Hàng ngàn học sinh tham dự Ngày hội học sinh thủ đô

Gian hàng hỗ trợ đo, khám mắt miễn phí cho sinh viên

Nhiều hoạt động cho sinh viên lúc đó ngày hội

Ngày hội sinh viên thủ đô lần đồ vật tư do Hội Sinh viên khu phức hợp Hà Nội công ty nhân kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2017) lôi kéo hàng ngàn sum hiệp, sinh viên của hơn 60 trường học trung học, cao đẳng, học viện trên địa bàn khu phức hợp.

Ngày hội công ty đa dạng hoạt động sôi nổi, đa dạng như trưng bày các gian hàng sinh viên sáng chế, khởi nghiệp, các gian hàng hỗ trợ sinh viên.

Ngày hội năm nay có sự tham gia của 15 công ty, công ty trưng bày chiếm phần lớn công trình sáng chế, mô hình ý tưởng đạt giải cao trong các cuộc thi, công bố các tác phẩm phù hợp sở hữu sinh viên.

Bên cạnh đó là đa dạng nội dung thi tiếp chuyện thể thao sinh viên khỏe như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, vật tay, kéo co…

Đây là sân chơi hữu dụng, thể hiện trí tuệ, sự năng động, sáng chế của sinh viên thủ đô trong thời đại mới; nơi các sinh viên giao lưu, trao đổi kiến đồ vậtc và thể hiện sự đoàn kết, tôn vinh nét đẹp của sinh viên thủ đô.

Tại ngày hội, hội sinh viên khu phức hợp Hà Nội đã trao biếu 20 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh trở ngại, vươn lên trong thực tập.

Điểm mới trong ngày hội năm nay là tọa đàm “Sinh viên thủ đô sáng chế, khởi nghiệp”

Học luật có thể khởi nghiệp thế nào?

Điểm mới lúc đó ngày hội năm nay là tọa đàm “Sinh viên thủ đô sáng chế, khởi nghiệp” sở hữu tư vấn của các nhà quản lý kinh tế, thực tập, doanh nhân thành đạt.

Hầu hết sinh viên ấp ủ ý tưởng khởi nghiệp đều băn khoăn về vốn, thủ tục pháp lý, tạo niềm tin cho công ty hỗ trợ ra sao, ý tưởng khởi nghiệp liệu có phù hợp sở hữu phong trào hội nhập ngày nay. Bên cạnh đó là mong muốn được gợi ý để làm cho xong các ý tưởng tham tham gia cuộc thi “Start-up student ideas” như máy trồng rau cho các khu dân cư khu đô thị hay làm cho nhà mô hình cung cấp nhân sự…

Giải đáp băn khoăn của các bạn trẻ thủ đô, TS Vũ Hữu Kiên, cán bộ nhà nước đào tạo cao cấp Tổ chức thực tập quốc tế ILO, nêu ý kiến riêng khởi nghiệp là hình thành lâu dài bắt buộc điều mà sinh viên cần là có tinh thần, ý chí lớn. Điều thiết yếu là sinh viên nên “ngộ” được bản thân, xem tôi phù hợp sở hữu ngành nghề nào để đầu tư vào đó, đừng sợ nghèo, sợ khổ khi gặp một vài thất bại mà nản chí, cần tranh tiếp chuyện đến cùng.

Một sinh viên băn khoăn về việc là sinh viên ngành luật thì có thể khởi nghiệp thế nào? Anh Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn NextTech, nhắc băn khoăn này không chỉ riêng sinh viên ngành luật mà đa số các bạn trẻ đều muốn biết. Ngành nghề nào cũng cần khởi nghiệp, khi đang là sinh viên có thời gian cần gắng sức đồ vật kiến đồ vậtc chuyên môn, lòng thú vui sở hữu nghề ngày mai của tôi.

Cũng trong buổi tọa đàm diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ, liên kết về “Thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong sinh viên” giữa Hội Sinh viên khu phức hợp Hà Nội và Công ty CP UP Coworking Space (Không gian làm cho việc chung đi đầu Hà Nội) công đoạn 2017 – 2022, cam kết hỗ trợ, tư vấn, định hướng cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên thủ đô.

HÀ THANH

Pin It

Comments are closed.