Học giúp đỡ người khác

Các học sinh lớp 4 Trường tiểu học Vintage Hills (Canada) dự dự án “Sống tử tế” - Nguồn: The Independent
Các học sinh lớp 4 Trường mầm non Vintage Hills (Canada) dự căn phòng “Sống tử tế” – Nguồn: The Independent

Mỗi học sinh được đề nghị chọn mua ra 1 chấp hành hoặc vấn đề khiến người khác gặp rắc rối, sau đó lên phương châm chọn mua ra hướng giải quyết.

Trong thời gian thực hiện phương châm, có một học sinh không chỉ được giáo dục về lòng nhân từ mà còn học được cực kỳ đa dạng điều từ thực tế. “Tôi khiến thiệp cho đa số trẻ em ở Bệnh viện nhi Stanford. Quá trình khiến căn phòng giúp tui hiểu hơn nỗi đau đa số em phải gánh chịu. Tôi tin là niềm hạnh phúc rồi sẽ lan tỏa và tạo bắt buộc đa dạng hiệu ứng tích cực” – Kassi Kim, 1 học sinh 9 tuổi dự căn phòng, cho biết.

“Tôi tận hưởng như tôi nhỡ khiến xong xong 1 nhiệm vụ cực kỳ chú trọng và cực kỳ tự hào. Cảm giác được giúp đỡ người khác thật sự tuyệt và tui còn học được đa sốh gây quỹ” – Megan Tu, 1 học sinh trong lớp của thầy Adam, nhăc tới. Megan giữ chỗ gối và mua tiền thu được đóng góp cho quỹ y tế Kailash chuyên coi sóc sức khỏe người dân ở đa số nước nghèo.

Ngay từ lúc căn phòng được khởi công, đa số học sinh đã cực kỳ đam mê khi dự. Các em lên phương châm bất cứ khi nào có thời gian rảnh: sau khi tan học, vào cuối tuần, thậm chí trong kỳ nghỉ Giáng sinh nhỡ qua.

Các em khiến cực kỳ đa dạng căn phòng như khiến thú nhồi bông cho trẻ em ngay lúc đó bệnh viện, cung cấp hộp đồ dùng khiến sạch cho người vô gia cư, hay cho thức ăn thừa cho động vật ngay lúc đó đa số trại nuôi nhốt chó mèo hoang.

“Vấn đề thực ngay lúc đó là dường như đa dạng người không để ý mất khái niệm sống tử tế. Họ chỉ chuyên chú vào màn hình điện thoại và bỏ mặc người khác. Tuy nhiên, tui tin đa số việc khiến nhỏ bé sẽ giúp lan tỏa sự tích cực và khiến toàn bộ người hiểu rằng sống tử tế có ích thế nào” – Landon Comerford, 1 học sinh khác, nhấn mạnh.

Vào ngày 10-1, toàn bộ thứ 29 học sinh đều được nhận phần thưởng từ thầy chủ nhiệm vì đa số nỗ lực và quyết tâm suốt công đoạn thực hiện căn phòng.

BÌNH MINH

Pin It

Comments are closed.