Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại ‘bung lụa’ dịp Tết

Những ngày giáp Tết, hoa sao khô kinh ngạc trở thành mẫu đất “cực hot” khi được hầu hết chị em liên tục rao giữ chỗ, mua mua. Tuy nhiên ít người lưu tâm rằng loại hoa này có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng.

Hoa hồng Thái Lan, Sa Pa giá hàng chục triệu chơi Tết
Hoa ly ế ‘cho không thèm lấy’, địa lan bạc triệu đắt tương đốich

Nếu trước đây, chỉ 1 dịp Tết đến xuân về, đào và mai được coi là hai loại hoa “vua” của thị trường thì những 5 vừa rồi, người cảm nhận lại có xu hướng mua đến những loại hoa kỳ lạ, mới lạ hơn để chơi Tết.

Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, cụm từ được đề cập tới tới phổ biến nhất và nhận được sự quan tâm từ tương đối phổ biến hầu hết chị em là “hoa sao khô”. Mặc dù hoa sao không phải là 1 loại hoa lạ, bên cạnh đó vào dịp Tết Đinh Dậu 5 nay loại hoa này mới thực sự vượt tiến độ “hot” do sự phong phú về màu sơn 1 hầu hếth kinh ngạc của nó.

Hoa sao là loại hoa nhỏ li ti, gồm hai màu cốt tử là tím và trắng, thường được giữ chỗ dọc hầu hết con phố Hà Nội vào mùa hè. Giá loại hoa này dao động từ 50.000 – 200.000 với/bó tùy từng thời chấm.

Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại 'bung lụa' dịp Tết

Hoa sao là loại hoa nhỏ li ti, gồm hai màu cốt tử là tím và trắng, thường được giữ chỗ dọc hầu hết con phố Hà Nội vào mùa hè

Năm nay, thị trường hoa sao vượt tiến độ sôi động hơn bao hiện hết khi mà hoa sao không chỉ còn hai màu cơ bản trắng và tím. Những ngày vừa rồi, trên hầu hết diễn đàn, hội group giữ chỗ hàng online tràn ngập những bó hoa sao khô với đủ loại màu sơn tương đốic nhau, được công khai là có thể chơi được từ 06 tháng đến 01 5 mà không phai màu, phai mùi.

Hoa sao khô có giá giữ chỗ lẻ khoảng 120.000 – 200.000 với/bó và giá giữ chỗ hàng là từ 105.000 với/bó. Vậy tính ra, với chỉ 1 bó hoa sao khô, người giữ chỗ hàng được lãi từ 45.000 đến 95.000 với. Giá hoa sao khô được điều tra là thống nhất với hoa lavender khô của pháp, Dù vậy không rõ xuất xứ xuất xứ thật sự của loài hoa này là ở đâu.

Theo lời buôn giữ chỗ của 1 số người giữ chỗ hàng trên mạng, loại hoa này có xuất xứ từ Đà Lạt. Tuy nhiên lại không có 1 bằng chứng nào chứng tao điều đó và hầu hết hầu hết trang giữ chỗ loại hoa này đều không ghi xuất xứ của mẫu đất.

Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại 'bung lụa' dịp Tết

Hoa sao khô mập mờ xuất xứ có giá giữ chỗ lẻ khoảng 120.000 – 200.000 với/bó và giá giữ chỗ hàng là từ 105.000 với/bó.

Vừa qua, trên 1 tài khoản Facebook và 1 hội group của hầu hết chị em rộ lên tin liên quan loại hoa này có xuất xứ từ Trung Quốc, có tác hại vô cùng nguy hiểm.

Theo chị L.T.H, 1 người giữ chỗ hoa sao khô thì chị đã xem xét tạm dừng rắn chắc việc giữ chỗ loại hoa này lại vì chính con của chị lại là nạn nhân của loại hoa này. Vì không ngờ được giới hạn nguy hiểm của loại hoa nhuộm phẩm màu, chị L.T.H đã nhập hoa sao khô phổ biến màu về giữ chỗ hàng trong 1 thời gian dài.

Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại 'bung lụa' dịp Tết

Một tài khoản Facebook “tố” hoa sao khô có thể gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người cảm nhận

Chính việc hằng ngày nối xúc với hoa, ngửi mùi của hoa đã làm cho cho con của chị bị say mệt, ngủ li bì phổ biến hiện ngay lập tức. Nhận thấy sự nguy hiểm của hoa sao khô, chị L.T.H đã tạm dừng rắn chắc việc giữ chỗ hàng hoa và lên tiếng dăn đe hầu hết chị em giữ chỗ hoa tương đốic tẩy chay loại hoa này.

