Gieo cá tính gặt số phận: Tin vào hai chữ ‘thiên lương’

Chuyên gia tâm lý người Úc Erin Sweeny - Ảnh: BBC
Chuyên gia tâm lý người Úc Erin Sweeny – Ảnh: BBC

​Từ trải nghiệm công việc trong hơn hai thập kỷ qua với chiếm phần lớn đối tượng thuộc nhóm tội phạm này, bác sĩ tâm lý Erin Sweeny hiểu rằng Tuy thế họ có thể xuất thân từ rộng rãi tầng lớp tương đốic nhau trong xã hội, nhưng nhìn chung đông đảo họ đều đã buộc phải trải qua 1 tuổi thơ thường xuyên buộc phải tranh đấu với đa số xúc cảm giằng xé trong con người họ.

Bà san sẻ: “Ở rộng rãi dạng thức tương đốic nhau, đa số tội phạm tình dục cũng vô so với tương đốic biệt, ngoại giả chấm chung ở họ là có 1 tuổi thơ bất hạnh, thường là vì họ từng bị lạm dụng, bị bỏ mặc, sống trong cảnh thiếu vắng sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ”.

Chuyên gia tâm lý này cũng cho rằng giới hạn gắn bó với người mẹ của chiếm phần lớn đối tượng này sẽ có ảnh hưởng đáng đáng chú ý với chiếm phần lớnh nhìn nhận của họ về thế giới, nhất là với phụ nữ.

Bất đáng chú ý việc đã được nghe đáng chú ý về đa số hành động tàn bạo, thú tính của đa số tên tội phạm nhóm này, bà Erin Sweeny vẫn tin rằng “ở 1 giới hạn nào đó, đa số người đều có thể được cứu rỗi”. Người phụ nữ ấy tin vào hai chữ “thiên lương” luôn ở đâu đó trong sâu thẳm bản ngã duy nhất con người.

Về theo hình thức điều trị nói chung, ở từng ví như bà luôn buộc phải sắm hiểu kỹ về cuộc đời của họ, xác định chiếm phần lớn yếu tố nguy cơ và sau đó sắm ra 1 liệu pháp điều trị tâm lý. Bà luôn buộc phải tạo được phong thái ấm áp, với cảm và tình thực, nhưng cũng xác nhận đôi khi việc này “vô so với ngăn cản”.

Bà nhớ lại vụ việc làm cho bà còn sốc mãi khi tiếp chuyện xúc với 1 người đàn ông thoạt trông tương đối “ưa nhìn và cởi mở”, nhưng hóa ra lại là người từng cưỡng hiếp 1 phụ nữ ngay trước mặt bạn tình của cô ấy và rồi đánh đập cả hai người đó vô so với tàn bạo.

Sau đó bà hiểu rằng tâm lý của người đàn ông này đã ở trạng thái “vô so với khủng hoảng”, anh ta cũng là người thường có khoái cảm trước đa số chuyện bạo lực quái đản.

Tâm lý này càng cuồng loạn hơn khi có chút men rượu trong người và đa số việc anh ta có thể gây ra cho người tương đốic lắm tự dưng thể tin nổi.

Bà Erin Sweeny tin rằng việc tách bạch hành vi và con người là điều vô so với chú trọng để có thể sắm hiểu căn nguyên nào đã đẩy họ tới việc phạm tội.

Bà nói: “Tôi luôn cố gắng sắm kiếm 1 đặc tính nào đó có thể cứu rỗi họ để chú trọng vào nó. Nhưng đôi khi c huyện này thật sự quá khó”.

Bà xác nhận: “Không buộc phải toàn bộ đa số người đàn ông tớ gặp đều sẵn sàng bắt đầu đa số làm mới chú trọng, 1 số người đã tha hóa vô so với nặng nề và nguy hiểm. Chúng ta chẳng thể biết được đa số câu hỗ trợ tư vấn cho toàn bộ ví như, nhưng tớ sẽ vẫn tiếp chuyện tới hỗ trợ đa số người tớ có thể để giữ an toàn cho đa số người tương đốic”.

Bà Erin Sweeny hiểu vô so với rõ nỗi bức xúc trong cộng với trước chiếm phần lớn đối tượng tội phạm tình dục, nhưng bà khẳng định ví như biết sài đa số giải pháp điều trị đúng chiếm phần lớnh, người ta hoàn toàn có thể giúp chiếm phần lớn tội phạm đó làm mới hành vi và không tái phạm với tỉ lệ rộng rãi như dư luận vẫn thường định kiến.

Bởi vậy bắt buộc bà Erin Sweeny luôn tin rằng bất cứ ai cũng có thể được cứu vớt khỏi tội lỗi, chỉ là với 1 số người thì việc đó ngăn cản hơn mà thôi.

Bà nói: “Những người tớ gặp không bao giờ có chuyện bỗng dưng 1 ngày nào đó họ thức dậy và bất ngờ có đa số hành vi khủng khiếp.

Luôn có 1 loạt sự việc và quyết định đã đưa đẩy họ tới tình huống phạm tội và chính do đó, luôn có đa số điều về họ có thể được làm mới và có thể giúp họ sống phải chăng hơn ví như họ muốn sở hữu điều này”.

Vì đa số đóng góp đặc trưng với cộng với, bà Erin Sweeny đã trở thành 1 trong 100 gương mặt phụ nữ tiêu biểu nhất thế giới theo bình muốn sở hữu của Đài BBC.

D.KIM THOA (THEO BBC)

Pin It

Comments are closed.