Học trò vùng hạn mặn nhận lì xì đón tết

Các em học sinh Trường tiểu học Hưng Thạnh, tỉnh Tiền Giang phấn khởi khi được nhận lì xì sớm - Ảnh: Mậu Trường
Các em sinh viên Trường trung học Hưng Thạnh, tỉnh Tiền Giang háo hức khi được nhận lì xì sớm – Ảnh: Mậu Trường

Buổi trao quà nằm trong khuôn khổ chương trình “Tết tình thương cho trẻ em vùng hạn mặn” do quý khán giả báo Tuổi Trẻ tài trợ.

Theo ấy, duy nhất suất quà có trị giá 500.000 đồng gồm duy nhất phần bánh kẹo 300.000 đồng và 200.000 usd mặt.

Ôm đứa trẻ trai chưa được 10 tháng tuổi trên tay, chị Hồ Thị Ngọc – xã Mỹ Lợi B, đi thêm vào có con gái Trương Nhật Anh, lớp 4, trường Tiểu Học Mỹ Lợi B, huyện Cái Bè cho biết cha đi khiến hồ, nhà có hai công ruộng.

Năm trước chị Ngọc còn trồng rau cải thiện kinh tế tổ ấm nhưng năm nay do có con nhỏ phải không có thời gian để gieo sạ. Mọi thu nhập phụ thuộc vào nghề nghiệp khiến hồ của cha. Chị Ngọc cho biết thêm có được phần quà này sẽ mua vài ký thịt để cúng ông bà trong đêm giao thừa.

Anh Ngô Huỳnh Quang Thái - phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, đang trao quà từ bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho học sinh nghèo huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang - Ảnh: Mậu Trường
Anh Ngô Huỳnh Quang Thái – phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, đang trao quà từ quý khán giả báo Tuổi Trẻ cho sinh viên nghèo huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang – Ảnh: Mậu Trường
Ngày 21-1, 200 em học sinh tại tỉnh Tiền Giang được nhận quà từ báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Mậu Trường
Ngày 21-1, 200 em sinh viên lúc đó tỉnh Tiền Giang được nhận quà từ báo Tuổi Trẻ – Ảnh: Mậu Trường

Đứng cạnh ấy, bà Trần Thị Hồng, 56 tuổi dẫn cháu nội là Bùi Văn Huy, lớp 1 trường trung học Mỹ Lợi B vui vui vẻ cho biết, mấy hôm nay u thầy Huy đi khiến xa, không có ở nhà trong khi ngày tết cận kề nhưng không có đồng nào để kí gửi tết, nay nhận được phần quà này cả nhà sẽ rất vui.

Anh Ngô Huỳnh Quang Thái – phó Bí thư Tỉnh đoàn Tiền Giang, cho biết hầu hết món quà của quý khán giả báo Tuổi Trẻ đến tay những em vùng bị ảnh hưởng do biến đổi khí hậu, thiên tai hạn, mặn trong cơ hội cuối năm hết sức ý nghĩa. “Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên khủng ứng xử có những em sinh viên cũng như phụ huynh trong cơ hội tết đến xuân về.

Mong những em sinh viên vượt qua đa số rắc rối để khiến việc thật nhiều năm kinh nghiệm, để không phụ lòng u thầy, xã hội và đặc thù là hầu hết quý khán giả báo Tuổi Trẻ”, anh Thái dặc biệt quan tâm.

THANH TÚ – MẬU TRƯỜNG

Pin It

Comments are closed.