Giữ lửa êm đềm không chỉ riêng phụ nữ

Các bạn trẻ dự phát biểu tại tọa đàm - Ảnh: K.Anh
Các bạn trẻ dự phát biểu tại thời điểm tọa đàm – Ảnh: K.Anh

Hai tiếng cộng hồ, nhiều người cộng thuận rằng không chỉ người phụ nữ mà cả hai vợ chồng cộng giữ lửa thì mới giữ giàng được êm đềm.

Chị Phạm Thị Lan Hương cho rằng không nhất mực việc gì phụ nữ cũng “giành” làm hết để thổ lộ tình yêu thương của tớ.

“Nếu việc gì phụ nữ cũng giành làm hết coi chừng hầu hết thành viên khác trong nhà rảnh siêu sinh ra tật khác, đôi khi chính điều đó lại làm lung lay êm đềm. Công việc trong nhà cần được chia đều cho duy nhất người để ai cũng thấy tớ có bổn phận” – chị Hương chia sẻ.

Vấn đề trí thông minh ứng xử ứng xử mang tổ ấm nội, ngoại cũng là câu chuyện làm cho nhiều đại biểu quan tâm. Bằng chính câu chuyện bản thân tổ ấm tớ, 1 người mẹ trẻ đã chia sẻ cộng tọa đàm:

“Vì còn trẻ cần hai vợ chồng mình hầu như ai cũng siêu phong cách. Tôi mới có 1 con nhỏ học lớp 1, đôi khi nghe mẹ chồng nói tới mình càm ràm lại. Lựa tại chỉ có hai vợ chồng, ông xã nói tới mình “bà nội cũng là mẹ của chồng mà”, và trái lại có tại chồng mình không hợp lý về mẹ vợ thì mình cũng nói tới “dù sao thì bà ngoại cũng là mẹ của vợ mà”. Vậy thôi mà cả hai vợ chồng cộng kịp thời hóa giải hầu hết mâu thuẫn để tổ ấm thật sự êm đềm”.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bích Hồng, giảng viên khoa trí thông minh Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, chia sẻ trong xã hội cải tiến, không chỉ người phụ nữ mới “giữ lửa” mà các thành viên trong tổ ấm cộng chung tay thi công êm đềm là hết sức chú trọng.

Thạc sĩ Hà Trung Thành, giảng viên Học viện Cán bộ TP.HCM, nêu 1 “căn bệnh thời cuộc”, nhiều tổ ấm bị ảnh hưởng vì chưng cơn lốc của khoa học làm cho ngồi chung mâm cơm mà ai cũng cắm mặt vào điện thoại làm việc riêng.

“Trong chuyện này, bà già làm kính soi là hết sức thiết yếu. Không có đứa con nào lơ là tổ ấm khi bà già chúng quan tâm săn sóc nhau và săn sóc con cái. Bởi tấm kính soi của bà già là người thầy thứ nhất mà các con học được” – ông Thành cho biết.

KIM ANH

Pin It

Comments are closed.