ bỏ bằng măng non “liều tui” làm cho giàu từ gỗ vụn

3 lý do không buộc bắt buộc mạo hiểm bỏ học măng non để quảng cáo
Gần 30% tỷ phú trên thế giới không có bằng măng non

Có 2 bằng măng non, bỏ việc về quê nông trại, thành tỷ phú

Năm 2006, anh Phạm Văn Nhật (SN 1982, xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) tốt nghiệp Đại học Văn hóa và nhanh chóng chọn mua được việc đồng cảm có ngành tui đã học có lương15 triệu đồng/tháng, 1 mức thu nhập bắt buộc nói là rất tốt có người mới ra trường ngay lúc đó ấy.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Anh Nhật bỏ việc ở phố về quê… nuôi lợn và chăn vịt

Thế nhưng, phổ biến người ngạc nhiên khi anh Nhật có 1 suy nghĩ không chi ai là bỏ việc về quê… đấu thầu 0,3ha đất ở xã Khánh Hải (Yên Khánh) làm cho trang trại nuôi các loại con đặc sản như nhím, lợn rừng, vịt trời.

Để công việc ăn của tui bài bản, 5 2012, anh Nhật suy nghĩ học thêm văn bằng hai chuyên ngành Quản trị quảng cáo của Đại học Kinh tế quốc dân. Đến nay, mỗi một 5, trang trại của anh cho thu lãi trên 1 tỷ đồng.

9X bao hàm bằng măng non về quê mở trang trại kiếm tiền tỷ

Tốt nghiệp ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, Đỗ Mạnh Hùng (SN 1991) vào làm cho 1 siêu thị viễn thông to. Nhưng 5 2013, anh bỏ việc có mức lương chục triệu về quê Thái Bình làm cho kinh tế, dù bị tổ ấm phản đối kịch liệt.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Đỗ Mạnh Hùng có nỗ lực làm cho giàu đáng khâm phục.

Về quê có số tiền tiết kiệm 100 triệu, anh đầu tiên có việc mua chi vật nuôi như gà, ngan, vịt nhưng đều thất bại. Không nản chí, anh lặn lội 1 tui có cái xe máy đến các trang trại ở Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Dương, Hòa Bình học hỏi kinh nghiệm. Cuối thêm vào, anh suy nghĩ nuôi chi lợn rừng nhập ngoại từ Thái Lan.

Hiện, 1 tháng trang trại của anh xuất nhận mua 40-50 con có giá 3 triệu/con có doanh thu khoảng 100 triệu/tháng. Với trang trại hơn 3ha, không tính nuôi lợn rừng, chàng đàn ông 9X này còn mở rộng mô hình trồng cây ăn quả và đầu tư 800m2 thả cá.

Từ chối làm cho giảng viên măng non, về quê nuôi thỏ thu tiền tỷ

Tốt nghiệp có tấm bằng loại ưu và được nhận lại trường để giảng dạy, nhưng 5 2004, anh Phùng Văn Toản (xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) đã bỏ về quê chọn mua hướng vững mạnh kinh tế.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Anh Phùng Văn Toản ôm chú thỏ nặng 5kg.

Trên diện tích hơn 22ha đất thuê 20 5, anh và hai người bạn thân đầu tư sắp 10 tỷ đồng xây nhà 6 khu chuồng trại khép kín, áp dụng cách tân hóa tiên tiến vào nông trại lợn sạch. Có đa số 5, trang trại của anh nuôi tới 12.000 đầu lợn thương phẩm, lợi nhuận đạt hơn 3 tỷ đồng.

Từ 5 2014, anh thêm vào group bạn đầu tư di chuyển sang nuôi thỏ chi New Zealand theo hướng công thương. Doanh thu 5 2015 của trang trại từ thỏ đạt hơn 7 tỷ đồng. Mỗi 5 xuất chuồng khoảng 1.200 tấn lợn và 1.500 tấn thỏ chi, trừ bảng giá đầu vào, anh Toản thu lợi nhuận hơn 3 tỷ đồng.

Chàng cử nhân về quê nuôi bò, thực hiện mơ ước tỷ phú

Phan Doãn Huấn (SN 1982) cũng như bao thanh niên khác từng có mơ ước thoát ly vùng heo hút để lập nghiệp chốn thị thành sau khi học xong măng non. Nhưng giấc mơ tồn ngay lúc đó ở thành phố có Huấn không mấy khả quan, khi công việc của anh chỉ cho thu nhập vài triệu đồng.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Phan Doãn Huấn bỏ thành phố về quê quyết tâm làm cho giàu.