Một người giữ chỗ hoa sao khô tương đốic đã krắn chắcg định trên Facebook rằng loại hoa này chắc chắn là của Trung Quốc, được tẩm phẩm màu độc hại và “thách thức” những người giữ chỗ hoa tương đốic đưa ra bằng chứng hoa sao khô là hàng Việt Nam.

Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại 'bung lụa' dịp Tết

Một người giữ chỗ hoa sao khô tương đốic đã krắn chắcg định trên Facebook rằng loại hoa này chắc chắn là của Trung Quốc, được tẩm phẩm màu độc hại.

Có thể đề cập, xuất xứ thực sự của hoa sao khô vẫn chưa được xác định yếu tố. Tuy nhiên, trước đây, hoa hồng sáp Trung Quốc với đủ màu đủ mùi tương tự như hoa sao khô đã được cảnh báo gây nguy hiểm cho người dùng. Chính bởi thế, người cảm nhận cũng cần hết sức cảnh giác trước loại hoa mới này để giảm tải những rủi ro đáng tiếc.

Những mối nguy hiểm có thể đến từ hoa sao khô

Nếu loại hoa sao khô này thực sự được làm cho từ những phẩm màu độc hại, tốt tiền của Trung Quốc thì nó sẽ đem đến cực kỳ phổ biến những nguy hại cho người cảm nhận. Sở dĩ như vậy vì để tạo màu và mùi cho mẫu đất, siêu thị sẽ phải cảm nhận hương liệu nhân tạo để giảm giá thành chủ đầu tư do mùi hương ngẫu nhiên có mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Các hóa chất thương nghiệp thường được dùng để tạo mùi hương cho mẫu đất giá tốt là aldehyde, cetol,.. Các chất này có hàm lượng tạp chất cực kỳ cao. Bên cạnh hầu hết hóa chất tạo mùi hương thì cá loại chất định hương để giữ mùi mẫu đất cũng sẽ được cảm nhận.

Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại 'bung lụa' dịp Tết

Để tạo màu và mùi cho mẫu đất, siêu thị sẽ phải cảm nhận hương liệu nhân tạo để giảm giá thành chủ đầu tư.

Một số chất như huyền phù, tạo keo trong thương nghiệp có khả năng định hương cực kỳ tốt nhưng độc hại, có thể tác động trực diện tới hệ trí thông minh của con người, gây nhức đầu, căng trắn chắcg….

Nói chung, hoa càng giữ được mùi hương lâu thì lượng chất định hương càng cao và càng nguy hiểm cho người cảm nhận. Mùi hương trong hầu hết mẫu đất có thể cực kỳ dễ chịu nhưng sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe khi ngửi. Chúng có thể gây kích thích cơn hen, viêm đường hô hấp, dị ứng mùi với những người nhạy cảm.

Mùi hương thơm còn dễ dàng đi qua đường hô hấp gây nhiễm độc từ từ làm cho cho chúng ta khó lòng phát hiện trong thời gian ngắn.

Nhiều khi tác hại của việc cảm nhận hương thơm không xảy ra nhanh mà có tác động trong 1 thời gian dài. Một khi đủ lượng, chỉ cần thêm lượng cực kỳ nhỏ nữa có thể gây ra sự tổn hại sức khỏe nghiêm trọng.

Hoa sao khô tẩm phẩm màu độc hại 'bung lụa' dịp Tết

Hoa càng thơm, càng giữ mùi, giữ màu lâu thì càng độc hại.

Hiện nay, Dù vậy vẫn chưa có giả dụ ngộ độc nào được thừa nhận là do hoa sao khô gây ra, bên cạnh đó từ vụ việc hoa hồng sáp trước đây thì việc tăng cảnh giác với mẫu đất này cũng cần được đặc trưng lưu tâm.

Tốt hơn hết, người cảm nhận phải tìm mua những loại hoa ngẫu nhiên, hoa của Việt Nam hay lấy trường hợp là hoa nhập khẩu thì cần có xuất xứ yếu tố để giảm tải “tiền mất tật mang”.

(Theo Viet Q)

Pin It

Comments are closed.