Khan tiền mới mệnh giá 10.000 với

Càng sắp Tết, bắt buộc đổi tiền mới của người dân càng ngày càng nâng cao mạnh. Trong khi đấy, lượng cung ứng tiền mệnh giá nhỏ như 10.000 đồng từ phía ngân hàng vô cùng khan hiếm.

Đổi tiền mới Tết Đinh Dậu: Ngân hàng than khó, “chợ đen” chặt chém

Cấm cán bộ ngân hàng đổi tiền mới ăn chênh lệch

Chính những nhân viên ngân hàng cũng khó có thể đổi được tiền mệnh giá 10.000 đồng.

Khan hiếm

Theo san sẻ của nhiều nhân viên ngân hàng, 5 nay, lượng tiền mới Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cung ứng xuống các ngân hàng công nghiệp hóa giảm mạnh so mang 5 trước. Điều này làm nhiều ngân hàng chẳng thể đáp ứng bắt buộc đổi tiền mới của người dân thời cơ Tết Nguyên đán.

Anh Thanh (quê Bắc Ninh), nhân viên chi nhánh 1 ngân hàng công nghiệp hóa ngay lúc đó quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết 5 nay, lượng tiền mới dời về chi nhánh của anh giảm 1 nửa so mang 5 trước. Việc chủ đầu tư về các phòng hơich giao du trực thuộc chi nhánh cũng rắc rối hơn.

“Nhiều phòng hơich giao du mấy ngày vừa xong luôn trong tình trạng cạn tiền lẻ mới, các mệnh giá 100.000-500.000 đồng mới vẫn còn vô cùng nhiều nhưng người dân lại chỉ có bắt buộc đổi mệnh giá nhỏ 10.000-20.000 đồng”, anh Thanh cho biết.

Khan tiền mới mệnh giá 10.000 đồng

Hiện ngay lúc đó, đổi tiền mệnh giá 10.000 đồng ngay lúc đó các ngân hàng hơi rắc rối. Ảnh: Quang Thắng.

Anh Thanh Tùng, nhân viên chi nhánh 1 ngân hàng công nghiệp hóa hơic cho biết 5 nay tiền mới mệnh giá 50.000 đồng trở thành vẫn hơi dồi dào nhưng tiền mệnh giá nhỏ lại vô cùng ít. Các 5 trước, ngân hàng sẽ dành 1 khoản chỉ tiêu cho nhân viên đổi tiền mới, 5 nay do lượng tiền cung ứng ít cần mỗi một nhân viên chỉ được đổi không vô cùng 17,5 triệu đồng.

“Thông báo là 17,5 triệu đồng nhưng thật ra mỗi một nhân viên chỉ được đổi khoảng 50 tờ loại 10.000 đồng và 100 tờ loại 20.000 đồng, còn lại là tiền mệnh giá chà bá”, anh Tùng san sẻ.

Trong khi đấy, chị Huyền Nga, nhân viên phòng hơich giao du ngân hàng cho biết mỗi một thời cơ Tết Nguyên đán, bạn bè đều nhờ chị đổi tiền mới. Những 5 trước, chị vẫn đổi đủ bắt buộc của người thân nhưng 5 nay ngân hàng quy định mỗi một nhân viên chỉ được đổi không vô cùng 20 triệu đồng. Trong đấy, hầu hết là tiền 50.000-100.000 đồng, mệnh giá 10.000-20.000 đồng chỉ được đổi mang số lượng bằng 1/3, 1/4 các mệnh giá hơic.

“Tiền mới hội sở gửi xuống cũng không về 1 đợt mà chia thành nhiều đợt, số lượng mỗi một đợt vô cùng ít. Từ chi nhánh chia về các phòng hơich giao du là toàn bộ người đổi hết, chẳng còn lại bao nhiêu”, chị Nga cho biết.

Sôi động ở hội sở

Trong ngẫu nhiên khí đổi tiền mới mệnh giá nhỏ ngay lúc đó chi nhánh và phòng hơich giao du nhiều ngân hàng diễn ra hơi im ắng thì ngay lúc đó hội sở sinh hoạt đổi tiền mới cho nhân viên vẫn diễn ra rầm rộ.

Anh Phương, cán bộ quản lý nợ ngay lúc đó hội sở 1 ngân hàng công nghiệp hóa cỡ chà bá cho biết ngày nay muốn đổi tiền lẻ mới thì phải nhờ người trên hội sở mới có nhiều chứ chi nhánh và phòng hơich giao du cũng không có.

Vài ngày trước, tiền được dời về hội sở, các nhân viên ở đây cũng rầm rộ đổi tiền mới. Do có 1 số người bạn nhờ đổi tiền cần anh Phương cũng đổi được 1 khoản gồm cả tiền mệnh giá 5.000 đồng, 10.000 đồng và 20.000 đồng.

Trao đổi mang Zing.vn, ông Phạm Mạnh Thắng – Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết 5 nay NHNN không có chủ trương phát hành tiền lẻ mới cần Vietcombank cũng không có tiền để đổi cho người dân.

Riêng mệnh giá 10.000 đồng trở lên là tiền cơ cấu trong lưu thông của ngân hàng. “Các ngân hàng đều có cơ cấu tiền mỗi một mệnh giá nhất mực để chi trả, tầm giá các giao du cho yêu thích. Hiện ngay lúc đó, người dân đổi tiền mệnh giá nhỏ mới không ở vào mục đích tầm giá, chi trả mà sài vào những việc hơic cần ngân hàng chẳng thể đáp ứng nhiều được”, ông Thắng cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Toại – Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) cho biết 5 nào người dân cũng có bắt buộc đổi tiền mới. Với tiền mới mệnh giá cao ngân hàng vẫn đáp ứng được còn tiền mệnh giá nhỏ dưới 10.000 đồng, ACB khó có thể đổi cho người dân mang số lượng nhiều.

Theo Zing

Pin It

Comments are closed.