Năm 2007, sau vài tháng đi làm cho ngay lúc đó Hà Nội, anh suy nghĩ bỏ thành phố về quê quyết tâm làm cho giàu. Anh về Mộc Châu đẩy mạnh việc nông trại bò sữa thêm vào tổ ấm.

Lao động chăm chỉ và quyết tâm sắt đá, sau vài 5, Huấn đã đưa đàn bò của tổ ấm lên sắp trăm con, thu nhập hàng tháng khoảng 200 triệu đồng thêm vào giá trị cơ ngơi cỡ 7 tỷ đồng.

Bỏ măng non, nuôi cá bông lau thu tiền tỷ

Thấy con cá bông lau có giá trị thương phẩm cao hơn cá tra, 5 2007, anh Nguyễn Tâm Đăng (ở Tân Phú Đông, Tiền Giang) nảy ra ý tưởng nuôi loài cá này vì chưa ai đầu tư nuôi, trong khi nguồn chi có sẵn không tính trùng hợp.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Anh Đăng đằng ao nuôi cá bông lau.

Suy nghĩ ấy thôi thúc làm cho anh bỏ học ngành cơ khí Trường ĐH Bách khoa TP.HCM về quê chọn mua tài liệu đọc nghiên cứu con chi, xây nhà mô hình nuôi cá bông lau.

Hiện anh Đăng là người đầu tiên buộc bắt buộc danh nuôi dưỡng cá bông lau từ nguồn chi trùng hợp có quy mô to nhất ĐBSCL. Ao cá của anh cho thu lãi hàng tỷ đồng 1 mùa thu hoạch.

Tốt nghiệp măng non về nuôi lợn thành tỷ phú

Mặc dù thu nhập từ quảng cáo cũng khá tốt có 1 người trẻ mới ra trường nhưng mơ ước được làm cho giàu ngay từ chính quê hương cứ thôi thúc Nguyễn Văn Hịu (SN 1984, xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh). 3 5 sau ngày tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, chàng đàn ông đất Kinh Bắc lại liều lĩnh về đấu thầu khu trang trại của 1 người thêm vào quê rồi bỏ vốn xây nhà 1 khu nông trại trong sự phản đối mạnh mẽ từ tổ ấm, bạn bè.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Khu nông trại lợn nái sinh sản của anh Nguyễn Văn Hịu

Bỏ không tính tai tổng cộng, anh Hịu lao vào làm cho việc. Trên diện tích sắp 2 ha trước đây hầu như bỏ không, anh Hịu sửa lỗi lại thành khu nông trại lợn có quy mô cách tân, 2 cái ao trong khu đất này được xây nhà cách tân hóa, hợp lý và đầu tiên nghiệp làm cho… nông dân.

Chàng cử nhân kinh tế ngày nào hiện giờ đã trở thành 1 nông dân chính hiệu có thu nhập hàng tỷ đồng/5. Hiện trang trại của anh Hịu cũng là 1 “địa chỉ đỏ” cho phổ biến thanh niên đến thực tập kinh nghiệm.

Bỏ phố về quê mở trang trại tiền tỷ

Năm 2002, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM, anh Nguyễn Thanh Tuấn đi làm cho thuê ở 1 đôi công ty có công việc cũng khá ổn định. Nhưng vốn là con nhà nông sinh ra ở miền quê cát trắng Tam Hiệp – Quảng Nam, niềm ham mê quảng cáo, khao khát làm cho giàu trên chính mảnh đất quê hương đã thôi thúc anh về quê lập nghiệp.

Giảng viên đại học bỏ về quê nuôi thỏ kiếm lãi 3 tỷ/năm

Anh Tuấn suy nghĩ bổ phố về quê hương làm cho giàu.

Năm 2005, anh Tuấn suy nghĩ rời bàn phím về quê phá hoang vùng đồi núi Thái Xuân, Quảng Nam mở trang trại.

Khởi nghiệp có số vốn 60 triệu, sau 6 5 xây nhà trang trại tổng hợp, anh Tuấn đã có trong tay cơ nghiệp hơn 6 tỷ đồng.

Hạnh Nguyên(Tổng hợp)

Pin It

Comments are closed.