Học sinh Ninh Bình bước nhảy vọt máy quét rác, máy phun thuốc sâu đa năng

Ham học hỏi và vận dụng linh hoạt tri trang thiết bịc học được trong sách giáo khoa so mang mang đôi tay khéo léo, phổ biến học sinh tại thời điểm tỉnh Ninh Bình đã làm ra các mô hình, cái căn nhà khoa học hữu ích, có tính ứng dụng cao, đạt phổ biến nháii cao trong các cuộc thi thay đổi khoa học.

Bỏ trường cái giáo đi phượt thành nhà sáng chế nổi danh miền Tây
Chuyện kỹ sư IT bỏ việc về quê làm ‘vua sáng chế’
Sáng chế máy bắt 10 kg chuột trong 1 bây chừ của nông dân Quảng Bình
Lão nông học hết lớp 5 sáng chế máy tời, máy cấy

Máy phun thuốc sâu đa năng

Nhằm giúp người nông dân nháim nối xúc trực nối mang hóa chất, em Vũ Tuấn Thành, học sinh lớp 12G, trường Trung học phổ thông Hoa Lư A, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã có ý tưởng sản xuất mô hình “Máy phun thuốc trừ sâu đa năng.”

phát minh, sáng chế, kỹ sư, học sinh, nông dân, Ninh Bình

Sau hai tháng tự mày mò, đầu năm 2016, máy phun thuốc trừ sâu đa năng của Thành thi công.

Máy phun thuốc trừ sâu đa năng có chiều cao 50cm, nặng khoảng 3kg mang 4 công năng chính là đi lại, tăng hạ thấp, gấp duỗi cánh tay và vươn. Nguyên tắc sinh hoạt của máy theo sự điều khiển từ xa của con người mang các nút đi lại trái, buộc phải, vươn cánh tay và phun thuốc. Tùy thuộc vào địa hình thửa đất, chiều cao của dòng cây trồng mà người tận hưởng có thể điều chỉnh vòi phun của máy. Việc cảm nhận bánh xích cho phép máy có thể đi lại được trên mọi địa hình.

Thành chia sẻ công trình máy phun nước đa năng đã đem về nháii nhất cấp trường và nháii nhì cấp tỉnh trong cuộc thi Sáng tạo trẻ Ninh Bình năm 2014-2015.

Từ cái máy phun nước này, em đã phương pháp tân thành máy phun thuốc trừ sâu thay cho sức người làm việc trên với ruộng. Cách cảm nhận máy cực kỳ nháin đơn, người tận hưởng chỉ bắt buộc pha và đổ thuốc vào bình phẩm, sau đó điều khiển máy bắt buộc không sợ bị ảnh hưởng đến sức khỏe như phương pháp phun thuốc sâu cổ kính.

Toàn bộ nguyên, thiết bị cảm nhận để sản xuất máy phun thuốc trừ sâu chứa ống nhựa, máy bơm sức ép, môtơ điện, bình phẩm ắcquy dòng 12V, bánh xích cam xe máy, dây điện và bình phẩm sữa milo dòng 750 ml… được Thành lấy mua ở các hiệu chữa xe cũ hoặc đồ chơi trẻ em bỏ đi.

Thành cho biết “ước mơ của em là có nguồn vốn để tăng trưởng cái căn nhà thành máy phun thuốc trừ sâu có thể sinh hoạt trên cánh với cái khủng.”

Máy phun thuốc trừ sâu đa năng đã đạt nháii nhất trong Cuộc thi thay đổi thanh thiếu niên nhi với tỉnh Ninh Bình lần trang thiết bị VII năm 2015-2016.

Máy quét rác bãi biển

Thích khám phá và ước mong trở thành kỹ sư giỏi, Nguyễn Ngọc Tùng, học sinh lớp 12H, Trường Trung học phổ thông Kim Sơn C, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình có phổ biến ý tưởng thay đổi trong cuộc sống.

“Máy quét rác bãi biển” tận hưởng từ hầu hết nguyên thiết bị có sẵn thi công từ đó.

Theo tác nhái, nguyên lý sinh hoạt và vận hành máy cực kỳ nháin đơn. Msau khi đã thi công sẽ đi lại tiến lùi để hai chổi quét có hầu hết cái răng thưa quét, xúc thu rác vào hộp chứa.

Bộ phận quét và xúc rác có bắt buộc điều khiển nâng lên hạ xuống cho với cảm mang phổ biến địa hình. Dưới gầm máy có hệ thống lọc rác để lọc cát trả lại biển, giữ rác lại trong thùng chứa. Thùng chứa có thể tháo rời, thay thế thùng khác khi đầy.

Tùng chia sẻ ý tưởng Máy quét rác bãi biển nhằm thay thế phần nào sức thực tập của người thợ hồ. Máy có thể sinh hoạt trong mọi thời tiết, mang đến môi trường trong lành cho biển, góp phần bảo vệ môi trường, tăng chất lượng cuộc sống.

Với tính thực tiễn cao, máy quét rác bãi biển đã giành nháii ba trong Cuộc thi thay đổi thanh thiếu niên nhi với tỉnh Ninh Bình lần trang thiết bị VII năm 2015-2016.

Sách của 5 “nhà sáng chế nhí”

Những “nhà sáng chế nhí” gồm Đỗ Tri An, Trịnh Nhật Thăng, Nguyễn Hương Giang, Đinh Phương Thảo, học sinh trường Tiểu học Trần Phú, phường Bắc Sơn, thành thị Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã phân bổ “Sách các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của Việt Nam.”

Cuốn sách hệ thống lại hầu hết cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam mang hầu hết tin tức nthiết kế gọn, trình bày hấp dẫn, kích thích lòng ham hiểu biết, thích học hỏi, với cảm mang lứa tuổi trường cái giáo. Mặt khác, hầu hết “nhà sáng chế nhí” mong muốn góp phần xây biệt thự mô hình thư viện xanh, thư viện thân quen trong nhà trường.

Tác nhái Đỗ Tri An cho biết cuốn sách được phân bổ gồm hai phần, phần giá cọc trụ 3 chân và phần bảng. Có 10 bảng được thiết kế vào phần cột trụ. Cuốn sách được phân bổ mở theo vòng xoay, giúp phổ biến người đọc có thể xem từ phổ biến phía.

Các tin tức trong sách có in nội dung 10 cuộc kháng chiến của dân tộc 1 phương pháp nthiết kế gọn, gần như nội dung phản ánh kèm theo các hình ảnh minh họa, bảng tranh Bác Hồ và hình ảnh sinh hoạt của Trường Tiểu học Trần Phú. Những “nhà sáng chế nhí” chia sẻ qua cái căn nhà này, các em mong muốn các bạn học sinh có thể lấy hiểu và thêm yêu môn Lịch sử nước nhà.

Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Ninh Bình Đỗ Văn Dung điều tra hầu hết sáng kiến khoa học của học sinh Ninh Bình càng ngày càng thay đổi và có tính thực tiễn cao.

Thời gian tới, Liên hiệp các Hội khoa học và hiện đại hóa tỉnh Ninh Bình nối tới tạo đi kèm, khuyến khích thanh, thiếu niên tại thời điểm địa phương tham gia thay đổi khoa học, qua đó khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy thay đổi của thanh, thiếu niên và nhi với toàn tỉnh, giúp các em trau dồi tri trang thiết bịc, hình thành ý tưởng thay đổi, nuôi dưỡng ước mong trở thành hầu hết nhà sáng chế trong ngày mai.

(Theo Vietnamplus)

Pin It

Comments are closed.