Hà Nội: Con gián ‘đột nhập’ khu du lịch 4 sao, chủ khách tranh cãi nảy lửa!

Muốn có 1 kỳ nghỉ ngắn so sở hữu nhau, nhưng gia đình chị Đinh Thị Cẩm Vân (Hà Nội) đã phải nhận chọn mua sự bực dọc, lo lắng. Nguim lặng nhân xuất xứ từ con gián trong phòng vệ sinh nhà nghỉ 4 sao Novotel Suites Hanoi (số 5 Duy Tân, Cầu Giđấy, Hà Nội).

Chủ siêu thị thà ăn gián, nhất thiết không đền bù cho khách
Chủ siêu thị trả lời ‘bá đạo’ khi khách tố có gián trong đồ ăn

Vụ việc diễn ra hôm 17/12 khi cả gia đình chị Vân gồm hai vợ chồng và 3 đứa con nhỏ so sở hữu thuê 1 phòng vệ sinh khu bếp lớn có cả khu bếp và bồn rửa chén bát. Sẽ không có chuyện gì xảy ra một vài trường hợp chị Vân không phát hiện có gián xuất hiện trên bồn rửa chén bát. Sự việc được phản ánh sở hữu lễ tân của nhà nghỉ và ngay sau đđấy nhân viên nhà nghỉ đã có mặt, cảm nhận hóa chất xịt phòng vệ sinh để tiêu diệt gián.

Chị Vân cũng cho biết, sau khi cho con ăn bột lúc đó thời chấm khoảng 17h ngày 17/12/2016 có 1 số chén bát bắt buộc rửa và đã nhu cầu được dọn phòng vệ sinh. Nhưng đến 22h so sở hữu ngày số chén bát này vẫn không được ai dọn rửa và đđấy cũng là thời chấm chị phát hiện có gián bò vào chậu rửa chén bát.

Hà Nội: Con gián 'đột nhập' khách sạn 4 sao, chủ khách tranh cãi nảy lửa!

Con gián xuất hiện trong phòng vệ sinh nhà nghỉ. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Cho rằng việc nhân viên nhà nghỉ cảm nhận hóa chất diệt côn trùng xịt phòng vệ sinh diễn ra ngay khi khách đang cư trú trong phòng vệ sinh, trong đđấy có bé gái mới chỉ 8 tháng tuổi là không an toàn, chị Vân đã gửi email phản hồi sự việc sở hữu ban giám đốc nhà nghỉ ngay sau khi rời nhà nghỉ và cho rằng cả 3 đứa con của chị bị sốt sau khi trở về từ nhà nghỉ có thể do ảnh hưởng từ hóa chất độc hại này.

3 ngày sau, phía Novotel Suites Hanoi phản hồi email của chị Vân để xin lỗi về sự việc. Sau khi gửi lời xin lỗi qua email, bà Hoàng Ngọc Diễm My, Trưởng phòng vệ sinh Đào tạo và Phát triển đã tỏ bày “thành ý” của phía nhà nghỉ bằng việc so với thêm cho chị Vân 2.000 chấm tích lũy trong thẻ thành viên của 1 câu lạc bộ.

“Điều khiến cho tui không chấp nhận là họ không thèm hỏi thăm xem hầu hết con tui ốm đau thế nào. Thậm chí tui đã không trả lời email trong vòng 3 ngày sau khi nhận được email xin lỗi này, nhưng cũng không 1 ai gọi điện hỏi xem tui đã nhận được email hay không. Một nhà nghỉ có thương hiệu có tiếng như vậy nhưng lại hành xử 1 hầu hếth thiếu đẳng cấp,” chị Đinh Thị Cẩm Vân đề cập.

Trong email phản hồi ngày 26/12/2016, chị Vân lo ngại chén bát ăn của cháu bé 8 tháng tuổi đã cảm nhận trong thời gian tạm trú lúc đó nhà nghỉ đã bị gián bò vào.

“Tôi đã nhu cầu phía nhà nghỉ xin lỗi công khai, cùng thời bắt đầu kiểm tra sức khỏe sở hữu 3 cháu nhỏ, và cam kết có bổn phận một vài trường hợp duim lặng cớ khiến cho bọn trẻ bị ốm đúng là do bị ảnh hưởng vì chưng đồ vật hóa chất kia. Theo quan sát của tui, bình phẩm xịt mà họ trải nghiệm ko phải có nhãn mác”, chị đề cập.

