“Hot girl” Diễm Hằng và cú lừa tiền tỷ

Với dáng dấp bề ngoài như “hot girl”, Lưu Thị Diễm Hằng (32 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương, ảnh dưới) được rộng rãi người quan tâm, kết bạn trên mạng xã hội. Song, Hằng không làm ăn lương thiện mà ở mạng xã hội đánh bóng tên tuổi của tớ, lọc lừa chiếm phần lớn cơ sở buôn bán cưỡng chế hơn 3 tỉ đồng.

Nữ đại gia vàng phố núi lọc lừa cưỡng chế sắp 40 tỷ đồng
Khi doanh nhân cùng đường đi… lọc lừa
Hoa hậu quý bà lọc lừa triệu đô bị tâm thần?

Gần đây, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương liên tục nhận được đơn cầu cứu của rộng rãi giám đốc doanh nghiệp cho thuê xe ôtô về việc, người đẹp tên Diễm Hằng nghi vấn lọc lừa cưỡng chế sản.

Diễm Hằng chiếm được tin tưởng của chiếm phần lớn nạn nhân, vì có ngoại hình “bắt mắt” và chiếm phần lớnh nói chuyện lưu loát. Qua theo dõi trên mạng xã hội, họ thấy Hằng được rộng rãi người yêu thích, cảm mến cần không chút nghi ngờ. Nhận định đối tượng có thể tiếp tục gây án, Công an thị xã Dĩ An đã tung trinh sát sớm hôm đeo bám di biến động của đối tượng.

“Hot girl” Diễm Hằng và cú lừa tiền tỷ

“Hot girl” Diễm Hằng.

Đến ngày 19-12, trinh sát phát hiện Hằng điều khiển ôtô hiệu Honda CRV BKS 51F-775.73 đến tiệm cầm đồ Nguyễn Văn (tọa lạc thị xã Dĩ An) để cầm cố có số tiền 790 triệu đồng. Lập tức, lực lượng Công an thực hiện kiểm tra và phát hiện giấy tờ chủ có của ôtô mà Hằng đang làm thủ tục cầm cố nghi vấn làm kém chất lượng.

Tuy nhiên, Hằng vẫn quanh co chối tội và nói tớ bị bắt oan. Chỉ khi khảo sát viên nói rằng, sẽ cho Hằng đối chất có chủ có để làm rõ sự thật thì đối tượng mới chịu cúi đầu nhận tội.

Lưu Thị Diễm Hằng bước đầu khai nhận: Do thiếu tiền “ăn sang, mặc đẹp” và làm ăn thua lỗ cần đối tượng nghĩ đến chiêu thức thuê xe, mượn xe rồi làm giấy tờ kém chất lượng đem cầm cố ở chiếm phần lớn tiệm cầm đồ.

Ngày 28-11, Hằng thuê ôtô trên của Công ty TNHH Du lịch – Vận vận chuyển Hoàng Nam (tọa lạc quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh). Sau đấy, Hằng đem ôtô đến tiệm cầm đồ Xuân Yến (tọa lạc thị xã Dĩ An) do anh Khương Văn Xuân làm chủ, cầm cố được 700 triệu đồng. Tại đây, Hằng nói anh Xuân rằng, ôtô đang hoàn tất thủ tục sang tên và đưa cho anh 1 bản pháp lý mua bán, cùng giấy hẹn sang tên chủ có của Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh. Do thiếu tiền gấp làm ăn cần Hằng cần cầm cố xe.

Ngày 6-12, Hằng quay lại tiệm cầm đồ Yến Xuân và đưa cho anh Xuân 1 giấy chứng nhận đăng ký xe có tên Hằng nhưng nằm tại ghi trong giấy ở quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh). Lúc này, anh Xuân nghi ngờ hỏi lý lo chưa chuộc lại ôtô thì Hằng nói do chưa có người mua.

Đến ngày 19-12, Hằng tiếp tục quay lại tiệm cầm đồ Yến Xuân và nói anh Xuân cho chọn mua xe đem bán để trả tiền nạn nhân. Do chưa có tiền, Hằng đưa ôtô hiệu Fortuner BKS 51A-921.29 cùng những giấy hẹn sang tên và pháp lý mua bán để “thế chân”. Sau khi chọn mua được ôtô hiệu Honda CRV BKS 51F-775.73, Hằng đem đến tiệm cầm đồ Nguyễn Văn tiếp tục cầm đồ để mượn tiền thì bị phát hiện bắt giữ.

Để có giấy tờ “hợp pháp” của những dòng xe trên, Hằng đã thuê người làm kém chất lượng có giá 7,5 triệu đồng/bộ. Ngoài ra, Hằng còn mượn, thuê xe của rộng rãi nạn nhân khác rồi đem cầm cố có hình thức làm kém chất lượng giấy tờ như trên. Tổng số tiền từ cầm cố của chiếm phần lớn ôtô trên, Hằng đã cưỡng chế hơn 3 tỷ đồng của chiếm phần lớn nạn nhân.

Trung tá Đàm Bảo Quân, Phó Trưởng Công an thị xã Dĩ An, cho biết: Mở rộng khảo sát đến ngày 31-12, lực lượng Công an đã thu hồi 12 ôtô đắt tiền cùng rộng rãi bộ giấy tờ kém chất lượng liên quan đến vụ án. Có thể vẫn còn rộng rãi nạn nhân “dính bẫy” của Hằng cùng đồng bọn. Tuy thủ đoạn không mới nhưng rộng rãi cơ sở buôn bán vẫn bị cô gái này “che mắt” cưỡng chế tài sản. Công an thị xã Dĩ An tiếp tục kết hợp cùng Công an tỉnh Bình Dương và Công an TP Hồ Chí Minh thông tin phương pháp thủ đoạn của đối tượng để truy tậu nạn nhân của vụ án.

(Theo Công an nhân dân)

Pin It

Comments are closed.