Tiếp đđấy, cũng tới 3 ngày sau khi phản hồi email của nhà nghỉ, đến ngày 29/12 chị Vân nhận được email từ ông Mike Britt sở hữu lời xin lỗi và kđứtg định Novotel Suites Hanoi có đứt 1 đội xử lý đẳng cấp cho việc này, nhưng ông Mike Britt cũng không cho rằng “không mẫu trừ khả năng có gián ở trong nhà nghỉ là do… khách có vào”.

“Chúng tui đã đưa tin đính kèm phản hồi của chị cho nhà thầu để có thể mẫu trừ nguy cơ côn trùng hầu hết mẫu tiếp cận nhà nghỉ. Tôi cũng xin xem trọng, chúng tui cũng không dám rắn chắc rằng hầu hết mẫu côn trùng có được đưa vào nhà nghỉ vì chưng chính thượng đế hoặc có thể chúng đã trú ngụ trước đđấy trong hành lý của thượng đế hay không,” ông Mike Britt trả lời thượng đế.

Hà Nội: Con gián 'đột nhập' khách sạn 4 sao, chủ khách tranh cãi nảy lửa!

Nội dung email ông Mike Britt gửi cho chị Vân kèm theo quan tâm: Có thể do khách có vào.

Và đến ngày 31/12, ông Mike Britt lại tái kđứtg định quan chấm trên, cùng thời kđứtg định chất được xịt trong nhà nghỉ là mẫu được nhập khẩu từ nước ngoài và được cung cấp cho tổng so với hệ thống hầu hết nhà nghỉ của tổ chức Accor (công ty quản lý và vận hành nhà nghỉ này). Đồng thời nhà cung cấp cũng đã huấn luyện cho nhân viên nhà nghỉ phương pháp trải nghiệm.

Trao đổi sở hữu PV Infonet xung quanh sự việc trên, bà Nguyễn Duim lặng – Giám đốc Marketing và Quan hệ công chúng Khách sạn Novotel Suites Hanoi – cho biết, Ban Giám đốc nhà nghỉ đã gửi lời xin lỗi đến chị Đinh Thị Cẩm Vân, cùng thời chị Vân đã “hiểu sai” ý của ông Mike Britt.

“Chị Vân đã hiểu theo ý thụ động về hầu hếth trả lời của Tổng Giám đốc Mike Britt, đđấy chỉ mộc mạc là sự hiểu lầm về mặt ngôn ngữ. Nhưng dù thế nào thì chúng tui cũng sai khi để sự việc này xảy ra, Người chịu bổn phận cao nhất là Tổng Giám đốc của chúng tui đã xin lỗi và đề cập rằng trường hợp hi hữu cũng có thể xảy ra chứ không có ý đề cập chị Vân có gián vào nhà nghỉ.” bà Nguyễn Duim lặng đề cập.

Về việc nhân viên nhà nghỉ xịt hóa chất diệt gián khi khách đang tạm trú trong phòng vệ sinh, theo bà Hoàng Ngọc Diễm My, đây là chất được nhập khẩu từ nước ngoài theo pháp lý sở hữu nhà thầu và có chứng nhận không gây hại cho sức khỏe con người. Nhân viên của nhà nghỉ cũng đã được tập huấn kỹ càng trong việc xử lý đa số tình huống như thế này.

“Nếu đề cập đđấy là hóa chất cũng không hoàn toàn chính xác, đđấy chỉ là chất khử mùi theo giới hạn nặng – nhẹ khác nhau. Chúng tui nhập khẩu đa số can lớn về, sau đđấy chiết ra đa số bình phẩm xịt, đđấy là lý do chị Vân không trông thđấy nhãn mác trên bình phẩm xịt. Nếu chị Vân cho rằng chất này gây hại cho sức khỏe của hầu hết con thì chị đấy hoàn toàn có thể cung cấp cho chúng tui giđấy xác nhận của cơ quan y tế.” bà Hoàng Ngọc Diễm My đề cập.

(Theo Infonet)

Pin It

Comments are closed.